1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 08 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN

iPhone bắt đầu 'soán ngôi' Samsung tại thì trường quê nhà, lý do vì sao?

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 11-03-2024Cập nhật: 11-03-2024

Xu hướng mới: Giới trẻ Hàn Quốc "phát cuồng" iPhone, bỏ qua Samsung

Trong nhiều năm, điện thoại thông minh Samsung là thiết bị bán chạy nhất tại Hàn Quốc, nơi công ty đặt trụ sở từ năm 1938. Tuy nhiên, iPhone vẫn tiếp tục được ưa chuộng, cho thấy vị trí dẫn đầu của Samsung tại thị trường quê nhà có thể sẽ không trụ vững.

Apple và iPhone đã chính thức bán chạy hơn các thiết bị của Samsung trên toàn cầu vào năm 2023. Điều này phá vỡ kỷ lục 12 năm mà hãng công nghệ Hàn Quốc nắm giữ với tư cách là hãng bán điện thoại thông minh hàng đầu thế giới. Vậy điều gì đang thúc đẩy sự thay đổi về mức độ phổ biến của điện thoại thông minh này? Hãy cùng khám phá lợi thế của Apple so với Samsung, tại sao nhà sản xuất điện thoại này có thể tụt dốc và liệu Apple có sẵn sàng tiếp tục chuỗi thành công của mình hay không?

Doanh số iPhone tại Hàn Quốc tăng cao, Apple vượt Samsung trên toàn cầu

Việc Samsung dẫn đầu thị phần tại Hàn Quốc là điều hiển nhiên vì công ty đã có trụ sở tại quốc gia Đông Á này gần 90 năm. Samsung chiếm 66% thị phần điện thoại thông minh ở Hàn Quốc, gần gấp ba so với Apple, chỉ chiếm 29%. Tuy nhiên, không có gì tồn tại mãi mãi và sự tăng vọt gần đây về doanh số bán iPhone của Hàn Quốc có thể khiến Samsung mất chỗ đứng về lâu dài.

Doanh số iPhone tại Hàn Quốc tăng cao, Apple vượt Samsung trên toàn cầu

Một báo cáo từ Korea Herald lưu ý rằng doanh số bán hàng của dòng iPhone 15 – bao gồm iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max  đã tăng đáng kể trong nước. Trong tháng đầu tiên kể từ khi phát hành đã tăng 41,9% vào tháng 10 năm 2023 so với iPhone 14.

Theo số liệu từ Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC), Apple chính thức là hãng bán điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, vượt qua Samsung vào năm 2023 với 8 triệu chiếc. Điều này càng gây khó khăn hơn cho gã khổng lồ công nghệ. Đúng vậy, trong khi Samsung bán được con số ấn tượng là 26,6 triệu chiếc thì Apple đã vượt lên dẫn trước với 234,6 triệu chiếc được bán ra. Điều này hiện đưa Apple chiếm 20,1% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu, trong khi Samsung tụt xuống vị trí thứ hai với 19,4% thị phần.

Tại sao Samsung mất thị phần?

Có rất nhiều lý do khiến Samsung có thể khiến người dùng rời bỏ ở quê nhà và hơn thế nữa. Đầu tiên, thị trường Android đang được mở rộng với khá nhiều nhà sản xuất. Do đó, việc duy trì cuộc chiến ngày càng khó khăn hơn khi các đối thủ ngày càng tốt hơn. Giữa việc Huawei ngày càng nổi tiếng ở Trung Quốc, Google thiết lập giá trị của dòng Pixel hàng năm và Xiaomi giảm giá.

Tại sao Samsung mất thị phần?

Điều này cho thấy sự cạnh tranh khá gay gắt và Samsung đang phải đổi mặt với những khó khăn này. Bên cạnh đó, kết hợp với thực tế thì các thiết bị của Samsung ngày càng trở nên nhàm chán sau mỗi lần lặp lại, có nghĩa là ngoài Samsung người dùng có rất nhiều lựa chọn từ các sản phẩm Android khác. Trên hết, các rào cản đối với điện thoại thông minh giá cao dường như đang được giảm bớt, khi các thiết bị cao cấp hiện chiếm 20% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. 

Điều đó có nghĩa là chiếc iPhone đắt tiền không còn được coi là biểu tượng công nghệ không thể đạt được như trước đây. Tất cả những gì có thể nói, Samsung chưa làm đủ để cạnh tranh với một công ty đã chứng tỏ được giá trị của mình khi nói đến tiếp thị, đặc biệt là khi Apple đang có những động thái để bắt kịp thị trường Android.

Việc Apple áp dụng USB-C và RCS có giúp ích gì không?

Một trong những lý do chính khiến Apple vượt qua Samsung trên toàn cầu có thể là do iPhone cuối cùng cũng có được một số tính năng Android mà người dùng mong muốn trong nhiều năm. Sự bùng nổ của dòng iPhone 15 ít nhất một phần là do việc tích hợp cổng sạc USB-C mà công ty buộc phải áp dụng do quyết định của EU. 

Việc Apple áp dụng USB-C và RCS có giúp ích gì không?

Theo đó, tất cả các thiết bị bán ở châu Âu phải ban hành tiêu chuẩn này vào mùa thu năm 2024. Apple cũng đang có kế hoạch đưa tính năng nhắn tin RCS vào giữa Android và iPhone, một lần nữa do EU ép buộc. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Cụ thể tại Hàn Quốc, các nhà mạng đã giúp Apple bổ sung tính năng ghi âm cuộc gọi vào iPhone, một tính năng đã có trên các thiết bị Samsung trong nhiều năm. 

Mặc dù có vẻ vô hại nhưng khả năng ghi âm cuộc gọi đã cực kỳ phổ biến đối với người dùng Hàn Quốc và nó được coi là lý do chính khiến nhiều người dân quyết định chuyển đổi. Mức giá thấp hơn do các ưu đãi của nhà mạng cũng giúp người dùng dễ tiếp cận iPhone hơn. Đúng vậy, các thiết bị Android hầu như đều đi trước iPhone về mặt tính năng. 

Nhưng với việc đổi mới ngày càng khó đạt được, Apple tiếp tục bắt kịp trong các lĩnh vực quan trọng đối với người dùng. Và nếu Samsung không thể tiếp tục dẫn đầu thì chẳng bao lâu nữa sẽ có một công ty đứng đầu mới ở Hàn Quốc.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng