1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Android 15: 7 tính năng hay nhất vừa được công bố tại Google I/O

Avatar adminHuynh Nhu   Ngày đăng: 16-05-2024Cập nhật: 16-05-2024

Android 15 đang nhận được một số cập nhật lớn – và đây là 7 cập nhật tốt nhất.

Tại sự kiện Google I/O 2024, Google chưa dành nhiều thời gian để nói về Android 15. Mới đây,  Android 15 beta 2 vừa ra mắt và bản phát hành cuối cùng dự kiến ​​​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay - ngay trước khi Pixel 9 ra mắt vào tháng 10. Android đang đặt cược lớn vào AI, với việc Google công bố nâng cấp Google Gemini tiết lộ khả năng nhận dạng đối tượng của Project Astra; cảnh báo lừa đảo theo thời gian thực; cách mới để tạo nội dung...

Bên cạnh những tính năng kể trên, vẫn còn nhiều tính năng khác sắp có trên Android 15 và phần còn lại của hệ sinh thái.  Dưới đây là 7 tính năng Android mới tốt nhất được công bố tại Google I/O 2024.

Không gian riêng tư 

Trong những năm gần đây, Google đã giúp việc ẩn các tệp và hình ảnh nhạy cảm trên điện thoại của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Giờ đây mọi thứ còn tiện ích hơn với tính năng không gian riêng tư - đây là một kho lưu trữ các ứng dụng nhạy cảm mà bạn không muốn chia sẻ với mọi người.

Không gian riêng tư

Mặc dù trước đây một số điện thoại Android đã cung cấp các tính năng tương tự nhưng đây là lần đầu tiên Android cho phép bạn ẩn và bảo mật ứng dụng ở cấp hệ thống. Tuy nhiên, Không gian riêng tư không chỉ ẩn ứng dụng của bạn mà còn có thể khóa các ứng dụng nhạy cảm của bạn và mọi dữ liệu liên quan đằng sau một lớp xác thực bổ sung. Vì vậy, khi những ứng dụng đó bị khóa, tất cả các phương tiện và thông báo liên quan sẽ bị tắt và cô lập.

Khóa phát hiện trộm

Hiện tại, có rất nhiều đối tượng muốn đánh cắp thiết bị để thực hiện các hành vi xấu, khiến chúng ta gặp nhiều rủi ro khi lưu giữ các thông tin quan trọng trên điện thoại. Việc khóa điện thoại sẽ tăng cường tính bảo mật nhưng điều đó sẽ không giúp ích gì nếu ai đó giật lấy điện thoại của bạn khi bạn đang sử dụng. Khóa phát hiện trộm cắp sử dụng Google AI để phát hiện khi nào điện thoại bị mất khỏi tay bạn. Nếu điều này được phát hiện, điện thoại của bạn sẽ khóa ngay lập tức và giúp giữ dữ liệu đó an toàn hơn cho đến khi bạn có thể trực tuyến và xóa nội dung trong đó.

Khóa phát hiện trộm

Chống lừa đảo theo thời gian thực

Bài phát biểu quan trọng tại Google I/O đã ​​thông báo về một tính năng mới được thiết kế để bảo vệ người dùng khỏi các cuộc gọi điện thoại lừa đảo. Nhưng đây không phải là công cụ ngăn chặn lừa đảo duy nhất có trên Android. Google Play Protect sẽ tận dụng AI trên điện thoại của bạn để phát hiện các ứng dụng có thể liên quan đến hành vi lừa đảo trong thời gian thực.

Ý tưởng ở đây là công cụ phát hiện mối đe dọa có thể giám sát và phân tích cách ứng dụng sử dụng các quyền nhạy cảm và tương tác với các ứng dụng khác. Nếu có điều gì đó không ổn, Google Play Protect sẽ tắt ứng dụng, cảnh báo người dùng bị ảnh hưởng và gửi chính ứng dụng đó tới Google để xem xét. Vì việc này được thực hiện trên thiết bị nên điều đó có nghĩa là Google có thể thực hiện tất cả những việc này mà không cần thu thập hoặc truyền dữ liệu cá nhân của bạn.

Thêm thẻ vào Google Wallet từ Ảnh

Google Wallet rất lý tưởng để lưu trữ thẻ tín dụng cũng như các thẻ dựa trên kỹ thuật số khác. Người dùng Android ở Hoa Kỳ sẽ có thể tạo và lưu trữ các phiên bản kỹ thuật số của thẻ trong Google Wallet. Ví dụ bao gồm vé sự kiện, thẻ thư viện, thẻ bảo hiểm ô tô, thẻ thành viên phòng tập thể dục và hơn thế nữa. Chỉ cần chụp một bức ảnh trong ứng dụng Google Wallet và nó sẽ số hóa toàn bộ mọi thứ cho bạn khi bạn cần nhất. Điều này chắc chắn là tốt hơn nhiều so với việc chụp ảnh mọi thứ và giữ nó trong Google Photos kém an toàn hơn.

Thêm thẻ vào Google Wallet từ Ảnh

Nội dung AR trong Google Maps

Ý tưởng là những trải nghiệm AR mới này được thiết kế để giúp tìm hiểu về các địa điểm “theo những cách mới và phong phú”. Đây sẽ là nền tảng của XR mà Google đang hợp tác phát triển với Samsung và Qualcomm . Trải nghiệm Google Maps AR đầu tiên sẽ ra mắt tại Singapore và Paris.

Ứng dụng giải trí trong Android Automotive

Một số ô tô chạy trên hệ điều hành Android Automotive của Google sẽ nhận được nhiều tùy chọn giải trí trong tương lai gần. Cụ thể là truy cập Max và Peacock để phát trực tuyến, bên cạnh các trò chơi di động như Angry Birds. Giống như các ứng dụng giải trí khác trên Google for Cars, những ứng dụng này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn đang đỗ xe và không thực sự di chuyển.

Ứng dụng giải trí trong Android Automotive

Google không tiết lộ rõ tất cả những loại xe nào sẽ có những ứng dụng này, nhưng đã xác nhận rằng Nissan Rouge, Renault R5, Acura ZDX và Ford Explorer tích hợp Google sẽ nằm trong số đó. Tuy nhiên, chủ sở hữu Rivian và cuối cùng là những chiếc Ô tô chạy Android khác sẽ nhận được hỗ trợ cho Google Cast - cho phép bạn xem nội dung từ thiết bị của mình trên màn hình thông tin giải trí của ô tô.

Đề xuất AI trong Google TV

Cuối cùng, nếu bạn luôn gặp khó khăn trong việc tìm nội dung nào đó để xem. Google TV sẽ tận dụng AI và Google Gemini để giúp bạn tìm nội dung nào đó đáng xem nội dung phát trực tuyến. Gemini sẽ tạo mô tả về các chương trình và phim trên màn hình chính của bạn, tất cả đều được chọn dựa trên sở thích cá nhân của bạn, bao gồm thể loại và diễn viên bạn thích. Ngoài ra, Google TV sẽ điền vào bất kỳ phần hoặc mô tả nào chưa được dịch. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho những bạn thích phim nước ngoài.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng