1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 07 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN

Bản cập nhật vá lỗi iOS 16.0.3 sắp ra mắt: Loại bỏ nhiều lỗi hệ thống nguy hiểm

Thứ ba, 04/10/2022,

Apple chuẩn bị cập nhật bản vá lỗi iOS 16.0.3

Theo tờ MacRumors, bản cập nhật hệ điều hành iOS 16.0.3 đã chuẩn bị được Apple tung ra trong thời gian tới. Đúng như tên gọi, bản cập nhật này sẽ khắc phục những lỗi phần mềm gây ra bởi iOS 16.0.2. Vậy đó là những lỗi gì? Cùng XTmobile tìm hiểu nhé!

Apple chuẩn bị ra mắt hệ điều hành iOS 16.0.3

Apple chuẩn bị ra mắt hệ điều hành iOS 16.0.3

Một trong những lỗi nghiêm trọng nhất của iOS 16.0.2 chính là hiện tượng cụm camera của iPhone bị rung khi người dùng quay phim thông qua các ứng dụng của bên thứ ba như Facebook, TikTok, Instagram hay thậm chí là Snapchat. Lỗi này ngoài việc cản trở khả năng chụp ảnh của di động thì còn có thể gây hư hỏng bộ phận chống rung, thậm chí là toàn bộ camera.

Sau khi tiếp nhận thông tin, hãng công nghệ có trụ sở tại Cupertino đã nhanh chóng đưa ra cảnh báo người dùng không nên cố chấp sử dụng khi máy gặp vấn đề trên, đồng thời nhanh chóng tìm ra lỗi phần mềm có trong bản cập nhật trước đó.

Lỗi rung camera ra trên hệ điều hành iOS 16.0.2

Lỗi rung camera ra trên hệ điều hành iOS 16.0.2

Ngoài lỗi rung ống kính, hệ điều hành iOS 16.0.2 được xem là nguyên nhân gây ra hiện tượng tối màn hình khi mở Cài đặt. Đồng thời khiến bộ phận cảm ứng bị ngừng hoạt động trên một số mẫu iPhone như iPhone X, iPhone XRiPhone 11.

Thêm vào đó, Apple ghi nhận hiện tượng khách hàng nhận thấy hiện tượng màn hình nhấp nháy khi cài đặt độ sáng thấp, âm lượng bị nhỏ khi dùng ứng dụng CarPlay hay một số vấn đề về liên quan đến chế độ phim Cinematic mode.

Tuy nhiên, những lỗi trên vẫn chưa là gì so với những vấn đề của Apple Mail. Cụ thể, một số khách hàng đã được ứng dụng dụng thông báo tài khoản. Lỗi này bắt nguồn từ một sự cố trong hệ thống ứng dụng. Nếu người dùng mở một email có gắn link độc hại thì hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản người dùng.

Hình ảnh cho thấy tính năng mới trên hệ điều hành iOS 16.0.3

Hình ảnh cho thấy tính năng mới trên hệ điều hành iOS 16.0.3

Sau khi tìm thấy bằng chứng về bản cập nhật vá lỗi, phoneArena dự đoán nó có thể sẽ được Táo Khuyết cho ra mắt trong tuần này hoặc tuần sau. Ngoài ra, người dùng sẽ được cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới là iOS 16.01. với nhiều tính năng hỗ trợ mới.

Chưa dừng lại ở đó, bản cập nhật này sẽ cải thiện biểu tượng hiển thị dung lượng pin trên iPhone để nó hữu ích hơn. Cụ thể, biểu tượng này sẽ không chỉ hiện thị phần trăm pin mà còn thể hiện điều đó thông qua màu sắc. Một cách dễ hiểu thì nó sẽ giống với cách thức báo pin hiện nay trên đa số các mẫu smartphone Android.

Xem thêm: 

XTmobile.vn (phoneArena)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng