1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

LG Display thay đổi chuỗi cung ứng để đáp ứng thiết kế viền mỏng cho iPhone 16

Avatar adminThao Nguyen   Ngày đăng: 09-04-2024Cập nhật: 09-04-2024

Apple thúc đẩy LG Display thay đổi chuỗi cung ứng cho iPhone 16

LG Display đang thay đổi chuỗi cung ứng tấm nền OLED cho iPhone. Theo báo cáo từ hãng truyền thông Hàn Quốc The Elec , họ sẽ đưa công ty Đài Loan Novatek trở thành nhà cung cấp chip DDI mới. Động thái này có thể nhằm mục đích giảm chi phí sản xuất. Đặc biệt là khi cả LG Display và Samsung Display - nhà cung cấp màn hình OLED hàng đầu của Apple.

Cả hai nhà sản xuất được cho là đang phải vật lộn với những thách thức trong việc sản xuất tấm nền của iPhone 16 sắp ra mắt do thiết kế mới với viền mỏng hơn. Việc bổ sung Novatek cùng với nhà cung cấp hiện tại của mình, LX Semicon, cho thấy LG Display đang hướng tới đa dạng hóa các nhà cung cấp chip DDI của mình.

Chip DDI, viết tắt của chip tích hợp trình điều khiển hiển thị, là các thành phần chuyên dụng giúp dịch dữ liệu hình ảnh kỹ thuật số từ bộ xử lý đồ họa của thiết bị thành tín hiệu mà màn hình có thể hiển thị. Bằng cách giới thiệu một nhà cung cấp khác, LG Display đạt được đòn bẩy để có thể định giá tốt hơn và tránh sự phụ thuộc vào một nguồn duy nhất, điều này có thể gây ra sự chậm trễ nếu nhà cung cấp đó gặp phải vấn đề.

Apple thúc đẩy LG Display thay đổi chuỗi cung ứng cho iPhone 16

Cả LG Display và Samsung Display đều được cho là đang gặp khó khăn trong việc đạt được tỷ lệ sản lượng mong muốn cho tấm nền OLED của iPhone 16. Điều này có thể là do Apple đã lựa chọn thiết kế mới - iPhone 16 được cho là sẽ có viền bezel được giảm đáng kể ở phía dưới.

Quyết định đa dạng hóa chuỗi cung ứng của LG Display là một động thái chiến lược nhằm giải quyết những thách thức này và thậm chí có thể giành được lợi thế về chi phí. Chúng ta sẽ phải chờ xem việc đưa Novatek vào sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả sản xuất và chất lượng tổng thể của tấm nền.

Dù thế nào đi nữa, cả LG Display và Samsung Display đều sẽ phải tinh chỉnh quy trình sản xuất của mình để đáp ứng mục tiêu về tỷ suất lợi nhuận mà Apple đặt ra cho iPhone 16 . Các báo cáo trước đây cho thấy Apple sẽ sử dụng một công nghệ mới có tên BRS (Cấu trúc giảm viền) để có được viền siêu mỏng trên iPhone 16.

Được biết, cả Samsung Display và LG Display sẽ sử dụng công nghệ này. Thông thường, Apple để dành công nghệ mới cho các mẫu Pro, nhưng công nghệ BRS có thể dành cho cả 4 mẫu. Tuy nhiên, những tin đồn trước đó cho thấy iPhone 16 và iPhone 16 Plus có thể không có bất kỳ thay đổi nào về màn hình, trong khi chỉ iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max mới có thể có màn hình lớn hơn với viền mỏng hơn.

Vì vậy, chúng ta sẽ phải chờ xem Apple sẽ mang đến những đổi mới nào cho dòng iPhone 2025. Tin đồn cũng cho rằngiPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ có thiết lập ống kính camera dọc ở phía sau, khác với các mẫu iPhone trước đó có cách bố trí camera chéo. Thay đổi này dự kiến ​​​​sẽ cho phép các mẫu iPhone 16 thông thường quay video không gian được thiết kế cho tai nghe Apple Vision Pro . iPhone thế hệ tiếp theo dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay. 

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng