1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Google Pixel không được ưa chuộng dù nằm top smartphone tốt nhất

Avatar adminAnh Thư   Ngày đăng: 22-05-2023Cập nhật: 22-05-2023

Google Pixel dù được nằm top các dòng smartphone tốt nhất nhưng lại không được nhiều người dùng ưa chuộng

Trên nhiều bảng xếp hạng, các mẫu điện thoại của Google luôn nằm trong top các dòng máy smartphone tốt nhất. Trong một bài viết, Google Pixel 7a còn lọt vào top 1 dòng smartphone đứng đầu năm nay. Kết quả ấn tượng này khiến nhiều người dùng nghĩ rằng thương hiệu flagship này đang là một trong những dòng điện thoại bán chạy nhất hiện nay.

Tuy nhiên sự thật lại có rất ít người mua điện thoại Pixel của Google. Theo Statista Consumer Insights (thông qua Tutto Android), Pixel được phổ biến nhất tại Úc, chiếm 4.5% thị phần. Xếp thứ hai và thứ ba về doanh số là Mỹ và Canada, với thị phần lần lượt là 4.6% và 4.5%. Đây là những con số không thật sự ấn tượng và đáng lo ngại của Google.

Báo cáo về Google Pixel

Hơn nữa, theo một báo cáo khác tại Mỹ, được thực hiện với 9.571 người dùng Google Pixel. Có đến 57% người khảo sát cho rằng có thể sẽ chuyển sang một thương hiệu điện thoại khác sau này. Cho thấy rằng tuy thường nằm trong top các mẫu điện thoại tốt nhất, nhưng Pixel chưa thật sự được ưa chuộng.

Nguyên nhân chính là điện thoại của Google thường mắc nhiều lỗi. Mặc dù hầu hết chúng đều được sửa chữa, nhưng người dùng chắc chắn sẽ không muốn sở hữu điện thoại dễ bị lỗi như vậy. Thêm nữa, việc các nhà sản xuất hàng đầu khác đều cung cấp nhiều bản nâng cấp hệ điều hành hơn Google cũng khiến cho nỗ lực của hãng không mấy tích cực.

Dựa trên tình hình thị trường đang tương đối không tốt và Google Pixel vẫn là một thương hiệu tương đối trẻ. Công ty cũng đã cố gắng tạo ra những bước tiến lớn trong những năm vừa qua. Cụ thể vào năm 2021 và hiện tại, công ty đã mang đến những sự thay đổi cho dòng điện thoại của mình và cũng đã tự sản xuất chip của hãng. Và nó cũng đã mang lại những kết quả tốt.

Google Pixel 6 và Pixel 7 đạt doanh thu kỷ lục

Pixel 6 và Pixel 7 đã phá kỷ lục về doanh số bán hàng, thị phần nhỏ tại Mỹ để biến nó trở thành thương hiệu phổ biến thứ năm tại đây. Chắc chắn vẫn thua xa so với đối thủ hàng đầu Apple và Samsung. Tuy nhiên, Google Pixel đang trên đà tăng trưởng và đó mới là điều quan trọng. Công ty không ngại nắm bắt xu hướng mới và gần đây đã phát hành chiếc điện thoại có thể gập lại.

Xem thêm:

XTmobile.vn (Nguồn: PhoneArena)
 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong công việc phát triển nội dung của lĩnh vực công nghệ, tôi mong muốn mang đến cho bạn những bài viết chất lượng, hữu ích và đáng tin cậy.

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng