1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Sau EU, đến lượt Ấn Độ buộc iPhone 15 phải chuyển sang cổng sạc Type-C

Avatar adminbqt-news   Ngày đăng: 04-01-2023Cập nhật: 08-07-2024

Ấn Độ thông qua đạo luật mới buộc iPhone 15 chuyển sang cổng sạc Type-C

Với việc bị Liên minh châu Âu EU bắt buộc iPhone 15 sử dụng cổng sạc Type-C, nhiều người nghi ngờ về khả năng Apple sẽ cho ra mắt 2 phiên bản với 2 loại cổng sạc khác nhau. Tuy nhiên điều này sẽ khó có thể xảy ra khi mà Ấn Độ là cái tên tiếp theo thông qua đạo luật tương tự nhắm vào gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ. Cùng XTmobile tìm hiểu nhé!

iPhone 15 sẽ phải có cổng sạc Type-C tại thị trường Ấn Độ?

iPhone 15 sẽ phải có cổng sạc Type-C tại thị trường Ấn Độ?

Trên thực tế, đạo luật bắt buộc sử dụng cổng sạc Type-C của Liên minh châu Âu sẽ có hiệu lực bắt buộc vào tháng 3 năm 2025. Cần lưu ý rằng đạo luật này sẽ nhắm tới toàn bộ các hãng công nghệ chứ không riêng một mình Apple. Khoảng thời gian 2 năm cũng được xem là phù hợp để các tập đoàn lớn có thể dần chuyển đổi quy trình sản xuất của mình.

Tuy vậy, đạo luật này cũng có một điểm bất cập đó là áp đặt việc các bộ sạc cho thiết bị di động phải chuyển sang sử dụng cổng Type-C trước năm 2024. Đây là nguyên nhân chính khiến Apple phải thực hiện việc chuyển đổi ngay trong năm nay với iPhone 15 series.

iPhone 15 series buộc phải chuyển sang cổng sạc Type-C để phù hợp với đạo luật của EU

iPhone 15 series buộc phải chuyển sang cổng sạc Type-C để phù hợp với đạo luật của EU 

Sau EU, Ấn Độ là khu vực tiếp theo yêu cầu mọi thiết bị smartphone kinh doanh tại thị trường phải chuyển đổi sang cổng sạc Type-C. Tuy nhiên, bộ luật của quốc gia Nam Á này sẽ dễ thở hơn một chút khi cho phép các thiết bị sạc di động có thể duy trì ở chuẩn lightning hoặc Type-A đến hết năm 2024.

Ngoài ra, quốc gia này cũng rất linh động khi cho phép một số trường hợp ngoại lệ có thể sử các chuẩn sạc khác nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất. Theo 91mobiles cho biết, các sản phẩm được phép miễn trừ chuyển đổi bao gồm điện thoại giá rẻ, các thiết bị đeo tay và thiết bị đeo tai. Điều này đã được một quan chức của chính phủ Ấn Độ lên tiếng xác nhận.

Liệu iPhone 15 sẽ cùng lúc có hai tiêu chuẩn cổng sạc?

Liệu iPhone 15 sẽ cùng lúc có hai tiêu chuẩn cổng sạc?

Đầu năm ngoái, Phó Giám đốc Tiếp thị Toàn cầu của Apple, Greg Joswiak, đã tuyên bố tại một sự kiện của Wall Street Journal rằng công ty sẽ phải tuân thủ chỉ thị về bộ sạc tiêu chuẩn mới của EU. Tuy nhiên, ông không nói rõ rằng nó sẽ áp dụng cho toàn bộ dòng iPhone hay chỉ đơn thuần là các sản phẩm bán tại EU.

Thông tin này khiến nhiều người lo lắng về việc các sản phẩm sẽ có sự khác nhau tại từng khu vực. Điều này là có cơ sở bởi bản thân các dòng iPhone hiện nay cũng có sự khác biệt. Đơn cử như iPhone tại thị trường Mỹ có thêm ăng-ten 5G trong khi các khu vực khác lại không. Vậy liệu sau Ấn Độ, các quốc gia khác có nên áp dụng đạo luật tương tự để buộc Apple phải thống nhất sản phẩm của mình hay không?

Xem thêm: 

XTmobile.vn (phoneArena)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng