1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 07 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN

Gurman: Apple sẽ cho phép tải ứng dụng từ bên thứ ba trong năm 2024

Avatar adminTrieu Vy   Thứ ba, 14/11/2023,

Apple sắp cho phép người dùng cài đặt ứng dụng bên ngoài App Store trong năm 2024!

Dưới áp lực của đạo luật chống độc quyền Thị trường kỹ thuật số (DMA), Apple được yêu cầu phải cho phép người dùng iPhone và iPad tải ứng dụng từ bên thứ 3. Chuyên gia phân tích Gurman cũng vừa khẳng định Apple sẽ cho phép người dùng làm điều này trong năm 2024. Mặc dù thay đổi này sẽ đem đến nhiều sự lựa chọn hơn, song lại ảnh hưởng đến quyền riêng tư và bảo mật của người dùng.

Trước đây, Apple không cho phép người dùng tải ứng dụng từ bên thứ 3 vì điều này sẽ phá vỡ các nguyên tắc của nhãn hàng. Đối với người dùng iPhone và iPad, bạn chỉ có thể cài đặt ứng dụng từ một nguồn duy nhất là App Store. Tuy nhiên, Liên minh Châu Âu đã thông qua đạo luật DMA và Apple buộc phải giới thiệu tính năng App Sideloading vào năm sau.

Apple sẽ cho phép người dùng tải ứng dụng từ bên thứ 3 trong năm 2024

Gurman cho biết Apple sẽ giới thiệu "một hệ thống được kiểm soát chặt chẽ" vào nửa đầu năm 2024. Sau đó mới cho phép người dùng ở EU cài đặt ứng dụng từ các cửa hàng bên bên thứ 3. Đồng nghĩa, người dùng có thể tùy ý chọn nơi để tải app và các nhà phát triển cũng sẽ không cần phải trả thêm khoản phí 15 - 30% doanh thu cho Apple. 

Tuy nhiên, một báo cáo gần đây cho rằng Apple có thể sẽ giới thiệu tính năng App Sideloading khi ra mắt iOS 17.2. Hiện tại, bản cập nhật iOS 17.2 đang trong giai đoạn thử nghiệm và có thể được phát hành vào tháng sau. 

Ngoài ra, một nguy cơ khác mà Apple sẽ phải đối mặt là việc các cửa hàng ứng dụng bên thứ 3 được mở rộng ra ngoài EU nếu các quốc giá khác cũng thông qua luật tương tự. Chẳng hạn như Hoa Kỳ cũng đang xem xét yêu cầu Apple cho phép sideload app trên iPhone và iPad trong tương lai.

Xem thêm:

XTmobile.vn (Nguồn: Wccftech)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng