Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 19002043
Thứ sáu, 14/08/2020,

iPhone 12 tiếp tục gặp vấn đề về nguồn cung ống kính - Liệu Apple có phải dời ngày ra mắt tiếp ?

Thế hệ iPhone 12 đang gặp rất nhiều vấn đề vì ảnh hưởng của nguồn cung. Chính vì thế nên năm nay Apple phải hoãn sự kiện ra mắt lại đến 1 tháng. Không những thế, hiện tại tin đồn còn cho rằng hãng lại tiếp tục gặp rắc rối vói nguồn cung ống kính của dòng iPhone 12 Pro.Ming-Chi Kuo đã cho biết rằng dòng iPhone 12 5.4 inch và 6.1 inch đang gặp một chút vấn đề về nguồn cung camera góc siêu rộng. Theo như tin đồn này thì một trong những nhà cung cấp vật liệu phủ cho ống kính gặp phải vấn đề về chất lượng. Lớp phủ không đảm bảo sẽ dẫn đến việc ống kính dễ nứt.

Nguồn cung ống kính iPhone 12 gặp vấn đề

Ngay lập tức những công ty liên quan đã phản ứng với tin đồn này. Theo như Genius Electronics - một trong những đơn vị cung cấp ống kính cho Apple thì yêu cầu từ hãng đã được áp đứng đủ cả số lượng và chất lượng. Hơn nữa Apple còn có hợp đồng với Larga Precision, nếu như Genius gặp vấn đề thì chắc chắn Largan sẽ bù đắp lại. Vì thế việc nguồn cung ống kính ảnh hưởng đến ngày ra mắt iPhone 12 rất khó để xảy ra.

Theo như tin đồn trên thì có thế hiện tại số lượng iPhone 12 ở những ngày đầu mở bán sẽ rất hạn chế. Tại vì dù không trực tiếp ảnh hưởng đến ngày ra mắt iPhone những chắc chắn vấn đề nguồn cung này sẽ ảnh hưởng một phần đến dây chuyền sản xuất. Nhưng với việc được thêm 1 tháng để giải quyết vấn đề này thì có lẽ Apple sẽ đúng tiến độ ra mắt hiện tại.

Qualcomm nói về việc iPhone 12 sẽ trễ hẹn

Qualcomm cũng là một trong những đơn vị cung cấp của Apple và chịu trách nhiệm về modem 5G sẽ xuất hiện trong thế hệ iPhone năm nay. Chính Qualcomm đã đưa ra tin đồn đầu tiên về việc Apple sẽ trễ hẹn với lịch ra mắt của thế hệ iPhone 12 và ngay Apple cũng đã xác nhận tin đồn này sau đó.

Ngoài ra thì iPhone 12 và cả iPhone 12 Pro cũng sẽ không có tần số quét 120Hz mặc dù vẫn đuổi kịp thế giới công nghệ với kết nối 5G. Đáng chú ý hơn thì cả iPhone của năm 2021 vẫn sẽ chưa có được tần số quét cao. Vì thế thời điểm gần nhất ta có thể mong chờ là năm 2022. Chỉ sợ đến lúc đó đến cả smartphone Android giá rẻ cũng đã có tần số quét cao.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...