1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 07 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN

Chip Tensor G3 trên Google Pixel 8 sẽ chạy mát hơn nhờ công nghệ đóng gói mới

Avatar adminAnh Thư   Thứ năm, 14/09/2023,

Tensor G3 của Google Pixel 8 sẽ chạy mát hơn phiên bản tiền nhiệm nhờ công nghệ mới

Google Pixel 8 dự kiến sẽ trình làng vào ngày 04 tháng 10 sắp tới tại sự kiện "Made by Google" hằng năm. Hầu hết các thông số kỹ thuật và tính năng của điện thoại đã được tiết lộ thông qua các rò rỉ. Và thiết bị dường như vẫn chưa có nâng cấp lớn đáng chú ý nào ngoài một số tính năng phần mềm. Tuy nhiên, một báo cáo gần đây đã thu hút nhiều sự quan tâm của các tín đồ công nghệ về dòng sản phẩm sắp được ra mắt của Google.

Theo một bài đăng gần đây của tài khoản Revegnus, chip Tensor G3 mới của Google Pixel 8 sẽ được tích hợp bao bì FO-WLP (Fan-out wafer-level packaging). Công nghệ này có thể sẽ làm giảm sinh nhiệt và tăng hiệu suất sử dụng điện. Các công ty như Qualcomm và MediaTek đã từng sử dụng nó để tối ưu hiệu suất, cải thiện đồ họa và giúp chip của họ mát hơn. Đây được xem là lần đầu tiên Samsung Foundaries, đơn vị sản xuất chip Tensor G3 áp dụng công nghệ mới này.

Google Tensor G3

Trước đây, Google Pixel 7 đã từng phải đối mặt với những thách thức liên quan đến việc duy trì mức nhiệt độ chấp nhận được trong cả các tác vụ từ cơ bản đến nâng cao. Vì vậy, khả năng chạy ở nhiệt độ thấp hơn so với G2 sẽ thu hút nhiều sự quan tâm đáng kể đến Google Pixel 8 series. Mặc dù bộ vi xử lý Google Tensor G3 có thể không lập bất kỳ kỉ lục về hiệu suất nào.

Dựa vào tin đồn trước đây, chip Tensor G3 sẽ được đồng thiết kế với nhánh System LSI của Samsung và sản xuất trên quy trình 4nm.  Nó được cho là áp dụng thiết kế chín lõi “1+4+4”, bao gồm một lõi Cortex-X3 tốc độ 3.30GHz, bốn lõi Cortex-A715 tốc độ 2.60GHz và bốn lõi Cortex-A510 tốc độ 2.20GHz - 2.30GHz. Mặc khác, đối với Tensor G4, Google đang xem xét việc tự thiết kế và sản xuất chúng bằng quy trình 4nm của TSMC. 

Ngày ra mắt Google Pixel 8 đang đến gần, tất cả mọi thông tin đều sẽ được cập nhật nhanh nhất trên XTmobile. Bạn đọc đừng quên theo dõi thường xuyên để không phải bỏ lỡ các tin tức thú vị nhất xoay quanh dòng sản phẩm này nhé!

Xem thêm:

XTmobile.vn (Nguồn: Gizmochina)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng