1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 08 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN

Google Pixel 7a được trang bị tính năng 'Rung thích ứng' hoàn toàn mới

Avatar adminAnh Thư   Ngày đăng: 13-05-2023Cập nhật: 13-05-2023

Google Pixel 7a vừa được phát hiện sở hữu tính năng cảnh báo rung thông minh và ít gây phiền nhiễu

Cách đây vài ngày, mẫu flagship mới nhất của Google là Google Pixel 7a vừa được chính thức ra mắt. Trang báo Android Police đã nhanh chóng phát hiện ra một tính năng hoàn toàn mới chưa từng xuất hiện ở bất kỳ chiếc điện thoại Pixel nào khác trước đây. 

Google Pixel 7a vừa được ra mắt gần đây

Tính năng này có tên là “Rung thích ứng”, điểm nổi bật của nó là làm giảm cường độ rung của điện thoại khi thiết bị này nằm yên và màn hình được hướng lên trên, chẳng hạn như khi đặt trên bàn. Trong một số trường hợp, điện thoại sẽ tự động sáng lên khi có thông báo, vì vậy không nhất thiết phải gây ra tiếng rung mạnh. 

Trước đây, cảnh báo rung thường chỉ có các cài đặt cơ bản trên thiết bị. Ngoài tùy chọn bật/ tắt chế độ rung, có thể tùy chỉnh cường độ của chúng cho các cảnh báo khác nhau như thông báo, cuộc gọi và báo thức. Tuy nhiên chế độ này chỉ được giới hạn ở 4 mức khác nhau và tiếng động vẫn xuất hiện gây ra sự chú ý không mong muốn. 

Thực chất, “Rung thích ứng” đã được phát hiện trong bản beta Android 13 QPR2 cho Pixel 6a vào tháng 12. Tuy nhiên tính năng này không gây được sự chú ý vào thời điểm đó, vì vậy mà nó không được công bố rộng rãi. Để sử dụng chế độ này vào phần Cài đặt > Âm thanh và rung > Rung và phản hồi xúc giác > Rung cảnh báo thích ứng > Bật tính năng Rung thích ứng khi có thông báo.

Tính năng Rung thích ứng trên điện thoại Google Pixel 7a

Tuy chưa có nhiều thông tin về tính năng này, nhưng nhiều dự đoán cho rằng hoạt động của "Rung thích ứng" dựa trên cảm biến gia tốc và sử dụng công nghệ AI để xác định trạng thái của thiết bị vào thời điểm đó. Vì vậy, rất nhiều người dùng cảm thấy khó tin khi nó lại chỉ xuất hiện trên dòng sản phẩm tầm trung 7a mà lại không có trên Pixel 7 hoặc 7 Pro. 

Có thể thấy đây không phải lần đầu tiên Google cho ra mắt một tính năng mới dưới dạng độc quyền trong vài tháng trước khi nó được áp dụng cho các thiết bị Pixel khác. Vì vậy, hy vọng rằng trong thời gian tới, nó sẽ được xuất hiện trên các model Pixel khác ngoài Google Pixel 7a.

Xem thêm:

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng