Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 1800.6229 (miễn phí)
Thứ sáu, 18/09/2020,

Những tính năng mới trên iOS 14 mà Apple vừa cập nhật

iOS 14 tường chừng đã không còn gì làm cộng đồng bất ngờ được nữa. Thế mà Apple đã giới thiệu thêm một vài tính năng mới mà có thể bạn dùng bản beta rồi vẫn chưa biết vào iOS 14 chính thức. Hãy cũng XTmobile điểm qua những tín năng mới trên iOS 14.Phần lớn những tính năng đã được Apple giới thiệu qua 8 bản beta trước khi đến với phiên bản chính thức. Nhưng cũng có một số tính năng hãng vẫn đang tiếp tục cải tiến hoặc chờ các ứng dụng bên thứ 3 cập nhật. Đặc biệt là có thể trước khi iPhone 12 ra mắt, chúng ta sẽ được chứng kiến thêm một tính năng mới nữa.

Tính năng được mong chờ nhất có lẽ là Widget và khả năng ẩn màn hình ứng dụng

Widget thì khỏi phải nói rồi, đây là một trong những thứ mà người dùng iOS yêu cầu từ lâu nay khi thấy độ tiện lợi của nó trên Android. Tuy nhiên Widget của Apple không đa dạng về số lượng hay tính năng như trên Adroid. Phần lớn Widget có trên iOS 14 đều chỉ sử dụng để xem thông tin. Hi vọng các nhà phát triển ứng dụng bên thứ 3 sẽ đa dạng hóa tính năng này thêm khi họ có thể.

Tính năng được mong chờ nhất có lẽ là Widget và khả năng ẩn màn hình ứng dụng

Ngoài ra thì khả năng ẩn màn hình ứng dụng là một trong bộ tính năng mới cho phép người dùng cá nhân hóa màn hình chính của mình nhiều hơn. Ngoài việc xóa hoặc di chuyển ứng dụng, bạn có thể ẩn hẳn một màn hình ứng dụng đi. Thêm vào đó tất cả ứng dụng khi tải về sẽ được phân nhóm và hiển thị toàn bộ trong màn hình App Library

App Clips và những tính năng iMessage mới

App Clips về cơ bản giống như là một phần nhỏ ứng dụng trong App Store. Tức là iPhone sẽ tạo ra một cửa sổ nhỏ hiển thị ứng dụng cho phép bạn sử dụng mà không phải tải toàn bộ ứng dụng đó về. Tính năng này đặc biệt hữu dụng khi bạn cần sử dụng dịch vụ qua ứng dụng của những chuỗi cửa hàng hay là nhà hàng ăn uống.

App Clips và những tính năng iMessage mới

Về phần iMessage thì Apple lại tập trung phát triển các tính năng của nhóm chat. Theo đó iMessage đã cho phép ghim 1 tin nhắn lên đầu 1, và cho phép người dùng trả lời một tin nhắn được chọn trong nhóm chat. Ngoài ra thì Memoji cũng đã có thể tùy biến đa dạng hơn với nhiều phụ kiện mới như mắt kính hay là khẩu trang,…

Cảnh báo mật khẩu bị rò rỉ và thêm tính năng cho ứng dụng ghi âm

Tính năng cảnh bảo mật khẩu bị rò rỉ là một trong những minh chứng rõ nhất cho lời khẳng định quan tâm đến bảo mật của Apple. Về cơ bản tính năng này sẽ theo dõi các tài khoản mà bạn lưu vào máy, nếu một trong những trang web mà bạn đăng nhập bị hack thì lập tức máy sẽ thông báo với bạn về tài khoản có thể bị rò rỉ thông tin để bạn đổi mật khẩu kịp thời.

Cảnh báo mật khẩu bị rò rỉ và thêm tính năng cho ứng dụng ghi âm

Tính năng ghi âm của máy cũng được nâng cấp rất lớn và thêm một lựa chọn đó là Ghi âm nâng cao (Enhanced Recording). Về cơ bản thì tính năng này sẽ tự động lọc nhiễu và lọc tiếng vang. Ở mỗi bản ghi, bạn sẽ thấy một nút tự động tinh chỉnh như trên hình ảnh. Apple chưa công bố cách họ làm, nhưng hãng lại rất đề cao tính đơn giản của tính năng này.

Nhận diện bài hát, làm lại giao diện phát nhạc và phát hiện người ở gần

Apple đã làm người dùng iPhone, nhất là những ai đăng ký beta rất bất ngờ vì hãng đã ra mắt bản iOS 14.2 beta ngay sau khi iOS 14 vừa được cập nhật vài ngày trước. iOS 14.2 không chỉ là một bản cập nhật sửa lỗi mà còn mang lại một vài thứ mới mà trước đây Apple chưa hề công bố.

Shazam tích hợp trong control center

Nhận diện bài hát bằng Shazam là một trong những thứ đáng chú ý nhất. Shazam phần mềm cho phép nhận diện bài hát ở nguồn ngoài thông qua micro. Trước đây Apple đã thâu tóm Shazam nhưng hãng chưa hề nhắc tới kế hoạch biến Shazam thành 1 phần của iOS. Giờ đây bạn có thể bật tắt Shazam ngay trong control center mà không cần tải ứng dụng.

Giao diện điều khiển nhạc trong control center

Tính năng điểu khiến phát nhạc trong giao diện control center cũng đã có thêm khả năng gợi ý bài hát khi không có bài hát nào đang được phát. Và ví dụ nếu bạn đang nghe Podcast thì giao diện sẽ tự gợi ý những tập tiếp theo ngay trong control center để bạn có thể chọn nhanh chóng. Ngoài ra khi bấm vào tính năng Airplay, máy sẽ hiện ra một cửa sổ nhỏ, thay vì toàn màn hình như trước.

Một phần giao diện điều khiển và tính năng phát hiện con người

Thêm một tính năng hấp dẫn khác là phát hiện con người trong giao diện cài đặt Thu phón “Magnifier”. Tính năng này sử dụng camera của iPhone để phát hiện người đang tới. Nghe thì không có mấy tác dụng, nhưng thực ra nó được tạo ra để phục vụ cho người khiếm thị. Tính năng này không chỉ phát hiện mà nó còn đo khoảng cách giữa bạn với người đang đi tới.

Ngoài ra Apple giờ đây cũng cho phép bạn đặt ứng dụng bên thứ 3 làm mặc định. Nhưng hiện tại vẫn chỉ mới giới hạn ở Google Chrome và Outlook. Sắp tới Apple hứa hẹn sẽ cập nhật thêm những tính năng có thể đặt mặc định. Ngoài ra thì icon ứng dụng Watch cũng thay đổi thành hình 1 chiếc Apple Watch sử dụng dây Solo Loop.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...