1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

So kè camera: iPhone 15 Pro Max, Pixel 8 Pro và Galaxy S23 Ultra - Model nào chụp nhật thực đẹp nhất?

Avatar adminHuynh Nhu   Ngày đăng: 09-04-2024Cập nhật: 10-04-2024

Camera iPhone 15 Pro Max, Pixel 8 Pro và Galaxy S23 Ultra: Model nào gây ấn tượng với khả năng chụp ảnh nhật thực.

Thử nghiệm 3 điện thoại hàng đầu trên ba chân máy khác nhau. Các thiết bị được sử dụng để chụp hiện tượng nhật thực, khi bị trời đang bị che khuất bởi mặt trăng. Liệu một trong 3 điện thoại gồm iPhone 15 Pro Max, Google Pixel 8 Pro và Galaxy S23 Ultra đâu là thiết bị chụp ảnh đẹp nhất.

Thực tế, việc chụp ảnh nhật thực bằng điện thoại thông minh không hề dễ dàng, cũng như một thách thức lớn. Với Galaxy S23 Ultra nằm trong danh sách có thể khiến nhiều người đặt ra câu hỏi? Nhưng xét cho cung thì đây là chiếc điện thoại Android hàng đầu của Samsung với khả năng chụp ảnh ấn tượng. Nhưng có vẻ so với Samsung Galaxy S24 Ultra thì máy đã cũ,  không có bộ xử lý hình ảnh mới nhất hoặc thậm chí là chip Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 nhanh nhất.

So kè camera: iPhone 15 Pro Max, Pixel 8 Pro và Galaxy S23 Ultra

Tuy nhiên, có một điều mà không điện thoại thông minh hàng đầu nào khác có đó là zoom quang 10X (ngay cả S24 Ultra cũng không có). Trong suốt nỗ lực này, người chụp đã cam kết không sử dụng bất kỳ cải tiến nào, để ống kính zoom của điện thoại hoạt động tốt nhất mà không cần đến kỹ thuật số. Cụ thể, người chụp chỉ hướng từng chiếc điện thoại vào nhật thực và nhấn nút chụp.

Thực hiện điều chỉnh khi chụp

Việc điều chỉnh khi chụp trong trường hợp này được cho là không hiệu quả. Mặt trời làm mất đi độ phơi sáng trên tất cả các điện thoại một cách tự nhiên. Đối với những ảnh chụp mặt trời, đặc biệt từ iPhone để khắc phục tình trạng cháy sáng chung ta cần chạm vào mặt trời trên màn hình và thao tác này tăng tốc độ phơi sáng để giảm ánh sáng và làm nổi bật nét mặt trời.

Nhật thực gây ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát độ phơi sáng của điện thoại và mặt trăng càng che khuất mặt trời thì ánh sáng càng trở nên sắc nét hơn. Giải pháp cần thực hiện rất đơn giản, lấy kính chụp ảnh nhật thực Celestron và đặt phim của một thấu kính kính râm lên trên ống kính zoom của mỗi điện thoại.

Camera iPhone 15 Pro Max và Galaxy S23 Ultra

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định camera nào là zoom. Chỉ cần mở ứng dụng camera, chọn zoom quang tối đa và đặt ngón tay lên từng ống kính camera cho đến khi bạn nhìn thấy ngón tay của mình trên màn hình. Kính râm năng lượng mặt trời đã giúp giảm bớt ánh sáng chói lớn. Sau đó, chúng ta chạm vào màn hình và điều chỉnh độ phơi sáng cho đến khi có thể nhìn thấy mặt trời được xử lý.

Trong hầu hết các trường hợp, kết quả là mặt trời có màu cam. Trong khoảng một giờ tiếp theo, người chụp chuyển từ điện thoại này sang điện thoại khác, đặt lại vị trí chân máy của mình, sắp xếp mặt trời và chụp ảnh.  Có một số vấn đề xuất hiện không liên quan đến điện thoại, chẳng hạn như mây che phủ ngay trước thời điểm đạt đỉnh điểm, nhưng phần lớn điện thoại thông minh đã vượt qua được thử thách.

Không phải tất cả camera đều cho chất lượng như nhau

Trong khi iPhone 15 Pro Max và Pixel 8 Pro chụp ở độ phân giải 12MP (camera iPhone 15 Pro Max được tách ra từ cảm biến 48MP, nghĩa là bốn pixel được kết hợp thành mỗi pixel). Thì camera zoom 10X của Samsung Galaxy S24 Ultra chỉ là 10MP. Những con số này có thể ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể.

Camera Pixel 8 Pro và Galaxy S23 Ultra

Google Pixel 8 Pro phù hợp với khả năng zoom 5x của iPhone 15 Pro Max và đôi khi có vẻ sắc nét hơn iPhone hoặc Galaxy S23 Ultra. Nhưng cũng gặp khó khăn nhất với Pixel 8 để chụp được một bức ảnh có độ phơi sáng phù hợp. Đây cũng là chiếc điện thoại duy nhất buộc phải phơi sáng lâu sau mức phủ sóng cao nhất là 90%.

Mọi thứ trở nên thú vị hơn với iPhone 15 Pro Max và ống kính Tele 5x của nó. Nhật thực xuất hiện gần hơn một chút so với trên Pixel 8 Pro cũng như rực rỡ hơn. Có một số bức ảnh chụp từ iPhone 15 Pro Max có thể nhìn thấy những đám mây và nó khá đẹp. Giống như tất cả các điện thoại, quá trình chụp ảnh này cũng khá chi tiết. Màu sắc chuyển từ màu cam sang gần như đen trắng và việc lấy nét là một thách thức.

Khả năng zoom quang 10x của Samsung Galaxy S23 Ultra đã giúp mọi thứ dễ dàng hơn khi chụp. Đầu tiên là có được độ phơi sáng và tiêu điểm phù hợp. Nhìn thoáng qua, hình ảnh của S23 Ultra tốt hơn nhưng khi kiểm tra kỹ hơn sẽ thấy độ nhiễu hạt đáng kể. Khi tìm hiểu sâu hơn về tất cả các bức ảnh, chúng ta có thể thấy cách mỗi camera của điện thoại sử dụng cài đặt ISO để quản lý chất lượng và khả năng chụp ảnh.

Camera iPhone 15 Pro Max và Galaxy S23 Ultra

iPhone 15 Pro Max dao động từ ISO 50 (chụp ánh sáng rất chậm) đến ISO 800 (siêu nhanh cho các tình huống siêu sáng và ảnh hành động). Đương nhiên, những bức ảnh ở đầu trên của quang phổ cũng bị nhiễu hạt như những bức ảnh trên Galaxy S23 Ultra, có phạm vi từ ISO 250 đến 800. Google Pixel 8 Pro có phạm vi rộng nhất từ ​​ISO thấp nhất là 16 đến ISO đáng kinh ngạc là 1.536.

Nó sử dụng điều đó để chụp mặt trời bị che khuất 90% đằng sau những đám mây. Về mặt thẩm mỹ, nó là một trong những bức ảnh đẹp hơn. Nếu phải chọn ra người chiến thắng ở đây thì đó sẽ là chiếc Samsung Galaxy S23 Ultra. Khả năng thu phóng quang học bổ sung đó có nghĩa là bạn có nhiều chi tiết hơn trước khi hiện tượng nhiễu hạt xuất hiện.

iPhone 15 Pro Max đứng thứ hai, nếu nó có zoom quang học lớn hơn, khả năng xử lý hình ảnh mạnh mẽ của iPhone có thể sẽ vượt trội hơn Galaxy. Google Pixel Pro 8 có một số bức ảnh đẹp nhưng cũng có nhiều bức ảnh không thực sự được đánh giá cao. 

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng