1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Người dùng iPhone 14 bất ngờ được gia hạn miễn phí một năm sử dụng SOS khẩn cấp qua vệ tinh

Avatar adminAnh Thư   Ngày đăng: 16-11-2023Cập nhật: 09-07-2024

Apple gia hạn miễn phí 1 năm sử dụng tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh dành riêng cho người dùng iPhone 14

Apple đã giới thiệu tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh (Emergency SOS) mới trên dòng iPhone 14 vào năm ngoái. Đây là một tính năng hữu ích được sử dụng trong những tình huống nguy cấp và đang có sẵn ở một số quốc gia. Nó được các tín đồ công nghệ và đội cứu hộ đánh giá cao khi cứu sống liên tục những người gặp nạn. Gần đây nhất là trường hợp tìm kiếm một người phụ nữ và con chó của cô ấy khi bị lũ quét cuốn đi. 

Tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh của Apple

Để đánh dấu kỷ niệm một năm ra mắt dịch vụ này tại Mỹ và Canada, Apple đã tuyên bố sẽ gia hạn miễn phí thêm 1 năm sử dụng SOS Emergency dành riêng cho người dùng iPhone 14 hiện tại. Trước đó, gã công nghệ khổng lồ có trụ sở tại Cupertino này cũng đã hứa hẹn sẽ cung cấp hai năm sử dụng miễn phí tính năng này khi ra mắt iPhone 14. Điều này có nghĩa là phạm vi phủ sóng miễn phí trên thiết bị sẽ bắt đầu hết hạn từ tháng 9 năm 2025 trở đi, tùy thuộc vào thời điểm bạn mua và kích hoạt di động. 

SOS khẩn cấp qua vệ tinh cho phép người dùng nhắn tin cho các dịch vụ khẩn cấp ngay cả khi bạn không nằm trong vùng phủ sóng di động. Theo Kaiann Drance - Phó Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm iPhone Toàn cầu của Apple, tính năng này thực sự đóng vai trò quan trọng trong việc cứu sóng nhiều người trên toàn cầu. Từ việc giải cứu một người đàn ông bị oto lao qua vách đá cao 4000 foot ở Los Angeles đến việc xác định vị trí những người đi bộ dường dài bị lạc ở dãy núi Apennine ở Ý. 

SOS khẩn cấp qua vệ tinh cứu sống nhiều mạng người

Trong tương lai, giá cụ thể cho dịch vụ SOS Emergency vẫn chưa được tiết lộ. Mặc dù, Apple rõ ràng đã có ý định áp dụng các khoản phí dành cho người dùng iPhone để truy cập tính năng này. Nhiều người suy đoán rằng, hãng có thể đang nhắm đến việc kích hoạt rộng rãi hơn trên nhiều quốc gia, trước khi triển khai phí đăng ký. Hiện tại, tính năng cứu mạng này đã có sẵn ở 16 quốc gia và khu vực như Úc, Áo, Canada, Bỉ, Đức, Pháp, Ý, Ireland, Luxembourg, New Zealand, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Tây Ban Nha, Vuong Quốc Anh, Thụy Sĩ và Hoa Kỳ.

Xem thêm:

XTmobile.vn (Nguồn: PhoneArena)

Với nhiều năm kinh nghiệm trong công việc phát triển nội dung của lĩnh vực công nghệ, tôi mong muốn mang đến cho bạn những bài viết chất lượng, hữu ích và đáng tin cậy.

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng