1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 07 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN

iOS 17.4 Beta ra mắt: Tổng hợp tất cả những thay đổi mới nhất!

Avatar adminBich Phuong   Thứ sáu, 26/01/2024,

Apple chính thức phát hành iOS 17.4 Beta dành cho các nhà phát triển, mời bạn cập nhật ngay!

Hôm nay, Apple đã chính thức phát hành bản thử nghiệm beta đầu tiên của iOS 17.4 và iPadOS 17.4 dành cho các nhà phát triển. Được biết, bản thử nghiệm này xuất hiện chỉ vài ngày kể từ khi Apple chính thức phát hành bản cập nhật iOS 17.3 và iPadOS 17.3. Theo đó, bản cập nhật iOS 17.4 và iPadOS 17.4 Beta này sẽ mang đến một số cập nhật cơ bản cho các mẫu iPhone và iPad ở Châu Âu. Chính vì vậy, hầu hết các thay đổi lớn trên bản cập nhật beta này sẽ chỉ ảnh hưởng đến người dùng EU.

iOS 17.4 Beta có những tính năng gì mới?

Không chỉ mang đến những thay đổi lớn ảnh hưởng đến người dùng tại thị trường EU, bản cập nhật cũng bổ sung loạt tính năng mới cho người dùng iPhone trên toàn thế giới. Vậy những thay đổi, tính năng mới này là gì? Dưới đây là danh sách các tính năng mới xuất hiện trên iOS 17.4 và iPadOS 17.4 Beta.

Cửa hàng ứng dụng thay thế và điều khoản mới

Các nhà phát triển ứng dụng ở EU có thể chọn cung cấp các cửa hàng ứng dụng thay thế hoặc cài đặt ứng dụng của họ thông qua các cửa hàng thay thế và Apple có cấu trúc phí hoàn toàn mới đi kèm với thay đổi này. Có một cấu trúc kinh doanh mới mà các nhà phát triển có thể chọn tham gia, áp dụng cho cả ứng dụng được phân phối trong ‌App Store‌ và các ứng dụng được phân phối thông qua các phương tiện thay thế.

Cửa hàng ứng dụng thay thế và điều khoản mới

Các nhà phát triển ứng dụng sử dụng hệ thống mới sẽ phải trả mức phí tiêu chuẩn 0,5 Euro cho mỗi người dùng mỗi năm, với một triệu lượt cài đặt đầu tiên được cung cấp miễn phí. Đặc biệt, ứng dụng được phân phối thông qua các cửa hàng ứng dụng thay thế sẽ không có hoa hồng. Và mức hoa hồng của các ứng dụng được phân phối qua ‌App Store‌ sẽ được giảm còn 17% hoặc 10% cho những ứng dụng trong chương trình doanh nghiệp nhỏ hoặc cho những người dùng đăng ký cũ hơn một năm.

Các nhà phát triển có thể chọn không tham gia hệ thống mới và có thể sử dụng hệ thống hiện có với cùng mức hoa hồng 15-30% hiện có ở những nơi khác trên thế giới. Apple có một công cụ tính phí để giúp các nhà phát triển xác định số tiền họ sẽ trả với thiết lập hiện có, với thiết lập mới, với thiết lập mới sử dụng các cửa hàng ứng dụng thay thế và với thiết lập mới sử dụng ‌App Store‌.

Cải tiến Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp

Trong mục “Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp” của ứng dụng Cài đặt, Apple đã bổ sung thêm tùy chọn mới để người dùng có thể điều chỉnh độ trễ bảo mật. Tùy chọn Always mới này giúp cho tính năng độ trễ bảo mật luôn được kích hoạt ngày cả khi ở xa các địa điểm quen thuộc.

Cải tiến Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp

Tùy chọn thanh toán thay thế

Bản cập nhật beta đầu tiên cho hệ điều hành iOS 17.4 mới này cũng cho phép các ứng dụng sử dụng các tùy chọn thanh toán thay thế trong ứng dụng của họ và không còn yêu cầu phải sử dụng tính năng mua hàng trong ứng dụng nữa. Các nhà phát triển phân phối ứng dụng thông qua ‌App Store‌ sử dụng tùy chọn thanh toán thay thế sẽ được giảm 3% phí.

Ứng dụng trò chơi trực tuyến mới

Các ứng dụng trò chơi phát trực tuyến hiện được phép trên ‌App Store‌ trên toàn thế giới. Điều đó có nghĩa là các dịch vụ như Xbox Cloud Gaming và Nvidia GeForce NOW có thể được cung cấp dưới dạng ứng dụng ‌iPhone‌ và ‌iPad‌ độc lập. Ngoài ra, các mini-app, mini-game, ứng dụng tương tác và các plugin giờ đây cũng có thể sử dụng hệ thống mua hàng trong ứng dụng.

Ứng dụng trò chơi mới

Bổ sung thêm trình duyệt của bên thứ ba

Sau khi cập nhật lên iOS 17.4, người dùng EU mở Safari sẽ thấy cửa sổ bật lên cho phép họ chọn tùy chọn trình duyệt mặc định mới từ danh sách các trình duyệt phổ biến nhất trên điện thoại. Bên cạnh đó, Apple cũng đang cho phép các công cụ trình duyệt thay thế và sẽ không giới hạn các trình duyệt như Chrome đối với công cụ WebKit. 

Truy cập NFC

Các ứng dụng và ngân hàng thanh toán của bên thứ ba có quyền truy cập vào chip NFC trong ‌iPhone‌ chạy iOS 17.4 và có thể cung cấp thanh toán không tiếp xúc trực tiếp trên ‌iPhone‌ mà không cần sử dụng Apple Pay hoặc ứng dụng Wallet. Người dùng có thể đặt nhà cung cấp dịch vụ thanh toán không tiếp xúc mặc định sẽ kích hoạt tại các thiết bị đầu cuối nhấn để thanh toán hoặc khi nhấn nút Side trên ‌iPhone‌ hai lần.

Truy cập NFC

Tùy chọn đặt nhà cung cấp dịch vụ thanh toán không tiếp xúc mặc định có sẵn trong ứng dụng Cài đặt ở Liên minh Châu Âu và phần này cũng sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tất cả các ứng dụng đã yêu cầu và được cấp quyền truy cập thanh toán không tiếp xúc. Ngoài ra, người dùng EU cũng có thể thay đổi ứng dụng Wallet mặc định trên ‌iPhone‌.

Biểu tượng cảm xúc mới

iOS 17.4 beta bổ sung thêm các ký tự biểu tượng cảm xúc mới bao gồm quả chanh, một cây nấm nâu ăn được, một con phượng hoàng, một sợi dây chuyền bị đứt, lắc đầu theo chiều dọc như gật đầu "có" và lắc đầu theo chiều ngang.

Biểu tượng cảm xúc mới

Nhắn tin với Siri

Tính năng “Tự động gửi tin nhắn” trong Siri đã được đổi tên thành "Tin nhắn với Siri‌”. Tính năng này giúp người dùng có thể cài đặt ‌Siri‌ đọc tin nhắn đến bằng một ngôn ngữ cụ thể như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Trung và nhiều ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, thay đổi này không cập nhật ngôn ngữ chính mà ‌Siri‌ nghe và phản hồi nhưng chỉ giới hạn ở việc phát lại tin nhắn.

Thay đổi Podcast và Apple Music

Các tab "Nghe ngay" trong Apple Music và Podcasts đã được đổi tên thành "Trang chủ".

Podcast có phụ đề

Ứng dụng Podcasts hiện nay đã có thêm tính năng hiển thị phụ đề tương tự như cách hoạt động của lời bài hát trong ứng dụng ‌Apple Music‌.

Podcast có phụ đề

Thanh URL Safari mở rộng

Thanh URL và thanh tìm kiếm của trình duyệt Safari trong iOS 17.4 được hiển thị rộng hơn so với trước.

Hướng dẫn cách cập nhật iOS 17.4 Beta trên iPhone

Hiện tại, các nhà phát triển đã có thể tải xuống iOS 17.4 và iPadOS 17.4 Beta bằng cách mở ứng dụng “Cài đặt”, đi tới phần “Cập nhật phần mềm” rồi nhấn vào tùy chọn "Cập nhật Beta". Bạn nghĩ sao về những tính năng mới của bản thử nghiệm beta đầu tiên trên iOS 17.4 và iPadOS 17.4, hãy bình luận cảm nghĩ của mình ngay bên dưới để cho XTmobile cùng biết nhé! 

Xem thêm:

XTmobile.vn (Nguồn: Macrumors)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng