1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

5 tính năng AI iPhone 16 có thể thách thức Galaxy S24 và Pixel 8

Avatar adminHuynh Nhu   Ngày đăng: 08-04-2024Cập nhật: 08-04-2024

Những tính năng AI dự kiến có mặt trên iPhone 16.

Apple rất có thể sẽ tập trung nhiều tính năng AI tổng quát cho iPhone 16. Dù muốn hay không thì "Táo quyết" sẽ cần phải áp dụng thế hệ công nghệ trí tuệ nhân tạo mới này để không nhường chỗ cho dòng Samsung Galaxy S24 và dòng Google Pixel 8. Cả hai flaghsip của hai ông lớn này đều đã đi kèm với các công cụ AI tổng hợp được tích hợp sẵn.

Nhưng Apple không chỉ đơn giản là học theo công nghệ của người khác. Mặc dù có thể chậm trong việc áp dụng các tính năng của các nhà sản xuất khác, chẳng hạn như màn hình 120Hz và USB-C, nhưng công ty có xu hướng mang lại khả năng triển khai tốt hơn; mặc dù người ta có thể cho rằng Apple đã làm chưa đủ khi chuyển sang USB-C trên các mẫu iPhone 15 của mình.

Vì vậy, điều khiến người dung mong đợi là việc làm thế nào Apple có thể sử dụng AI tổng hợp để nổi bật so với các đối thủ hiện tại. Một số tính năng AI trên iPhone 16 được mong đợi, nếu Apple thực sự trang bị những tính năng này thì nó sẽ trở thành thách thức lớn đối với Samsung S24 và Pixel 8.

AI sáng tạo được tích hợp trong Siri

Siri ngày càng thông minh hơn và nhiều người cảm thấy có cơ hội để giúp trợ lý này trở nên thông minh hơn bằng cách tích hợp vào nó một AI tổng hợp. Với các điện thoại như Pixel 8 Pro và Galaxy S24 Ultra, AI tổng hợp được triển khai vào một số ứng dụng chọn lọc hoặc tồn tại dưới dạng một công cụ chuyên dụng - hãy nghĩ đến Circle to Search hoặc Magic Editor.

AI sáng tạo được tích hợp trong Siri

Nhưng bạn không thể yêu cầu những trợ lý Bixby hoặc Trợ lý Google chỉnh sửa ảnh cho bạn hoặc cung cấp mô tả bằng ngôn ngữ tự nhiên về những gì đang diễn ra trên màn hình. Ít nhất ở thời điêm hiện tại chúng chưa làm được điều đó. Trường hợp Apple có thể đưa các mô hình AI sáng tạo vào Siri, chúng ta có thể có một trợ lý có thể trả lời những câu hỏi như “nghĩ ra kế hoạch cho ngày của tôi dựa trên email của tôi” hoặc “vẽ cho tôi hình ảnh một con chó trên mặt trăng”, hoặc nhiều khả năng là “chỉnh sửa ảnh này cho tôi”. 

Làm như vậy không chỉ khiến việc sử dụng các tính năng AI trở nên liền mạch mà còn có thể giúp làm sáng tỏ việc sử dụng AI tổng quát cho những người dùng không am hiểu về công nghệ. Và khi biết cách Apple trình bày và tiếp thị công nghệ như vậy, chúng ta có thể thấy một động thái như vậy rất phổ biến.

Chỉnh sửa video thông minh

Magic Editor trên Pixel 8 và Generative Edit trên điện thoại Galaxy S24 là hai công cụ AI mạnh mẽ, nếu không muốn nói là hoàn hảo. Chúng cho phép bạn biên dịch lại một bức ảnh mà không cần kiến ​​thức về Photoshop. Nhưng có thể cho rằng mọi người rất thành thạo với việc chụp ảnh trên thiết bị di động và các công cụ chỉnh sửa tích hợp nên tính năng như vậy có thể hơi dư thừa.

Chỉnh sửa video thông minh trên iPhone 16

Vì vậy, Apple có thể mở đường bằng cách sử dụng AI tổng hợp với video. Hãy tưởng tượng việc tạo các clip từ một video một cách thông minh bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa được hỗ trợ bởi AI hoặc chỉ cần yêu cầu Siri tạo một đoạn phim từ các cảnh quay video; một tính năng như vậy có thể cực kỳ hữu ích cho những người sáng tạo nội dung. 

Vì iPhone có xu hướng dẫn đầu về video trong lĩnh vực điện thoại thông minh. Chúng ta hoàn toàn có thể thấy Apple sử dụng AI tổng quát để giữ vị trí dẫn đầu và tiếp tục là nhà vô địch về video trong danh sách điện thoại có camera tốt nhất.

Công cụ dịch thuật nâng cao

Bản dịch ngôn ngữ được hỗ trợ bởi AI không phải là mới, nhưng AI tổng quát đã giúp cung cấp các bản dịch tốt hơn và theo thời gian thực thông qua các điện thoại như Pixel 8. Apple hơi tụt lại phía sau ở điểm này, vì vậy sẽ rất hợp lý khi tận dụng các giao dịch trực tiếp của AI ở cấp độ chi tiết, với khả năng dịch các cuộc hội thoại bằng lời nói. 

Công cụ dịch thuật nâng cao

Nhưng nó có thể tiến xa hơn, với việc Siri tự động phát hiện các ngôn ngữ khác nhau và đưa ra phản hồi. Hoặc có lẽ công nghệ AI có thể chuyển đổi ngôn ngữ của điện thoại sang ngôn ngữ của người bản xứ một cách thông minh khi hiển thị email hoặc văn bản cho ai đó.

Sàng lọc cuộc gọi thông minh

Sàng lọc cuộc gọi với các phản hồi tổng quát được hỗ trợ bởi AI là điều mà một số điện thoại Android tốt nhất có thể cung cấp. Vì vậy, đã đến lúc Apple làm điều tương tự. iPhone 15 Pro Max được đánh giá cao không chỉ bởi sức mạnh vượt trội mà nó còn cung cấp nhiều tiện ích. Nhưng khi một số cuộc gọi spam thực hiện được, người dùng sẽ đánh giá cao tính năng sàng lọc cuộc gọi thông minh có thể đưa ra những phản hồi lịch sự nhưng trực tiếp mà không cần sự can thiệp của họ.

Bản đồ nâng cấp

Apple Maps không còn khuyết điểm như trước đây khi so sánh với Google Maps, nhưng nhiều iFan vẫn muốn nó có các tính năng thông minh hơn. Trong trường hợp này, nhiều người mong muốn AI tổng hợp được tích hợp sẵn để họ có thể đặt các truy vấn bằng ngôn ngữ tự nhiên cho ứng dụng và nhận lại các đề xuất cũng như hướng dẫn dựa trên những gì họ muốn xem. Ví dụ như vị trị, thời gian và ngân sạch của mình.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng