1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 07 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN

Google tung tính năng 'điền thông minh nâng cao' dành cho các tín đồ Google Sheets

Avatar adminBich Phuong   Thứ năm, 30/11/2023,

Google ra mắt tính năng tự động điền nội dung được hỗ trợ bởi AI cho Trang tính

Năm 2023, tất cả các công ty dịch vụ phần mềm đều đã đầu tư nỗ lực vào việc tạo ra các chatbot AI và đưa công nghệ này vào các dịch vụ hiện có của họ. Google là một trong số những gã khổng lồ công nghệ đã thực hiện những thay đổi này. Hãng đã tận dụng sức mạnh cốt lõi từ Duet AI để kích hoạt một tính năng bổ sung mới có tên là "Enhanced Smart Fill" hay còn gọi là điền thông minh nâng cao cho Google Trang tính trên điện thoại và máy tính.

Theo tài liệu hỗ trợ chi tiết, Google đã giải thích tính năng này sẽ giúp giảm thời gian tổ chức dữ liệu trong bảng tính theo cách thủ công. Tính năng này sẽ tự động đề xuất điền phần còn lại nếu AI phát hiện thấy nhiều thông tin trên trang tính của bạn có nội dung tương tự nhau. Bạn có thể chấp nhận đề xuất chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đặc biệt, tính năng này còn có thể hoạt động ngay cả khi kết hợp dữ liệu số và văn bản. 

Google ra mắt tính năng tự động điền nội dung được hỗ trợ bởi AI cho Trang tính

Tính năng “điền thông minh nâng cao” sử dụng AI để nhận dạng và điền số điện thoại và email, cũng như thu gọn văn bản hay thậm chí tạo văn bản. Ví dụ, nếu bạn có cơ sở dữ liệu về các bài đánh giá của khách hàng trên Google Trang tính. Tính năng này có thể hiểu nội dung của từng bài đánh giá và tự động chỉ định xếp hạng bằng số cho mỗi bài đánh giá theo thang điểm năm hoặc mười. 

Ngoài ra, bạn còn có thể tiến hành viết ghi chú để cảm ơn từng người đánh giá bằng văn bản do AI tạo. Không chỉ vậy, tính năng AI nâng cao này cũng vượt trội trong việc chuẩn hóa định dạng của nhiều dữ liệu tương tự và phân loại thông tin theo chủ đề. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và nguồn lao động thủ công, đặc biệt khi được sử dụng ở quy mô lớn.

Google ra mắt tính năng tự động điền nội dung được hỗ trợ bởi AI cho Trang tính

Điều đáng tiếc là Google không cung cấp cho quản trị viên Workspace bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với tính năng “điền thông minh nâng cao” mới này. Điều này có nghĩa là người dùng có thể bắt đầu sử dụng ngay khi nó có sẵn trong tài khoản của bạn mà không cần yêu cầu kích hoạt nó trước. Hiện tại, tính năng này đã được triển khai cho những khách hàng doanh nghiệp có tiện ích bổ sung Duet AI. Theo dõi XTmobile để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác về tính năng AI này nhé!

Xem thêm:

XTmobile.vn (Nguồn: Android Police)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng