1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Apple thử nghiệm thiết kế camera siêu mỏng cho các mẫu iPhone 16 tiêu chuẩn

Avatar adminBich Phuong   Ngày đăng: 07-02-2024Cập nhật: 11-06-2024

iPhone 16 sẽ có thiết kế cụm camera kép đặt dọc siêu mỏng ở mặt sau

Trong vài tháng qua, Apple đã thử nghiệm các thiết kế ốp camera khác nhau cho các mẫu iPhone 16 tiêu chuẩn. Đặc biệt mới đây, leaker nổi tiếng Majin Bu đã tạo ra một loạt mô hình dựa trên thiết kế rò rỉ. Theo đó, nguyên mẫu mới nhất có cách bố trí camera siêu mỏng iPhone 16 có bề mặt nhô lên hình viên thuốc.

Cụ thể, phần lồi camera hình viên thuốc có hai vòng camera riêng biệt dành cho camera Wide và Ultrawide theo phong cách từ các thiết kế nguyên mẫu trước đó. Cách bố trí camera dọc vẫn nhất quán trong suốt quá trình tạo mẫu. Và Apple cũng không thay đổi vị trí của đèn flash hoặc ống kính máy ảnh trong bản cập nhật mới nhất này.

iPhone 16 sẽ có thiết kế cụm camera kép đặt dọc siêu mỏng ở mặt sau

Có thể thấy, kiểu dáng camera mới nhất mà Apple đang thử nghiệm lấy cảm hứng từ các mẫu iPhone cũ hơn, chẳng hạn như ‌iPhone‌ X. Được biết, ‌iPhone‌ X cũng có camera hình viên thuốc với thiết kế gập mỏng. Mặc dù, Apple cũng sử dụng camera dọc cho ‌iPhone‌ 12, nhưng nó có phần lồi hình vuông rộng hơn, nơi chứa đèn flash và micro. Với cách bố trí camera dọc này, người dùng hy vọng Apple sẽ đưa tính năng quay video không gian vào mẫu ‌iPhone 16‌ và ‌iPhone 16‌ Plus tiêu chuẩn. 

Ngoài ra, tin đồn rò rỉ này cũng tiết lộ những thay đổi nhỏ đối với nút Action và nút chụp của các nguyên mẫu iPhone 16 tiêu chuẩn. Theo đó, các nguyên mẫu mới nhất này có nút hành động nhỏ hơn nút được sử dụng trên ‌iPhone 15 Pro‌. Đi kèm theo đó là nút chụp nhạy áp lực nằm ngang với khung của thiết bị. Thay đổi này được xem là một bản cập nhật mang tính thẩm mỹ ảnh hưởng đến tấm ốp lưng bằng kính của iPhone 16. 

Tuy nhiên, những thông tin chia sẻ trên đều chỉ mới là thông tin tiền sản xuất, chưa được xác thực. Vì vậy, người dùng sẽ phải chờ đến khi thiết bị tiến gần hơn đến giai đoạn phát triển EVT thì mới có thể biết chính xác được. Để biết thêm thông tin chi tiết về những gì xảy ra đối với iPhone 16 và iPhone 16 Pro trong tương lai, hãy thường xuyên theo dõi trang tin tức XTmobile nhé!

Xem thêm:

XTmobile.vn (Nguồn: Macrumors)

Mình là Bích Phượng, một content writer với hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content công nghệ. Mình là một người đam mê viết lách, mong muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của bản thân đến mọi người qua những bài viết. Hy vọng bài viết của mình sẽ mang lại thật nhiều giá trị bổ ích cho các bạn nhé!

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng