1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Thêm bằng chứng cho thấy iPhone 16 có thể chuyển sang nút cảm ứng

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 23-04-2024Cập nhật: 23-04-2024

iPhone 16 có thể chuyển sang nút cảm ứng mới.

Apple từ lâu đã có kế hoạch loại bỏ các nút di chuyển vật lý trên iPhone chuyển sang các nút không chuyển động với cảm biếnđiện dung cảm ứng. Tin đồn thậm chí còn xuất hiện trước thời điểm iPhone 15 series ra mắt, khiến nhiều người tin rằng các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có các nút "trạng thái rắn" này.

Tất nhiên, điều đó chưa thành hiện thực và cho đến nay, vẫn chưa nghe thấy thông tin gì về khả năng Apple thực hiện thay đổi này trên bất kỳ mẫu iPhone 16 nào. Giờ đây, báo cáo từ tờ Economic Daily thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc tuyên bố rằng: ASE Investment Holdings đã nhận được một đơn đặt hàng rất lớn từ Apple cho các linh kiện cần thiết để thay thế nút âm lượng và nút nguồn trên các mẫu iPhone 16 bằng nút điện dung thể rắn.

iPhone 16 có thể chuyển sang nút cảm ứng mới.

Theo báo cáo, Apple cũng sẽ trang bị thêm hai Công cụ Taptic bổ sung, mỗi bên một động cơ để mang lại cảm giác “nhấp chuột” giả và phản hồi xúc giác khác. Thông tin chi tiết về đơn hàng không được cung cấp, Apple từ lâu đã được cho là sẽ bổ sung nút “Capture” điện dung mới cho dòng iPhone 16, cùng phía với nút nguồn nhưng thấp hơn.

Báo cáo về đơn đặt hàng linh kiện này có thể liên quan đến điều đó, mặc dù tờ báo đã đề cập đến kỳ vọng trước đó về việc thay thế nút nguồn và nút âm lượng. Các nút ở trạng thái rắn điện dung có thể có một số lợi thế so với các nút vật lý. Đầu tiên là độ bền, phần mỏng nhất và dễ uốn cong nhất của khung iPhone là những khu vực hẹp hơn, nơi khoét lỗ cho các nút.

Các nút điện dung cũng có thể cho biết bạn đang nhấn chúng mạnh đến mức nào hoặc thậm chí có thể cung cấp các tính năng cho phép bạn trượt dọc theo nút, tùy thuộc vào cách tích hợp các cảm biến. Việc sử dụng Taptic Engines để cung cấp phản hồi sẽ cho phép Apple đưa ra các phản hồi vật lý khác nhau cho những thứ khác nhau. Bạn có thể “nhấn nửa chừng” một nút và nhận được một cú nhấp chuột nhẹ, sau đó nhấn hoàn toàn bằng một cú nhấp chuột mạnh hơn. Các hành động nhấn và giữ có thể nhận được phản hồi độc đáo.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng