1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
 • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
 • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
 • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
 • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
 • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
 • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
 • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
 • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
 • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
 • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Các tính năng AI của Galaxy Z Fold 6: Samsung đã có những cải tiến lớn

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 25-04-2024Cập nhật: 25-04-2024

Galaxy Z Fold 6 sẽ trang bị tính năng AI nào?

Samsung đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng nâng cấp điện thoại của mình với nhiều tính năng dựa vào trí tuệ nhân tạo hơn, bắt đầu từ năm 2024 với dòng Galaxy S24. Lần phát hành điện thoại lớn tiếp theo mà chúng ta có thể mong đợi là điện thoại màn hình gập Galaxy Z Fold 6, cũng như Galaxy Z Flip 6.

Như bạn có thể đã đoán, Samsung rất có thể sẽ bao gồm tất cả các tính năng Galaxy AI đi kèm với dòng S24. Điều này có vẻ hợp lý vì ngay cả những mẫu cũ hơn và rẻ hơn cũng nhận được phần lớn chức năng AI đó với bản cập nhật One UI 6.1. Tuy nhiên, có tin đồn rằng Galaxy Z Fold 6 và Z Flip 6 sẽ đi kèm với một bộ khả năng AI thậm chí còn toàn diện hơn.

Tính năng AI đáng mong đợi của Galaxy Z Fold 6

Tóm tắt được cá nhân hóa

Một báo cáo của phương tiện truyền thông Hàn Quốc ChosunBiz đã tiết lộ một ứng dụng bằng sáng chế của Samsung. Trong đó nói về một công cụ tóm tắt văn bản mạnh mẽ hơn so với những gì Galaxy AI cung cấp ở thời điểm hiện tại. Sự khác biệt với phiên bản nâng cấp này là người dùng sẽ có thể cho AI biết họ muốn bản tóm tắt có giọng điệu trung tính, tiêu cực hay tích cực.

Người dùng cũng có thể kết hợp các hướng âm sắc này cùng với độ dài. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu Galaxy AI cung cấp cho bạn một bản tóm tắt bằng "dài và có phần tiêu cực" hoặc "giọng điệu ngắn và trung tính". Nhưng bằng sáng chế mô tả mức độ tùy chỉnh thậm chí còn ấn tượng hơn với tính năng này.

Tính năng AI đáng mong đợi của Galaxy Z Fold 6

Theo báo cáo, các bản tóm tắt có thể được cá nhân hóa dựa trên sở thích, trình độ hiểu biết và thậm chí cả khuynh hướng chính trị của người dùng. Điều này rõ ràng có thể đạt được bằng cách truy cập vào dữ liệu lịch sử dữ liệu của người dùng trên tất cả các thiết bị Galaxy mà họ đã sử dụng cho đến nay.

Tất cả các tính năng AI của Galaxy S24

Dịch trực tiếp

Dịch trực tiếp là tính năng dịch thời gian thực cho các cuộc gọi điện thoại, khác với khả năng dịch văn bản và âm thanh của Google. Không giống như hệ thống của Google tập trung vào văn bản và âm thanh từ nội dung video, tính năng của Samsung cung cấp bản dịch trực tiếp trong các cuộc trò chuyện qua điện thoại, mặc dù có một chút chậm trễ do yêu cầu xử lý.

Quá trình dịch diễn ra trên chính thiết bị, đảm bảo quyền riêng tư của dữ liệu. Hiện hỗ trợ 13 ngôn ngữ (và 17 phương ngữ), Samsung có thể bổ sung thêm tùy thuộc vào việc tiếp nhận tính năng Live Translate. Sự đổi mới này mang lại lợi ích tiềm năng cho các doanh nghiệp, mang lại khả năng liên lạc an toàn vượt qua các rào cản ngôn ngữ.

Tất cả các tính năng AI của Galaxy S24

Hỗ trợ trò chuyện

Chat Assist tương tự như Live Translate nhưng hoạt động với tính năng dịch văn bản cho tiếng nước ngoài, một tính năng quen thuộc với người dùng. Phần đặc biệt hơn ở đây là Tone Tweak, ứng dụng sử dụng AI để soạn tin nhắn bằng cách giúp bạn điều chỉnh âm điệu. Bạn có thể sử dụng Hỗ trợ trò chuyện để thay đổi tin nhắn của mình và yêu cầu AI làm cho tin nhắn trở nên bình thường, trang trọng hơn hoặc bất cứ điều gì bạn muốn.

Thông dịch viên

Một công cụ dịch thuật khác được thiết kế để sử dụng khi bạn ở cạnh một người không nói được ngôn ngữ của bạn (và bạn không nói được ngôn ngữ của họ). Nó chia màn hình thành hai phần chẵn và cả hai bên đều nhận được bản ghi lại những gì bên kia đang nói bằng ngôn ngữ mà họ có thể hiểu được. Một chi tiết siêu gọn gàng là có nút để nửa trên quay mặt về hướng ngược lại, trong trường hợp các bạn đang đứng đối diện nhau.

Hỗ trợ ghi âm

Tính năng này cho phép người dùng ghi lại âm thanh và nhận bản ghi âm theo thời gian thực. Ngoài ra, Galaxy AI còn tăng cường chức năng bằng cách cung cấp hai tính năng bổ sung: tạo bản tóm tắt từ bản ghi âm giọng nói ở định dạng dấu đầu dòng và cải thiện độ chính xác của người phát biểu trong ứng dụng ghi chú.

Hỗ trợ ghi chú trong Samsung Notes

Galaxy AI có thể cung cấp các mẫu có sẵn dựa trên nhu cầu định kỳ của bạn, chẳng hạn như danh sách hàng tạp hóa. AI giám sát các kiểu sử dụng và đề xuất các mẫu có liên quan, nâng cao hiệu quả trong việc sắp xếp ghi chú. Ngoài ra, các mẫu này còn đi kèm bìa được cá nhân hóa có phần tóm tắt và biểu tượng. Galaxy AI cũng sắp xếp lại và tinh chỉnh các ghi chú để chúng có tổ chức hơn. Ví dụ: nếu bạn quên thêm dấu đầu dòng và chỉ ghi lại một loạt văn bản, ứng dụng Samsung Notes sẽ sắp xếp việc đó cho bạn.

ho-tro-ghi-chu-tren-samsung-notes-xtmobile

Vòng tròn để tìm kiếm

Đây là tính năng cho phép bạn tìm kiếm trực tuyến bất kỳ đối tượng nào xuất hiện trên màn hình, bất kể đó là trong video hay ảnh. Ngoài ra, mặc dù Samsung gọi nó là "Vòng tròn để tìm kiếm", nhưng bạn cũng có thể viết nguệch ngoạc hoặc nhấn vào các mục bạn muốn tìm kiếm.

Trợ lý liên lạc rảnh tay trên đường

Tính năng này cho phép người dùng nhận được bản tóm tắt văn bản một cách rõ ràng mà không cần phải nhìn vào màn hình điện thoại hoặc ô tô của họ. Ngoài ra, trợ lý còn cung cấp các hành động được đề xuất, cho phép người dùng chọn từ danh sách và nhờ AI xử lý việc nhắn tin trong khi họ tập trung lái xe.

Tính năng Galaxy AI cho máy ảnh

Chỉnh sửa ảnh AI:

 • Gợi ý chỉnh sửa: AI đưa ra gợi ý chỉnh sửa tự động cho ảnh.
 • Chỉnh sửa được hỗ trợ bởi AI: Người dùng có tùy chọn điều chỉnh ảnh theo cách thủ công để loại bỏ hiện tượng mờ, phản chiếu hoặc tăng cường độ sắc nét, bên cạnh các đề xuất tự động.
 • Chỉnh sửa tổng quát: Chỉnh sửa tổng quát cho phép cắt xén không phá hủy, loại bỏ đối tượng và sắp xếp lại các thành phần trong ảnh.

Tính năng Galaxy AI cho máy ảnh

Thu phóng AI

AI Zoom trên điện thoại Galaxy cố gắng cải thiện chất lượng hình ảnh của ảnh và video được chụp bằng zoom kỹ thuật số, thay vì sử dụng zoom quang của camera tele chuyên dụng.

Chuyển động chậm tức thì

Galaxy AI có thể chuyển đổi một video thông thường thành video chuyển động chậm bằng cách tạo thêm các khung hình. Nói như vậy, tính năng này đôi khi có thể khá chói tai và có chút mánh lới quảng cáo.

Tóm tắt

Như bạn có thể thấy, cho đến nay chỉ có một tính năng AI mới được cho là sẽ xuất hiện trên Galaxy Z Fold 6. Tuy nhiên, các bản tóm tắt được cá nhân hóa nghe có vẻ khá ấn tượng và chúng tôi nghĩ rằng mức độ tùy chỉnh AI mà Samsung cung cấp cho người dùng có thể còn phát triển hơn nữa, mở rộng và nâng cao một số tính năng AI khác, đặc biệt là các tính năng dựa trên văn bản.

Ngoài ra, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi Samsung sẽ có một số cách sáng tạo để kết hợp AI và màn hình gập lớn của Galaxy Z Fold 6. Điện thoại Samsung sẽ được ra mắt Z Fold 6 và Z Flip 6 vào khoảng tháng 7, vì vậy chúng ta còn một chút thời gian chờ đợi nữa. Cho đến lúc đó, hãy theo dõi để biết thêm thông tin rò rỉ và tin đồn về các tính năng AI đi kèm với Galaxy Z Fold 6.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng