1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Quy, Quận 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, Phường Hiệp Phú, Quận 9, HCM
  • 437 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Quận Tân Bình, HCM
  • 650 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, HCM
Thứ ba, 26/10/2021,

AirPods 3 và AirPods Pro: Đâu là sự khác biệt? Phiên bản nào đáng mua?

Ra mắt trong sự kiện Unleashed của Apple, AirPods 3 đã nhận được sự quan tâm từ giới công nghệ khi có nhiều ưu điểm so với người đàn anh AirPods Pro của mình. Vậy thì đâu sẽ là sự lựa chọn tối ưu dành cho người tiêu dùng?Ngoại hình mới nhưng cũ

Nhìn vào phần thiết kế của AirPods 3 có thể nói chiếc tai nghe này giống như một phiên bản rút gọn từ chiếc AirPods Pro: phần case có cùng thiết kế và chỉ hơi khác ở phần kích thước. Ở phiên bản này, tai nghe của Apple sẽ được thiết kế theo dạng Earbuds giống với AirPods 2 thay vì là In-Ear như phiên bản Pro.

AirPods 3 Vs AirPods Pro có nhiều sự khác biệt về thiết kế

Thay đổi này sẽ giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn so với dạng In-Ear bởi nó sẽ không bịt kín lỗ tai, điều mà nhiều fan Apple cảm thấy khó chịu ở AirPods Pro. Thiết kế này cũng sẽ giúp AirPods 3 nhẹ hơn đáng kể so với người đàn anh do không còn miếng cao su, nhưng đổi lại thì chiếc tai nghe của chúng ta sẽ mất khả năng lọc tiếng ồn cũng như có nguy cơ rơi cao hơn khi người dùng vận động mạnh hoặc di chuyển.

Tính năng AirPods 3 Vs AirPods Pro

Với mức giá 179$ so với 249$ của AirPods Pro, một điều chắc chắn là AirPods 3 sẽ mất đi nhiều tính năng thú vị, trong đó đáng kể nhất chính là chức năng lọc tiếng ồn chủ động (Active noise cancellation). Bên cạnh đó thì phiên bản tai nghe này sẽ không được trang bị 3 tính năng khác gồm:

  • Transparency mode – chế độ nghe xuyên thấu
  • Dual optical sensors – cảm biến quang học kép
  • Conversation boost – tăng âm đàm thoại

AirPods 3 và AirPods Pro

Nói như vậy cũng không có nghĩa là AirPods 3 hoàn toàn thua kém phiên bản tiền nhiệm năm 2019. Bên cạnh việc được trang bị cảm biến phát hiện da người (Skin-detect sensor), AirPods 3 cũng tỏ ra vượt trội về thời gian sử dụng: kéo dài tới 6 giờ đồng hồ và case sạc có thể sử dụng trong 30 giờ liên tục (AirPods Pro có thời gian pin là 4 tiếng và case sạc là 24 tiếng).

Tính năng AirPods 3

Đó là toàn bộ những điểm khác nhau giữa AirPods 3 và AirPods Pro. Các tính năng còn lại như âm thanh vòm, điều chỉnh âm thanh thông minh hay khả năng kháng nước kháng bụi,... của 2 phiên bản là như nhau. Cả 2 chiếc tai nghe này cũng đều được trang bị bộ vi xử lí H1.

Như vậy, với mức giá chênh lệch là 70$ (khoảng gần 1 triệu 7) cho các tính năng như khử ồn hoặc lọc âm thanh thụ động, đâu sẽ là sự lựa chọn của bạn? AirPods 3 hay AirPods Pro?

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...