1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
 • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
 • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
 • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
 • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
 • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
 • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
 • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
 • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
 • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
 • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Apple tham vọng biến iPhone 16 thành vua AI với công nghệ từ OpenAI và Google

Avatar adminHuynh Nhu   Ngày đăng: 16-05-2024Cập nhật: 16-05-2024

Liệu iPhone 16 với AI từ OpenAI và Google có phải là kẻ thay đổi cuộc chơi?

Những tin đồn về việc Apple và OpenAI ký kết thỏa thuận tích hợp ChatGPT vào iPhone đang gây xôn xao dư luận thời gian gần đây. Trong khi đó, có tin đồn cho rằng Apple cũng đang thảo luận với Google để tận dụng các mô hình Gemini AI. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là Apple sẽ chọn mô hình nào, hay chọn cả hai.

Trường hợp, nếu "Táo khuyết" đạt được thỏa thuận với hai cường quốc AI này, kết hợp các tính năng hàng đầu của họ vào dòng iPhone 16 tiếp theo. Điều này sẽ khiến iPhone 16 trở nên bùng nổ hơn nữa? Các thông tin về iPhone 16 series đang được chia sẻ rất nhiều, đặc biệt khi thời gian ra mắt đang đến gần. Rất nhiều ngời dùng đang mong đợi các tính năng AI mới sẽ được tích hợp sẵn trên máy. Nhưng liệu, model mới của Apple có thực sự khác thác được những ưu điểm tốt nhất của ChatGPT và Gemini hay không?

Liệu iPhone 16 với AI từ OpenAI và Google có phải là kẻ thay đổi cuộc chơi?

ChatGPT vs Gemini: Sức mạnh AI đáng kinh ngạc

Google và OpenAI luôn đi đầu trong nghiên cứu AI. Sự cạnh tranh của hai nền tảng này đã thúc đẩy những tiến bộ đáng kinh ngạc trong các mô hình ngôn ngữ lớn và AI nói chung. Họ được xem là hai đối thủ lớn, liệu Apple có thể làm được điều không thể và đạt được thỏa thuận với cả hai hay không. Tuy nhiên, có nhiều khả năng chỉ có một mô hình AI sẽ cho iPhone mượn các tính năng AI của nó. Dưới đây là sự khác biệt giữa hai mô hình:

 • ChatGPT : Được hỗ trợ bởi dòng mô hình ngôn ngữ lớn GPT của OpenAI, như GPT-4.
 • Gemini : Sử dụng các mô hình ngôn ngữ lớn của riêng Google, hiện thuộc dòng Gemini.

AI lấy kiến thức (nguồn dữ liệu) từ đâu?

 • ChatGPT : Được đào tạo trên một tập dữ liệu văn bản và mã khổng lồ, bao gồm Thu thập thông tin chung, bài viết, sách và Wikipedia.
 • Gemini : Tận dụng các trang web, mã nguồn và nhiều tập dữ liệu khác nhau bằng nhiều ngôn ngữ, với khả năng truy cập theo thời gian thực vào Google Tìm kiếm.

Điểm mạnh của hai mô hình:

 • ChatGPT : Công cụ lâu đời với nhiều tính năng hơn, bao gồm tạo mã và tạo hình ảnh (mặc dù hiện tại còn hạn chế). Nó có khả năng tùy chỉnh cao hơn cho các tác vụ và tông màu cụ thể và thường có thời gian phản hồi nhanh hơn.
 • Gemini : Phiên bản miễn phí cung cấp nhiều khả năng hơn cấp ChatGPT miễn phí và có quyền truy cập vào thông tin thời gian thực thông qua Google Tìm kiếm để có những phản hồi có thể cập nhật hơn. Gemini thường được coi là tốt hơn về độ chính xác thực tế và kiểm soát chất lượng nội dung. Nó ưu việt hơn cho các tác vụ như tạo nội dung được định dạng (bảng tính) và xử lý các truy vấn phức tạp.

ChatGPT vs Gemini: Sức mạnh AI đáng kinh ngạc

Điểm yếu của hai mô hình:

 • ChatGPT: Phiên bản sử dụng miễn phí có những hạn chế về tính năng và thời lượng phản hồi, đồng thời kiến ​​thức của nó có thể lỗi thời do thiếu quyền truy cập dữ liệu theo thời gian thực.
 • Gemini : Có chức năng di động hạn chế so với ChatGPT và phiên bản trả phí của nó chỉ cung cấp những cải tiến nhỏ so với phiên bản trả phí của ChatGPT.

iPhone 16: Bức tranh cho sự đổi mới AI

Nhiều dự đoán cho thấy iPhone 16 series sẽ ra mắt vào tháng 9 tới, chạy trên bản cập nhất iOS 18 ngay khi xuất xưởng. Với vô số tin đồn xoay quanh, rõ ràng AI sẽ là tâm điểm chú ý lần này. Siri dự kiến ​​sẽ có sự thay đổi , Safari sẵn sàng nhận được những cải tiến AI mới. Thậm chí cả ghi chú và ghi nhớ giọng nói cũng được kỳ vọng sẽ nhận được một lượng lớn trí thông minh AI.

Mặc dù Apple đang chăm chỉ tạo ra mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) của riêng mình được đặt tên là Ajax. Nhưng công ty có thể chưa sẵn sàng cung cấp các tính năng AI cho Siri và iPhone 16 mới. Google và OpenAI đã vượt lên dẫn đầu trong việc phát triển AI ở thời điểm hiện tại, khiến việc Apple phát huy chuyên môn và tiến bộ của họ là một bước đi khôn ngoan, ít nhất là đối với iPhone 16.

Nếu như iPhone 16 khai thác những gì tốt nhất của cả ChatGPT và Gemini, điều đó có thể mở ra các tính năng AI thật sự ấn tượng. Ví dụ, iPhone 16 series có thể khác thác một trong những điểm nổi bật của Gemini Nano - khả năng chạy trên thiết bị. Điều đó có nghĩa dữ liệu của bạn vẫn còn trên điện thoại, giảm bớt các rủi ro về quyên riêng tư liên quan đến AI dựa trên đám mây.

iPhone 16: Bức tranh cho sự đổi mới AI

Với các tính năng như tóm tắt bản ghi âm giọng nói hoặc đề xuất câu trả lời thông minh, iPhone 16 có thể hoạt động trơn tru ngay cả khi không có kết nối Internet. Hơn nữa, Gemini tích hợp liền mạch với Google tìm kiếm, cung cấp cho nó quyền truy cấp vào thông tin theo thời gia thực. Từ đó mang lại kết quả đáng tin cậy và chính xác hơn so với các mô hình AI dựa trên bộ dữ liệu tĩnh.

Trường hợp Apple sử dụng một số tính năng AI của Google, chẳng hạn như Circle to Search, đồng thời có thể sử dụng ChatGPT để tăng sức mạnh cho Siri. ChatGPT vượt trội trong việc hiểu ý định của người dùng và phản hồi theo cách phù hợp với phong cách và sở thích của người dùng. Nếu như một trợ lý AI trên điện thoại có thể điều chỉnh các đề xuất và phản hồi theo cách giao tiếp độc đáo của bạn, thì thật sự thú vị.

Nếu Apple chọn những điều tốt nhất của cả hai mô hình AI với iPhone 16, thì điện thoại có thể tự hào với các tính năng sau:

 • Tính sáng tạo : Sở trường của ChatGPT là tạo ra các định dạng văn bản đa dạng như thơ, đoạn mã, kịch bản hoặc thậm chí là các bản nhạc.
 • Khả năng đàm thoại : Danh tiếng của ChatGPT về các cuộc trò chuyện hấp dẫn và giàu thông tin.
 • Quyền riêng tư : Tận dụng chức năng trên thiết bị của Gemini, đảm bảo dữ liệu của bạn vẫn còn trên điện thoại.
 • Độ chính xác : Khả năng truy cập theo thời gian thực của Gemini vào các trang web, Tìm kiếm của Google và khả năng xác minh nguồn thông tin.

Nhiều người dùng đang khá hào hứng với iOS 18 và iPhone 16 sắp ra mắt. Các tính năng AI tương tự Pixel 8 và Galaxy S24 có thể xuất hiện trên model mới của Apple chẳng hạn như: Vòng tròn tìm kiếm, dịch trực tiếp, hỗ trợ ghi chú....và hứa hẹn những bất ngờ khác mà Apple có thể dành cho iPhone. Hãy cùng chờ xem nhé!

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng