1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 07 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 1000 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
Thứ hai, 18/10/2021,

MacBook Pro M1X đúng là tuyệt phẩm đấy! Nhưng đáng tiếc lại không có nâng cấp cho chip M1

MacBook Pro M1X hiện đang làm điên đảo cộng đồng với hàng loạt tin tức liên quan đến các nâng cấp, thay đổi. Tuy nhiên, dường như Apple vẫn giữ nguyên bộ xử lí M1 của năm ngoái.Hôm nay là một ngày đặc biệt, bởi "táo khuyết" sẽ có kiện giới thiệu con chip Apple Silicon thế hệ mới. Chúng sẽ được sử dụng cho MacBook Pro 2021 và một số mẫu máy tính xách tay được làm lại. Đáng tiếc, khả năng cáo MacBook Pro MX1 không nằm trong danh sách này.

Đôi nét về con chip M1

Apple M1 được giới thiệu từ tháng 11 năm ngoái với hàng loạt công bố về hiệu năng sản phẩm. Nhà táo đã tự tin rằng bộ xử lí này mạnh hơn Intel nhưng phân khúc phục vụ vẫn chỉ ngang tầm trung trở xuống. Ưu điểm của bộ xử lí được tập trung vào khả năng tiết kiệm năng lượng. Do đó, các loại máy Mac sử dụng chip Intel vẫn được giữ lại khi táo ra mắt dòng mac dùng chip M1.

MacBook Pro M1X mới sẽ vẫn dùng con chip M1

Trong năm 2021, nhiều thông tin cho rằng Apple sẽ giới thiệu con chip M1X với hiệu năng mạnh mẽ hơn. Theo đó, con chip mới có thể sử dụng cho các dòng máy Mac cao cấp hơn như Macbook Pro 16 inch hay iMac 27 inch.

MacBook Pro M1X xuất hiện trong tin đồn như thế nào?

Theo những thông tin gần đây, sẽ có 2 biến thể màn hinh gồm MacBook Pro M1X 14 inchMacBook Pro M1X 16 inch. Máy được mong đợi sẽ sử dụng thiết kế mới mẻ, có cổng HDMI, vị trí thẻ SD, MagSafe, webcam 1080p và màn hình LED.

MacBook Pro MX1 vẫn còn là tin đồn

Bên cạnh đó, mẫu 14 inch và 16 inch sẽ có bộ cấu hình giống nhau, sở hữu 16GB RAM và 512GB bộ nhớ trong. Với thông số kỹ thuật này, khả năng cao Apple sẽ vẫn trang bị con chip M1 cho MacBook nhưng các dòng máy tính xách tay tiêu chuẩn.

Dòng MacBook Pro cao cấp hiện tại

Apple đang bày bắn 3 biến thể khác nhau của dòng MacBook Pro. Đầu tiên là bản 13 inch đi kèm con chip M1, còn lại là bản 13 inch và 16 inch sử dụng con chip Intel. Mac intel lại có những tính năng đặc trưng như hoạt động với 2 hoặc nhiều màn hình hay lượng RAM, ổ SSD lớn hơn.

MacBook Pro 2020 như thế nào

Về ưu điểm, MacBook Pro có con chip mạnh hơn đi kèm màn hình mini-Led (đắt hơn nhiều so với màn hình LCD thông thường). Thêm vào đó, sẽ có một vài chức năng mà các mẫu máy Intel không có. Dĩ nhiên, Macbook Pro M1 có khả năng thực hiện nhiều tác vụ nặng và có mức giá cao hơn.

MacBook Pro cao cấp mới có gì?

Vào năm 2016, Apple đã đưa ra 2 thiết kế khác biệt cho Macbook Pro 13 inch về Touch Bar và các phím chức năng. Không chỉ vậy, mẫu máy có nhiều phím chức năng lại có phần cứng yếu hơn. Liệu điều này có tiếp tục xảu ra với dòng MacBook M1X sắp ra mắt tới đây.

Dự đoán trong đợt ra mắt mới, Apple sẽ đưa ra 3 mẫu máy tính xách tay 2021 bao gồm MacBook Pro M1 13 inch,  MacBook Pro M1X 14 inch và MacBook Pro M1X 16 inch. Bên cạnh đó, có thể "táo khuyết" vẫn giữu lại ít nhất một mẫu MacBook Pro Intel.

Một số ý kiến khác cho rằng sẽ xuất hiện MacBook  Pro M2 với khả năng xử lí và tiết kiệm năng lượng mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, thiết bị sẽ sử dụng màn hình LCD thông thường và mức đồ hòa vừa phải. Bạn nghĩ sao?

XTmobile.vn (9to5mac)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...