1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Lý do khiến Galaxy S23 series không cung cấp kết nối vệ tinh

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 03-02-2023Cập nhật: 03-02-2023

Tính năng kết nối vệ tính đã không xuất hiện trên dòng Galaxy S23.

Galaxy S23 series ra mắt mang đến nhiều nâng cấp ấn tượng. Tuy nhiên flagship này lại không được trang bị tính năng kết nối vệ tinh như iPhone 14. Điều gì đã khiến gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc không trang bị tính năng mới này?

Thực tế, Huawei là nhà sản xuất đầu tiên cung cấp khả năng kết nối vệ tinh trên thiết bị của mình - Huawei Mate 50 Pro. Kết nối vệ tinh là tính năng cho phép người dùng trong các trường hợp khẩn cấp có thể liên lạc thông qua vệ tinh, ở những nới không có LTE hoặc Wi-Fi. Trong một số trường hợp chúng đã giúp được người dùng.

Lý do khiến Samsung chưa tích hợp kết nối vệ tinh?

Chờ đợi công nghệ phát triển hơn

Thông tin từ ETNews có trụ sở tại Hàn Quốc cho biết vào tháng 11, Galaxy S23 có thể sẽ được trang bị kết nối vệ tinh. Chúng cho phép người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản cũng như hình ảnh nhỏ qua vệ tinh. Nhưng thời điểm ra mắt, công ty đã không công bố bất kỳ tính năng nào liên quan đến vấn đề này.

TM Roh trong một cuộc phỏng vấn đã hé lộ, về những hạn chế của kết nối vệ tinh. Mặc dù ông đã chỉ ra rằng có sự quan tâm từ phía người tiêu dùng đối với kết nối vệ tinh, nhưng thời điểm hiện tại đã hết. Giám đốc điều hành cho biết: "Khi có thời điểm thích hợp, cơ sở hạ tầng và công nghệ sẵn sàng, thì tất nhiên đối với Samsung Galaxy, chúng tôi cũng sẽ tích cực xem xét việc áp dụng tính năng này."

Lý do khiến Galaxy S23 series không cung cấp kết nối vệ tinh

Điều này có nghĩa, Roh muốn khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi trang bị tính năng mới này vào thiết bị của họ. Chẳng hạn như cải tiến cảm biến và tăng cường phủ sóng 5G. Tại sự kiện ra mắt Galaxy S23 series, Giám đốc điều hành Qualcomm Cristiano Amon cũng đã xuất hiện cho thấy mối quan hệ hợp tác của hai công ty. 

Tại CES, Qualcomm cũng đã ra mắt chip xử lý Snapdragon Satellite, dịch vụ này kết nối với 66 vệ tinh của Iridium. Dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối năm nay, cung cấp dịch vụ khẩn cẩn cho các model Android tương thích. Cuối cùng, dịch vụ sẽ được cung cấp với một khoản phụ phí cho những ai muốn sử dụng kết nối vệ tinh cho mục đích xã hội. Công nghệ vệ tinh hiện tại có sẵn với chòm sao vệ tinh của Iridium giới hạn người dùng trong việc gửi và nhận văn bản.

Dịch vụ Vệ tinh Snapdragon của Qualcomm bắt đầu với Android 14

Được biết, vào cuối năm nay dịch vụ vệ tinh Snapdragon của Qualcomm sẽ khả dụng trên một số thiết bị sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 2 và modem Snapdragon X70. Không phải tất cả các thiết bị tích hợp chip Snapdragon 8 Gen 2 đều được hỗ trợ kết nối vệ tinh. Chúng cần có có phần cứng đặc biệt để cung cấp dịch vụ trên điện thoại. Không rõ liệu phần cứng này có đi kèm với dòng Galaxy S23 hay không. 

Ngoài ra, tính năng này sẽ không có hỗ trợ Android gốc cho đến khi phát hành Android 14. Do đó, việc Samsung muốn đưa khả năng kết nói vệ tinh vào các flagship mới là điều khó có thể thực hiện được. Tương lai của việc sử dụng kết nối vệ tinh trong các tình huống khẩn cấp có vẻ rất tươi sáng. Chúng sẽ giúp ích cho nhiều người dùng hơn nữa trong các trường hợp khẩn cấp, và iPhone cũng đã làm được điều này.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng