1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 07 cửa hàng
 • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
 • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
 • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
 • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
 • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
 • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
 • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN

iOS 18 sẽ mang đến những tính năng AI nào cho iPhone!

Avatar adminCam Ngoan   Thứ ba, 09/01/2024,

Apple sẽ tham gia vào cuộc đua AI, tập trung các tính năng mới trên iOS 18.

Khi iPhone có các tính năng AI tự nhiên như ChatGPT, Apple sẽ đi sau OpenAI, Microsoft và Google gần hai năm. Đó là những gì Mark Gurman đã nói trong bản tin Power On mới nhất của mình trên Bloomberg . Đó là bởi iOS 18 sẽ chính thức được phát hành vào tháng 9 tới. Đây  là lúc hầu hết mọi người sẽ được trải nghiệm những tính năng AI này.

Nhưng Apple sẽ trình làng iOS 18 vào mùa hè này tại WWDC. Hơn nữa, người dùng iPhone sẽ có thể thử nghiệm một số tính năng AI trong iOS 18 thông qua các bản phát hành beta sẽ diễn ra trước đợt triển khai cuối cùng vài tháng. Apple đã lên kế hoạch cho những tính năng AI mới nào? Còn quá sớm để có bất kỳ xác nhận nào và Apple không bao giờ thảo luận về các sản phẩm chưa được phát hành, cho dù đó là phần cứng hay phần mềm. 

Các tính năng AI của iOS 18?

Nhưng bạn có thể mong đợi “Apple GPT”, tên không chính thức được sử dụng cho đối thủ ChatGPT của Apple, để phù hợp với các đối thủ cạnh tranh. Và Gurman đã đưa ra một số ví dụ về những gì AI của Apple được cho là có thể làm được. Apple được cho là có kế hoạch giới thiệu các giải pháp AI của mình tại WWDC vào mùa hè này. 

Các tính năng AI của iOS 18?

Apple đã làm việc trên GPT của mình từ đầu năm ngoái, dưới dạng một mô hình ngôn ngữ lớn có tên Ajax trong nội bộ. Chúng tađã nghe nói về tên mã này trong các báo cáo trước đây, bao gồm cả một báo cáo gần đây cho biết Siri sẽ nhận được các tính năng AI nâng cao thông qua iOS 18. 

Nếu thông tin của Gurman là chính xác thì Apple đang nghiên cứu các tính năng AI sau cho iPhone: 

 • Các tính năng tự động tóm tắt và tự động hoàn thành cho các ứng dụng cốt lõi và phần mềm năng suất 
 • Tạo danh sách phát tốt hơn trong Apple Music
 • Siri (một cuộc đại tu tổng thể lớn với trọng tâm là AI)
 • Hoàn thành mã trong phiên bản Xcode mới dành cho nhà phát triển
 • Các công cụ AppleCare hỗ trợ nhân viên trong việc giúp đỡ khách hàng khắc phục sự cố

Apple đang nghiên cứu các tính năng AI sau cho iPhone

Điều đó có thể không đủ cụ thể. Nhưng nó phù hợp với những gì bạn có thể mong đợi từ ChatGPT, Microsoft Copilot, Google Bard/Gemini và những thứ khác. AI sáng tạo có thể giúp bạn tóm tắt và tạo văn bản, đồng thời nó có thể giúp bạn viết mã. Các sản phẩm như ChatGPT và Copilot có thể đóng vai trò là trợ lý, mặc dù không mang tính cá nhân nhiều. Google đang nỗ lực tạo ra một Trợ lý thông minh hơn của riêng mình. 

Một báo cáo trước đây của cùng Gurman đã trình bày chi tiết về tất cả các nhóm Apple đang nghiên cứu các tính năng AI tổng hợp này cho iPhone.

Camera của iPhone sẽ được hỗ trợ gì từ AI?

Nếu có một điều còn thiếu trong báo cáo mới nhất của Gurman thì đó là các tính năng AI tổng quát dành cho trải nghiệm máy ảnh của iOS 18. Rất có thể Apple sẽ cố gắng bắt kịp những gì đối thủ có khi sử dụng AI để chỉnh sửa hình ảnh hoặc thậm chí tạo nội dung mới. Đó chỉ là suy đoán nhưng Apple phải chứng tỏ mình có thể cạnh tranh trên mọi mặt trận AI. 

Một số rò rỉ gần đây cho thấy sự tập trung vào các tính năng AI tổng hợp sắp ra mắt của iOS co biết "Táo khuyết" đang thử nghiệm phần mềm liên quan đến việc tạo hình ảnh, video và cảnh 3D. Không có gì ngạc nhiên nếu như một số tính năng AI của Apple chưa sẵn sàng vào tháng 9. Hoặc liệu chúng có được coi là phần mềm beta ngay cả sau tháng 9 hay không. 

Camera của iPhone sẽ được hỗ trợ gì từ AI?

Một lưu ý rằng phần mềm AI sáng tạo vẫn có sai sót, bao gồm cả ảo giác. Ajax của Apple khó có thể loại bỏ những thứ đó. Gurman dự đoán Apple có thể dành thời gian để triển khai các tính năng AI tổng quát thông qua iOS 18. Ông nói, “toàn bộ tầm nhìn AI tổng quát của Apple sẽ phải mất ít nhất đến năm 2025 để mở rộng quy mô hoàn toàn”.

Bên cạnh đó sự chậm trễ của Apple có thể là một bất lợi trong cạnh tranh đối với iPhone, đặc biệt là khi Samsung sẽ đưa AI vào điện thoại ở vị trí trung tâm, bắt đầu từ buổi ra mắt Galaxy S24 vào tuần tới. Gurman không đề cập đến việc hỗ trợ AI tổng quát cho các sản phẩm khác của Apple. Chúng ta có thể mong đợi Apple sẽ mang GPT của mình lên iPad, Mac và Vision Pro cùng với iPhone. 

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng