1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 08 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN

'Cấu trúc giảm viền' - Bí quyết viền bezel siêu mỏng trên iPhone 16

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 20-03-2024Cập nhật: 20-03-2024

 iPhone 16 sẽ sở hữu viền bezel mỏng ấn tượng nhờ 'Cấu trúc giảm viền'

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max vốn đã gây ấn tượng với thiết kế của chúng. Bên cạnh đó phải khen ngợi kỹ thuật của Apple trong việc giảm viền bezel của hai chiếc điện thoại hàng đầu xuống chỉ 1,55mm. Không dừng lại ở đó, "Táo khuyết"  được cho là muốn nâng tầm với iPhone 16 và tích hợp màn hình với viền thậm chí còn mỏng hơn. 

Báo cáo mới nhất cho thấy, các model iPhone 16 có thể sử dụng cấu trúc giảm viền mới. Trong khi Apple trước đây được cho là đang khám phá công nghệ 'đúc khuôn áp suất phun thấp' (LIPO)  để giảm viền trên các sản phẩm tương lai của mình, thì Sisajournal-e đã đăng một số thông tin có giá trị về hướng đi mà công ty có thể đang thực hiện. 

'Cấu trúc giảm viền' - Bí quyết viền bezel siêu mỏng trên iPhone 16

Theo phát hiện của người cung cấp thông tin Revegnus, công nghệ này sẽ làm giảm diện tích bên dưới bằng cách cuộn các dây đồng ở phía dưới. Một người giấu tên của ngành công nghiệp màn hình đã tuyên bố rằng trước đây, có rất ít hoặc không có nỗ lực nào được thực hiện để giảm viền bezel ở phía dưới, có thể là do vấn đề quá nhiệt.

Giờ đây, khi các chipset điện thoại thông minh trở nên tiết kiệm nhiệt hơn và với sự cải tiến của các giải pháp làm mát. Thời điểm này, có thể 'Cấu trúc giảm biên giới' sẽ bắt đầu phát huy tác dụng. Người này cũng cho biết các công ty không cho rằng việc áp dụng công nghệ này là một quá trình phức tạp.

Nhưng điều đó cũng không giải thích được tại sao các nhà sản xuất điện thoại không sử dụng nó trong thiết bị của họ. Có thể, nó liên quan đến việc tăng chi phí vì việc giảm viền bezel vượt quá một ngưỡng nhất định đòi hỏi nhiều nguồn lực thiết kế và kỹ thuật hơn. Các báo cáo cũng cho thấy, Apple đang thử nghiệm giải pháp tản nhiệt graphene cho dòng iPhone 16.

Ngoài ra, cũng có một rò rỉ cho thấy pin của iPhone 16 Pro được cho là được bọc trong một lớp vỏ kim loại, có lẽ là để truyền nhiệt tốt hơn. Nhìn bề ngoài, công ty có thể đang chuẩn bị lắp đặt các bộ phận tản nhiệt bên trong tốt hơn, giúp hãng có thể tự do kết hợp công nghệ 'Cấu trúc giảm viền' này. Tuy nhiên, báo cáo không đề cập đến liệu những thay đổi này sẽ dành riêng cho các mẫu 'Pro' sắp tới hay toàn bộ dòng iPhone 16, vì vậy chúng ta phải chờ xác nhận đó.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng