1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
 • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
 • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
 • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
 • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
 • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
 • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
 • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
 • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
 • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
 • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Apple AI: Tin đồn, tính năng, nghiên cứu và thiết bị được hỗ trợ

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 11-04-2024Cập nhật: 11-04-2024

Tin đồn mới nhất về Apple AI

Apple sẽ tập trung toàn lực vào AI vào năm 2024. Công ty dự kiến ​​​​sẽ giới thiệu một số tính năng trí tuệ nhân tạo. Trong bài phát biểu quan trọng của WWDC cho thấy chúng sẽ hoạt động với các thiết bị hiện có và sắp ra mắt, từ iPhone đến iPad và máy Mac. Đây là tất cả những gì chúng ta biết về nỗ lực AI của Apple.

Theo nhà phân tích Jeff Pu của Haitong International Securities, iOS 18 cuối cùng có thể mang lại các tính năng AI tổng quát cho iPhone vào cuối năm 2024. Ông gợi ý rằng Apple sẽ xây dựng vài trăm máy chủ AI vào năm 2023 và sẽ xây dựng nhiều hơn nữa vào năm 2024. TrendForce  cũng ám chỉ việc Apple mua lại máy chủ AI, vì công ty máy chủ AI Supermicro muốn “mạnh mẽ mở rộng nỗ lực của mình để đảm bảo các đơn đặt hàng AI từ khách hàng, bao gồm cả Apple và Meta”.

Tin đồn mới nhất về Apple AI

Bằng cách kết hợp AI dựa trên đám mây và xử lý dữ liệu trên thiết bị, Apple cuối cùng sẽ triển khai AI toàn diện của mình cho iPhone và iPad vào cuối năm 2024. Điều đó có nghĩa là chúng sẽ là một phần của bản cập nhật iOS 18 .Tim Cook xác nhận AI sắp ra mắt -  nhưng các tính năng cốt lõi có thể được để lại sau.

Mặc dù các tính năng AI tổng quát sẽ bắt đầu xuất hiện trên iPhone vào cuối năm nay. Nhưng Pu dự đoán nó sẽ bị hạn chế với một số nâng cấp phần cứng liên quan đến AI cho iPhone 16 sử dụng chip A18 và A18 Pro. “Chúng tôi hy vọng Gen AI hoạt động tốt hơn sẽ ra mắt vào năm 2025, có thể là với iPhone 17, thời điểm để nâng tầm hoạt động kinh doanh sản phẩm/dịch vụ của Apple.”

Thiết bị tương thích với Apple AI

Hiện tại, vẫn chưa rõ thiết bị nào sẽ sử dụng các tính năng AI mới nhất của Apple, mặc dù nhiều thiết bị hiện tại có thể hỗ trợ các tính năng này. Tuy nhiên, một số sản phẩm có nhiều khả năng tận dụng các tính năng mới nhất, chẳng hạn như:

 • iPhone 16
 • Các mẫu iPad M1 hoặc mới hơn
 • Máy Mac chạy macOS 15

Thiết bị tương thích với Apple AI - iPhone 16

Đặc trưng Apple AI

Những nỗ lực AI của Apple có thể bao gồm một số tính năng mới. Mặc dù công ty đã sử dụng trí tuệ nhân tạo trong một số sản phẩm của mình nhưng công ty thường gọi chúng là được hỗ trợ bởi “máy học” hoặc chip Neural Engine. Trong số các tính năng mới, Mark Gurman của Bloomberg mong đợi những điều sau:

 • Các tính năng tự động tóm tắt và tự động hoàn thành cho các ứng dụng cốt lõi và phần mềm năng suất (Pages, Keynote). Điều này cũng đã được rò rỉ bởi yeux1122 , cho biết mã trên iOS 18 gợi ý chức năng này.
 • Tạo danh sách phát tốt hơn trong Apple Music
 • Một cuộc đại tu tổng thể lớn của Siri tập trung vào AI
 • Hoàn thành mã trong phiên bản Xcode mới dành cho nhà phát triển
 • Các công cụ AppleCare hỗ trợ nhân viên trong việc giúp đỡ khách hàng khắc phục sự cố
 • Người dùng X Nicolás Álvarez cũng tìm thấy tính năng Trợ lý duyệt web Safari với mã iOS 18. Nó sẽ sử dụng cấu trúc của iCloud Private Relay để gửi dữ liệu liên quan đến Apple theo cách tập trung vào quyền riêng tư.

Đặc trưng Apple AI

Ajax GPT: Apple sẽ sử dụng chatbot của riêng mình?

The Information cho biết Apple đang chi hàng triệu đô la mỗi ngày để đào tạo các mô hình ngôn ngữ lớn của mình - gọi tắt là LLM. Mặc dù ấn phẩm cho biết phần lớn khoản đầu tư này sẽ tập trung vào hỗ trợ AppleCare, nhưng nhóm Siri có kế hoạch kết hợp các mô hình ngôn ngữ này để giúp việc tích hợp các phím tắt phức tạp trở nên dễ tiếp cận hơn nhiều

Nhóm Apple tin rằng mô hình ngôn ngữ tiên tiến nhất của họ - Ajax GPTcó thể tốt hơn GPT-3.5 của OpenAI. Tổng cộng, Apple đang  thử nghiệm bốn mô hình AI,  theo  mã iOS 17.4. Chúng bao gồm AjaxGPT, ChatGPT và FLAN-T5 của Google.

Cuối cùng, Apple đặt mục tiêu cải thiện và tích hợp LLM của mình vào iOS. Do đó, họ so sánh kết quả thử nghiệm của mình với ChatGPT và FLAN-T5 bằng cả quá trình xử lý trên thiết bị và trực tuyến. Tuy nhiên, một báo cáo cho biết Apple sẽ không cung cấp Ajax GPT cho người dùng của mình. Thay vào đó, Cupertino đang đàm phán với Google để cấp phép cho Gemini  sau khi trước đó đã xem xét ChatGPT của OpenAI.

Ajax GPT: Apple sẽ sử dụng chatbot của riêng mình?

Một báo cáo cũng tuyên bố  Apple sẽ sử dụng Baidu cho các chức năng AI tổng quát của mình ở Trung Quốc. Ernie Bot của Baidu là đối thủ của ChatGPT và là một trong hơn 40 mô hình AI của Trung Quốc đã được các cơ quan quản lý địa phương phê duyệt. Quan hệ đối tác với Apple sẽ là một thắng lợi lớn cho Baidu trong bối cảnh sự cạnh tranh ngày càng tăng trong khu vực.

Các bài báo của Apple gợi ý những nỗ lực AI của họ đang ở đâu

Mô hình AI chỉnh sửa hình ảnh dựa trên hướng dẫn

Vào tháng 2, Apple đã phát hành một mô hình AI mang tính cách mạng để chỉnh sửa hình ảnh dựa trên hướng dẫn. Do các nhà nghiên cứu của Apple xuất bản, chỉnh sửa hình ảnh dựa trên hướng dẫn sẽ cải thiện khả năng kiểm soát và tính linh hoạt của thao tác hình ảnh thông qua các lệnh tự nhiên mà không cần mô tả phức tạp hoặc mặt nạ khu vực.

Mô hình AI chỉnh sửa hình ảnh này do Apple sản xuất có thể đưa ra các hướng dẫn ngắn gọn và rõ ràng cho quá trình chỉnh sửa, tạo các sửa đổi theo phong cách Photoshop. Tối ưu hóa chất lượng ảnh và chỉnh sửa các thành phần cụ thể của ảnh, chẳng hạn như khuôn mặt, mắt, tóc, quần áo và phụ kiện.

MM1: Mô hình AI của Apple

Vào tháng 3, các nhà nghiên cứu của Apple đã xuất bản một bài báo nhấn mạnh cách họ đang đào tạo một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) mới. Được gọi là MM1, LLM này có thể tích hợp đồng thời thông tin văn bản và hình ảnh. Bài viết cung cấp một cái nhìn thú vị về tầm quan trọng của các thành phần kiến ​​trúc và lựa chọn dữ liệu khác nhau.

MM1: Mô hình AI của Apple

Mô hình AI MM1 của Apple sử dụng một nhóm mô hình đa phương thức với tối đa 30 tỷ tham số. Bao gồm cả các mô hình dày đặc và các biến thể hỗn hợp chuyên gia (MoE), hiện đại nhất về các chỉ số trước đào tạo và đạt được tính cạnh tranh.

ReALM có thể tốt hơn GPT-4 của OpenAI

Các nhà nghiên cứu của Apple đã xuất bản một bài báo về một mô hình AI mới. Theo công ty, ReALM là một mô hình ngôn ngữ có thể hiểu và xử lý thành công các loại ngữ cảnh khác nhau. Cùng với đó, người dùng có thể hỏi về điều gì đó trên màn hình hoặc chạy ẩn mà mô hình ngôn ngữ vẫn có thể hiểu ngữ cảnh và đưa ra câu trả lời thích hợp.

Ferret LLM

Bài viết này giải thích cách một mô hình ngôn ngữ lớn đa phương thức có thể hiểu được giao diện người dùng của màn hình di động. Các nhà nghiên cứu cho biết họ đã tiến bộ trong việc sử dụng MLLM nhưng vẫn “còn thiếu khả năng hiểu và tương tác hiệu quả với màn hình giao diện người dùng (UI)”.  Trợ lý hỗ trợ này vẫn còn lâu mới được phát hành. Nhưng một khi Apple làm chủ được nó, nó có thể được tích hợp cùng với mô hình ReALM. Tất cả những điều này sẽ mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng iOS.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng