1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

iPhone 17 có thể sử dụng hoàn toàn chip do Apple sản xuất

Avatar adminbqt-news   Ngày đăng: 10-01-2023Cập nhật: 10-01-2023

Apple lên kế hoạch sử dụng chip độc quyền trên iPhone 17

iPhone 15 đã được xác định sẽ tiếp tục sử dụng modem 5G đến từ Qualcomm. Song điều này không đồng nghĩa với việc Apple từ bỏ tham vọng giảm bớt phụ thuộc vào đối tác đồng hương này. Thậm chí, hãng còn đang lên kế hoạch để loại bỏ cả các modem Wifi lẫn Bluetooth của Broadcom.

iPhone 17 có thể sử dụng hoàn toàn các công nghệ của Apple

iPhone 17 có thể sử dụng hoàn toàn các công nghệ của Apple

Thông tin này được báo cáo bởi tờ Bloomberg. Được biết, Apple sẽ loại bỏ một vài linh kiện do Broadcom sản xuất trên iPhone 17. Hiện công ty này đang là nhà cung cấp chip Wifi và Bluetooth cho iPhone. Và rất có thể chúng là thứ sẽ bị loại bỏ trên iPhone năm 2025.

Việc làm này của Apple là nhằm độc quyền hoàn toàn công nghệ trên iPhone, giúp hãng có thể tự chủ trong sản xuất, qua đó giúp gia tăng đáng kể lợi nhuận. Về cơ bản, kế hoạch này của Apple đang được đánh giá là lối đi đúng đắn. Ví dụ cụ thể cho vấn đề này chính là việc Apple đã từ bỏ dòng chip Intel trên dòng máy Mac và chuyển sang sử dụng dòng chip M do chính mình thiết kế.

Apple có thể sẽ loại bỏ hai đối tác quan trọng vào năm 2025

Apple có thể sẽ loại bỏ hai đối tác quan trọng vào năm 2025

Trước thông tin về việc loại bỏ linh kiện do Broadcom cung cấp, Apple cũng đã không ngần ngại cho biết hãng đang muốn giảm bớt sự phụ thuộc vào đối tấc Qualcomm. Cụ thể, gã khổng lồ này muốn tự mình làm chủ công nghệ 5G để có thể hưởng trọn doanh thu có được từ việc kinh doanh iPhone. Tuy vậy, kế hoạch này vẫn đang có nhiều khó khăn và phải mất ít nhất là 2 năm nữa mới có thể thật sự hoàn thiện.

Tờ Bloomberg cho biết thêm, việc muốn loại linh kiện của Broadcom là bởi Apple muốn tích hợp toàn bộ công nghệ kết nối không dây hiện tại vào một thiết kế duy nhất của hãng. Nếu tham vọng này thành công, Apple sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khổng lồ trong sản xuất. Nhưng điều này đồng thời cũng sẽ là thảm họa đối với hai ông lớn là Qualcomm và Broadcom, khi họ mất đi một khách hàng lớn như Táo Khuyết.

Apple là khách hàng mà Qualcomm và Broadcom không muốn đánh mất

Apple là khách hàng mà Qualcomm và Broadcom không muốn đánh mất

Bạn muốn Apple duy trì các công nghệ kết nối như hiện tại hay mong chờ vào một sự đột phá lớn trên iPhone? Liệu khi ra mắt, công nghệ mơ ước này có gặp rủi ro gì hay không? Để lại quan điểm của bạn ở phần comment nhé!

Xem thêm:

XTmobile.vn (iMore)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng