1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 07 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN

Apple MacBook Pro M1 khiến người dùng khó chịu với một số vấn đề liên quan đến bộ nhớ

Thứ ba, 09/11/2021,

MacBook Pro M1 có hiệu năng mạnh mẽ, sử dụng lâu dài, là thiết bị hàng đầu trong nhóm MacBook Pro 2020. Tuy nhiên, gần đây người dùng bắt đầu gặp vấn đề với chiếc Macbook này.Một số phàn nàn từ khách hàng của Apple liên quan đến quá trình trải nghiệm MacBook Pro M1. Theo đó, thiết bị đôi khi tự khởi động liên tục, đóng bằng vì gặp vấn đề liên quan đến bộ nhớ. Hiện tại, phía nhà táo vẫn đang điều tra để đưa ra câu trả lời tốt nhất.

Những vấn đề trên MacBook Pro M1

Khi bất kỳ chiếc máy tính nào gặp vấn đề liên quan đến bộ nhớ, bao gồm cả RAM và ROM, trải nghiệm người dùng sẽ bị xuống cấp trầm trọng. Ví dụ khi lượng RAM của máy báo đầy, tình trạng giật lag sẽ bắt đầu xuất hiện, bắt buộc phải làm sạch ổ đĩa, tắt bớt ứng dụng và nhiều thao tác khác. Hoặc khi bộ nhớ trong đầy, hiệu suất hoạt động của máy sẽ mất ổn định.

Macbook Pro M1 đang gặp một số vấn đề liên quan bộ nhớ

Hiện tại, trên MacBook Pro 2020 đang có dấu hiệu máy bị đóng băng hoặc khởi động lại liên tục. Đây là các dấu hiệu liên quan đến bộ nhớ bị tác động xấu, nhưng các trường hợp lại xảy ra một cách ngẫu nhiên. Hơn nữa, Apple cũng chưa thu được một báo cáo chi tiết nào từ người dùng. Có thể, một số phần phềm gây hại tạo nên hiện tượng trên.

Nguyên nhân gây ra các vấn đề trên MacBook Pro 2021

Theo Gregory McFadden, MacBook Pro mới của Apple cần 26GB RAM để vận hành hệ thống điều khiển. Trong khi đó, tổng dung lượng bộ nhớ RAM của máy có đến 64GB và người dùng còn 34GB để sử dụng các tác vụ khác. Có một đặc điểm chung từ báo cáo của khách hàng là trong máy tính của họ có sẵn các ứng dụng như Safari và Photoshop Element.

Chưa tìm được nguyên nhấn làm MacBook Peo M1 đóng băng

Hai ứng dụng này thỉnh thoảng sử dụng bộ nhớ cao bất thường khiến hiệu suất hoạt động của MacBook Pro bị quá tải. Kết quả là đôi khi chiếc máy tính thỉnh thoảng bị khởi động lại. Người dùng cần đóng các ứng dụng hiện tại khi tình trạng máy bắt đầu chậm xuất hiện để giải phóng bớt dung lượng.

Hiện tượng rò rỉ bộ nhớ

Trên MacBook Pro 2020 được tích hợp con chip M1 có cùng bộ nhớ cới bộ xử lý hệ thống. Tuy nhiên, nếu hệ điều hành MacOS sử dụng cấu trúc bộ nhớ không đúng cách thì sẽ tiêu hao nhiều RAM hơn. Hiện tượng này gọi là "rò rỉ bộ nhớ" và việc tiêu tốn nhiều RAM cho hệ thống điều khiển sẽ làm thiếu hụt RAM cho các ứng dụng khác.

M1 là một con chip mạnh mẽ cho MacBook Pro

Người dùng thưởng chọn khởi động lại hệ thống để hệ điều hành tiến hành hoạt động lại đúng cách (nếu may mắn). Một cách khác là tắt bớt các ứng dụng, trình duyệt để máy có nhiều RAM hơn cho một ứng dụng cần thiết.

Apple M1 đang thực hiện tốt hơn những gì chúng ta nghĩ

Một đặc trưng của chip M1 là nó có thể can thiệp cho mọi chức năng của bộ xử lí hệ thống. Ví dụ như một chương trình đồ họa mà hệ thống không thể cung cấp đủ cho điều đó, M1 sẽ bổ sung. Điều này cũng tương tự với các chức năng tiết kiệm năng lượng, xử lí ứng dụng...Không chỉ vậy, M1 không mất thời gian để sao chép bộ nhớ từ hệ thống để thay thế, bổ sung chức năng cho hệ thống đó.

Trên MacBook Pro M1 còn có khả năng đưa ra cảnh báo khi một ứng dụng nào đó đang chiếm quá nhiều bộ nhớ. Ví dụ thực tế thì khi trình duyệt web chiếm 20GB, cảnh báo sẽ xuất hiện. Đây là khả năng của chiếc MacBook và không liên quan gì đến trang Web.

Hiện tại Apple đang cố gắng tìm hiểu và giải quyết vấn đề này một cách triệt để. Nếu bạn đang gặp vấn đề này, hãy đóng tất cả ứng dụng, trình duyệt hiện hành. Có thể kiểm tra các ứng dụng chạy nền và tắt nó đi nếu không cần thiết. Cuối cùng, bạn có thể dọn RAM từ ứng dụng bên thứ 3 và tự khởi động máy. Hãy chờ giải pháp từ Apple.

XTmobile.vn (gizchina

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng