1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Quy, Quận 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, Phường Hiệp Phú, Quận 9, HCM
  • 437 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Quận Tân Bình, HCM
  • 650 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, HCM
Thứ sáu, 15/10/2021,

iPhone 13 bất ngờ bị cắt giảm số lượng sản xuất, doanh thu Apple sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

iPhone 13 đang rất thịnh hành cùng những người anh em của mình thì bất ngờ nhận tin "dữ". Người dùng vẫn đang cố gắng xác nhận tin tức này từ Apple.Chính xác thì một báo cáo mới đây cho biết Apple sẽ cắt giảm số lượng sản xuất của iPhone 13 series so với ước tính ban đầu. Điều này dấy lên một làn sóng đối với những hâm mộ táo khuyết, nhưng cụ thể tin tức này là như thế nào?

10 triệu chiếc điện thoại iPhone 13 không được sản xuất

Cụ thể, trên báo cáo cho rằng nguyên nhân vì sự thiếu hụt của lượng chip, Apple buộc phải cắt giảm số lượng iPhone 13 được sản xuất. Nhưng con số mà nhà táo đứa ra quá bất ngờ, số lượng cắt giảm lên đến 10 triệu chiếc. Trước đây, Samsung cũng trải qua trường hợp tương tự với flagship của mình. Có vẻ 2021 là năm hạn của các dòng điện thoại cao cấp.

iPhone 13 bị cắt giảm số lượng sản xuất

Theo phân tính từ ngân hàng nước Mỹ, Wamsi Mohan, doanh số quý 4 của Apple sẽ bị ảnh hưởng nghiệm trọng. Chỉ dùng phân tích đơn giản là giá iPhone 13 nhân với số lượng điện thoại bị cắt giảm. Như vậy, tổn thất của Apple có thể lên đến cả tỷ đô-la. Ngân hàng cũng phân tích sâu vào cổ phiếu của Apple. So với cùng kỳ năm ngoái thì giá trị cổ phiếu giảm đến 10%.

Giá cổ phiếu hàng loại công ty bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Việc cắt giảm số lượng điện thoại iPhone 13 của Apple sẽ ảnh hưởng đến tất cả đối tác công ty khác. Cụ thể các ông lớn như Skylink, STmicroelectronics và Janpan Display ít nhiều sẽ bị suy giảm giá trị cổ phiếu. Tuy nhiên, không chỉ bộ chip là nguyên nhân duy nhất khiến Apple đưa ra quyết định. Các nhà sản xuất khác như Broadcom và Texas Instruments cũng gặp vấn đề sản xuất linh kiện.

Cổ phiếu Apple giảm mạnh

Trong đó, Broadcom là nhà cung cấp lớn nhất về mô-đun sạc không dây và một số lớn lịnh kiện mặt trước cho iPhone 13 series. Còn Texas Instruments là nhà cung cấp chip quản lí điện năng, bộ lặp và nhiều thành phần khác.

iPhone 13 đang gặp nhiều vấn đề

Nhưng vẫn còn một điều đáng chú hơn. Việc chính phủ Việt Nam dỡ bỏ các biện pháp phòng chống Covid-19 tại Hồ Chí Minh và các vùng lân cận rất tốn thời gian. Kéo theo đó là thời gian giao hàng của iPhone 13 bị kéo dài. Việc lắp rắp các thành phần mô-đun máy ảnh cũng bị gia tăng không ít.

iPhone 13 đang gặp rất nhiều khó khăn

Theo cáo cáo, từ ngày 1/10, một lượng lớn công nhân đã bỏ trốn khối khu công nghiệp phía nam. Thêm vào đó, một số nhà máy chưa chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch, công nhân vẫn quyết định rời bỏ. Điều này làm cho nguồn lao động bị thiếu hụt trậm trọng,làm giảm sút hiệu quả sản xuất. Thậm chí, chuỗi cung ứng iPhone 13 cho toàn cầu cũng bị ảnh hưởng.

iPhone 13 từ khi sản xuất gặp phải không ít vấn đề. Nhiều thiết bị không thể mở khóa bởi Apple Watch hay không hiển thị thẻ sim, màn hình cảm ứng bị trặc. Thỉnh thoảng trên thiết bị còn hiển thị đang chế độ sạc dù đã ngắt củ sạc. Tuy nhiên, đại đa số vấy đề đều được Apple giải quyết và sản phẩm vẫn đang rất thịnh hành trên thị trường.

XTmobile.vn (Gizchina)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...