1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

So sánh camera Xiaomi 14 Ultra, Galaxy S24 Ultra và Pixel 8 Pro

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 17-04-2024Cập nhật: 17-04-2024

Galaxy S24 Ultra, Xiaomi 14 Ultra và Pixel 8 Pro: Model nào có máy ảnh tốt nhất?

Đánh giá chất lượng hình ảnh cho thấy, Google Pixel 8 Pro không hề lép vế với ba camera phía sau và các nâng cấp hỗ trợ AI. Tiếp đến là flagship cao cấp nhất của Samsung - Galaxy S224 Ultra, với ống kính tele kép và cảm biến 200MP đã tăng sự cạnh tranh lên cao hơn. Trong khi Xiaomi 14 Ultra cũng là một trong những điện thoại Android có camera tốt nhất hiện tại.

Vì vậy, để xác định đầu là thiết bị Android có máy ảnh ấn tượng nhất hiện nay, hãy cùng so sánh camera trên Galaxy S24 Ultra, Xiaomi 14 Ultra và Pixel 8 Pro ngay nhé!

Phần cứng: Điện thoại chụp ảnh tốt nhất của Android

Đầu tiên, cần nhanh chóng tìm hiểu chính xác lý do tại sao Xiaomi có thể chiếm thế thượng phong trên lý thuyết. Điện thoại Xiaomi 14 Ultra đi kèm với hệ thống 4 camera sau, được hỗ trợ bởi sự điều chỉnh từ gã khổng lồ máy ảnh Leica. Tất cả 4 ống kính trên Xiaomi 14 Ultra đều có cảm biến 50MP,  với các tiêu cự 12mm, 23, 75mm và 120mm do đó độ phân giải là nhất quán.

Xiaomi 14 Ultra đi kèm với hệ thống 4 camera sau

Trong đó, camera chính được hưởng lợi từ khẩu độ thay đổi giữa f/1.6 và f/4.0 tương đối độ đáo. Bên cạnh đó còn có khả năng tự động phản ứng với các mức ánh sáng khác nhau và sử dụng cảm biến lớn 1 inch để thu được nhiều ánh sáng. Thậm chí cảm biến này có thể tạo ra hiệu ứng xóa phông tự nhiên. Có hai ống kính tele khác nhau, một ở mức zoom 3,2x và một ở mức zoom 5x. 

Google Pixel 8 Pro đi kèm với bộ ba ống kính

Máy ảnh này cũng hỗ trợ chụp macro sắc nét khi bạn cần chụp các chi tiết cụ thể và với sự trợ giúp của AI, nó có thể đạt tới 240mm. Trong khi đó, Google Pixel 8 Pro đi kèm với bộ ba ống kính tương đối khiêm tốn với cảm biến chính 50MP có khẩu độ f/1.68 và hai cảm biến còn lại có độ phân giải 48MP. Điều đó có nghĩa là điện thoại Google chỉ có một ống kính tele, được đặt ở mức zoom 5x.

Bên cạnh đó là các cảm biến nhỏ hơn với khẩu độ hẹp hơn so với các cảm biến tương đương của Xiaomi. Với dòng Pixel, trung tâm của chiếc máy ảnh này không phải là phần cứng mà là phần mềm, với khả năng điều chỉnh ảnh chuyên nghiệp của Google hiện được hỗ trợ bởi các tùy chọn AI bổ sung.

Galaxy S24 Ultra có cảm biến chính 200MP

Mặt khác, điện thoại Samsung Galaxy S24 Ultra là điện thoại có sức cạnh tranh lớn với Mi 14 Ultra với số lượng 4 camera và ống kính  tele 3x và 5x của nó cung cấp các tùy chọn zoom quang tương tự. Điện thoại đi kèm với cảm biến chính 200MP, ống kính tiềm vọng 50MP, camera siêu rộng 12MP và camera tele 10MP. Cảm biến nhỏ hơn và khẩu độ hẹp hơn một lần nữa là ưu tiên hàng đầu, với việc Samsung ngày càng đặt cược nhiều hơn rằng họ có thể theo kịp Google trong cuộc đua cải tiến AI.

Khả năng chụp ảnh bằng camera sau của 3 điện thoại

Cả ba điện thoại đều được cài đặt máy ảnh mặc định trong hầu hết các thành phần. Thực hiện theo cách mà hầu hết người dùng sử dụng trên điện thoại của họ thay vì đi sâu vào các cài đặt tối ưu hóa, chế độ chuyên nghiệp hoặc đầu ra RAW. Đối với các hình ảnh được chia sẻ bên dưới, bạn sẽ thấy ảnh chụp của Xiaomi ở bên trái, Samsung ở giữa và Pixel của Google ở ​​bên phải, để có sự so sánh dễ hơn.

Khả năng chụp ảnh trên camera chính

Trong điều kiện đủ sáng và tốt, không có quá nhiều sự khác biệt giữa ba camera Galaxy S24 Ultra, Xiaomi 14 Ultra và Pixel 8 Pro khi bạn chụp ảnh phong cảnh. Mặc dù có độ phân giải khác nhau, nhưng khi chụp ở cài đặt mặc định, cả ba thiết bị đều có độ phân giải đầu ra tương tự và gần giống nhau khi nói đến chi tiết và độ sắc nét.

Khả năng chụp ảnh trên camera chính

Độ sâu trường ảnh là một điểm khác biệt rõ ràng khác. Ngay cả khi không sử dụng chế độ Chân dung chuyên dụng, cả điện thoại Xiaomi và Google đều mang lại hiệu ứng xóa phông hấp dẫn, với hậu cảnh mờ khi bạn chụp ảnh cận cảnh. Trong trường hợp của Xiaomi, đây là tác dụng phụ tự nhiên của cảm biến chính lớn hơn, mặc dù có thể việc triển khai của Google thiên về vấn đề xử lý hậu kỳ hơn. Ngược lại, cảm biến nhỏ của S24 Ultra có độ sâu trường ảnh sâu hơn nhiều, lấy nét phẳng cho hầu hết các bức ảnh kém hấp dẫn hơn.

Khả năng chụp ảnh trên camera chính

Khả năng chụp ảnh trên camera siêu rộng

Đối với khả năng chụp ảnh siêu rộng cho thấy camera trên điện thoại Samsung bị bỏ lại phía sau. Những bức ảnh so sánh này hơi phức tạp do đám mây che phủ xuất hiện ở vị trí khác hơn trong ảnh Pixel, đó là lý do tại sao nó có vẻ khác hơn những bức ảnh khác. Nhưng nó cũng mang lại nhiều chi tiết nhất và ít nhiễu nhất ở những điểm tối hơn của ảnh, chẳng hạn như những viên gạch ở bên trái , đồng thời chụp được nhiều cành cây nhỏ hơn so với hai đối thủ của mình.

Khả năng chụp ảnh trên camera siêu rộng

So sánh camera tele

Việc so sánh ống kính tele khiến Google gặp bất lợi ngay từ đầu, bởi vì trong khi cả ba điện thoại đều có ống kính kính tiềm vọng 5x. Thì Pixel 8 Pro là chiếc duy nhất không hỗ trợ điều đó với khoảng cách zoom ngắn hơn (3x cho Samsung, 3,2x cho Xiaomi). Điều đó có nghĩa là đối với ảnh này, Pixel sử dụng thủ thuật kỹ thuật số để cải thiện đầu ra từ máy ảnh chính.

may-anh-tele-xtmobile

Trong khi hai máy ảnh còn lại có thể sử dụng kính thiên văn ngắn hơn ở đầu ra quang học mặc định. Nhìn thoáng qua, nó hoạt động tốt, nhưng nhìn kỹ hơn và bạn sẽ thấy rằng trong khi một số phần của ảnh sắc nét và chi tiết, những phần khác lại bị làm sắc nét quá mức hoặc trộn lẫn các chi tiết hoàn toàn thành một mớ hỗn độn.Camera Samsung S24 UItra cũng có dấu hiệu rõ ràng về việc làm sắc nét quá mức, mặc dù một số người dùng sẽ thích điều đó hơn độ mềm rất nhẹ trong ảnh chụp của Xiaomi 14 Ultra.

Ảnh chụp những toa tàu trên sân thượng đều được chụp ở tốc độ 5x. Samsung một lần nữa nổi bật cả về màu sắc và độ sắc nét hơn một chút, nhưng ngoài ra thì không có gì khác biệt giữa hai điện thoại.

ong-kinh-tele-xtmobile

Chế độ ban đêm

Đối với khả năng chụp ảnh ban đêm, Samsung xử lý ánh sáng tốt nhưng làm phẳng màu sắc. Pixel có phần kém ấn tượng hơn đối với khả năng chụp ảnh thiếu sáng, trong đó Xiaomi xử lý các điểm sáng tốt nhất.

anh-chup-dem-xtmobile

Tạm kết

Nhìn chung cả Samsung Galaxy S24 Ultra, Xiaomi 14 Ultra và Pixel 8 Pro đều có khả năng chụp ảnh ấn tượng và xứng đáng trở thành một trong những điện thoại Android có camera tốt nhất hiện nay. Mỗi sản phẩm đều có ưu/ nhược điểm riêng, chưa có sản phẩm nào thật sự hoàn hảo như chúng ta mong đợi, đáp ứng tốt hầu hết các điều kiện.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng