1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 07 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN

Thực hư việc iPhone 16 Pro được tích hợp các nút trạng thái rắn

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 08-07-2023Cập nhật: 18-10-2023

iPhone 16 Pro có thể bỏ các nút chỉnh âm lượng ở cạnh bên

Có thể nói, những mẫu điện thoại của Apple luôn nhận được sự quan tâm từ phía người dùng. Không chỉ có loạt iPhone 15 sắp ra mắt, mà các biến thể kế nhiệm như iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max cũng gây chú ý bởi các tin đồn nâng cấp. Cụ thể, theo Jeff Pu - nhà phân tích công nghệ tại công ty đầu tư Haitong International Securities có trụ sở tại Hồng Kông cho biết các mẫu iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max đắt tiền sẽ không được trang bị nút âm lượng và nút tắt tiếng ở trạng thái rắn.

Được biết, Jeff Pu đã chia sẻ thông tin này trong một ghi chú nghiên cứu của mình, bên cạnh đó còn có sự xuất hiện các thông tin chi tiết về dòng iPhone 15 sắp tới. Có thể thấy, các nút trạng thái rắn ban đầu được đồn đại xuất hiện trên mẫu iPhone 15 Pro ra mắt vào năm nay, nhưng Táo khuyết được cho là đã phải đối mặt với một vài vấn đề kỹ thuật chưa được giải quyết trước khi sản xuất hàng loạt. Chính vì thế, công ty buộc phải quay lại sử dụng các nút cơ học. Vị chuyên gia phân tích này trước đây cho biết các nút trạng thái rắn sẽ bị hoãn lại cho đến iPhone 16 Pro xuất hiện. Nhưng giờ đây ông lại thay đổi dự đoán và cho rằng nó cũng chưa được trang bị cho thế hệ kế nhiệm này.

iPhone 16 Pro có thể bỏ các nút chỉnh âm lượng ở cạnh bên

Trong khi đó, hồi năm ngoái, nhà cung cấp của Apple có tên là Cirrus Logic đã gợi ý về các nút trạng thái rắn trong một lá thư gửi cổ đông, tuy nhiên nhiều rò rỉ tiết lộ kế hoạch đã bị hủy bỏ vào tháng Năm. Như đã biết, iPhone 15 Pro được thiết kế thành một khối thống nhất nên khi bấm các nút sẽ không bị xê dịch. Bên cạnh đó, có tin đồn cho biết Apple bổ sung hai Taptic Engine bên trong iPhone nhằm cung cấp phản hồi xúc giác để mô phỏng cảm giác chuyển động, điều này tương tự như nút Home được giới thiệu từ thời iPhone 7 và bàn di chuột Force Touch trên MacBook hiện nay.

Biến thể iPhone 15 Pro sẽ đồng hành cùng nút Hành động cơ học thay thế cho công tắc chuông hoặc im lặng. Còn đối với các nút trạng thái rắn hiện được coi là khó có thể xuất hiện cho đến năm 2024, vẫn còn trong giai đoạn quan sát Apple xem liệu họ có thật sự muốn loại bỏ nút cơ học trên iPhone hay không. Một trong những ưu điểm không thể bỏ qua của nút trạng thái rắn chính là chống nước hiệu quả, hạn chế thấp nhất tình trạng xâm nhập là hư hại thiết bị. Các biến thể iPhone 16 Pro vẫn còn hơn một năm nữa mới ra mắt, vì vậy nhà sản xuất Mỹ còn có thể thay đổi kế hoạch.

Xem thêm:

XTmobile.vn (Nguồn: MacRumors)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng