1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Thứ ba, 18/01/2022,

Xiaomi 12 Pro sở hữu hai công nghệ độc quyền cực kì ấn tượng

Hai công nghệ độc quyền trên Xiaomi 12 Pro, cách đây vài giờ vừa được Xiaomi công bố trên Weibo. Đây là phiên bản cao cấp hơn so với Xiaomi 12 và điện thoại Xiaomi 12X.Hai tính năng độc quyền được Xiaomi nhắc đến là màn hình biến tốc độ trượt và chế độ bảo vệ mắt tự nhiên. Xiaomi 12 Pro sử dụng màn hình LTPO thế hệ thứ hai với tốc độ làm tươi 120Hz và độ phân giải 2K +. Xiaomi tuyên bố rằng LTPO cho phép màn hình giảm tốc độ làm tươi khi cần tiết kiệm điện năng. 

Đây là một khả năng phần cứng nhưng nó cũng yêu cầu sự hợp tác của phần mềm. Công nghệ tốc độ làm mới động thông minh của Xiaomi sẽ đảm nhận việc này. Lý tưởng nhất là khi vuốt, tốc độ làm mới tối ưu sẽ là đặt Displacement / Frames thành một giá trị không đổi. Vuốt càng dài thì càng yêu cầu nhiều khung hình hơn.

Xiaomi 12 Pro sở hữu hai công nghệ độc quyền cực kì ấn tượng

Để đảm bảo thao tác mượt mà, việc thay đổi tốc độ trượt của Xiaomi 12 Pro sẽ tăng tốc độ khung hình lên 120Hz tại thời điểm ngón tay người dùng chạm vào màn hình. Sau đó, nó sẽ giảm dần tốc độ làm mới khi tốc độ trượt giảm. Tốc độ làm mới là 10Hz cho đến khi dừng trượt. Xiaomi 12 Pro là điện thoại thông minh Android duy nhất có tính năng này.

Để đạt được chức năng như vậy, Xiaomi cần cấu trúc lại ScrollView và ListView trong các điều khiển gốc của Android để tăng khả năng đánh giá tốc độ trượt. Trong quá trình này, bạn cần nắm được nút chuyển đổi tốc độ khung hình. Nếu can thiệp quá sớm sẽ gây ra tình trạng nói lắp thị giác; nếu bạn can thiệp quá muộn sẽ không tiết kiệm được điện năng. 

Một số tình huống không yêu cầu tốc độ làm mới quá cao, chẳng hạn như hoạt ảnh tốc độ khung hình thấp, video tốc độ khung hình thấp và các phương thức nhập. Khi hệ thống phát hiện ra những trường hợp này, hệ thống có thể chủ động giảm tốc độ làm tươi màn hình để tiết kiệm điện năng. 

Xiaomi 12 Pro sở hữu hai công nghệ độc quyền cực kì ấn tượng

Trong các tác vụ duyệt và đọc, với màn hình tĩnh, có thể giảm tốc độ làm tươi xuống 10Hz hoặc thậm chí 1Hz để tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ. Bên cạnh đó, dòng Xiaomi 12 được trang bị chế độ bảo vệ mắt màn hình thông minh hơn, không còn áp dụng cách tiếp cận “một kích thước phù hợp với tất cả” mà thực hiện các điều chỉnh khác nhau cho các màu sắc khác nhau.

 Lấy không gian màu CIE làm ví dụ, màu có các thành phần ánh sáng xanh nhất là vùng giữa xanh lam thuần khiết (0, 0, 255) và trắng tinh khiết (255, 255, 255). Mặc dù các màu khác cũng có thành phần ánh sáng xanh nhưng tỷ lệ này thấp. Do đó, Xiaomi cần phải xử lý các màu khác nhau theo cách khác nhau để có thể giảm hầu hết ánh sáng xanh có hại mà không ảnh hưởng đến màu sắc của các màu khác. 

Đây là chế độ bảo vệ mắt tự nhiên của dòng Xiaomi 12. Ngoài ra, dòng Xiaomi 12 vẫn giữ các tính năng truyền thống như màn hình màu chính, Dolby Vision và độ mờ 10.000 mức. Nó cũng hỗ trợ video HDR với giá trị cao nhất trên 1000nit và đã đạt chứng nhận DisplayMate A +. Đây dễ dàng là màn hình hiển thị tốt nhất trên điện thoại thông minh Xiaomi cho đến nay.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...