1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

TSMC ra mắt chip 2nm vào năm 2025: iPhone 17 Pro có thể là thiết bị đầu tiên sử dụng chip thế hệ mới

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 29-05-2024Cập nhật: 29-05-2024

Các chip tùy chỉnh của Apple dựa trên quy trình 2nm sẽ xuất hiện vào năm tới.

Quá trình chuyển đổi silicon tùy chỉnh của Apple là một điểm cộng lớn cho công ty và là một cột mốc quan trọng cho toàn bộ ngành công nghiệp máy tính. Apple đã và đang có những bước tiến vượt bậc trong việc phát triển chip dòng M của mình. Mỗi năm, công nghệ này lại đặt ra một thách thức mới.

Năm ngoái, công ty đã chuyển sang công nghệ xử lý 3nm với việc ra mắt dòng chip M3. Báo cáo mới đây cho biết, quá trình phát triển chế tạo 2nm của TSMC đang đi đúng hướng trong năm tới. BusinessKorea báo cáo rằng chip 2nm của Apple đang trên đà ra mắt vào năm tới và dòng iPhone 17 có thể là thiết bị đầu tiên trang bị, tiếp theo là các mẫu MacBook Pro.

Trong khi "Táo khuyết" sẽ là người hưởng lợi chính từ công nghệ chip 2nm của TSMC thì nhà cung cấp này cũng sẽ được hưởng lợi về mặt đơn hàng. TSMC tự tin vào quá trình phát triển chip của mình dựa trên quy trình chế tạo 2nm và việc phát hành có thể sẽ đúng thời hạn.

a17-pro-se-di-kem-chip-2nm-xtmobile

Phó Chủ tịch Phát triển Quy trình, Zhang Xiaogang, cho biết: quá trình phát triển công nghệ 2nm đang tiến triển "thuận lợi" và việc sản xuất hàng loạt sẽ diễn ra đúng thời hạn vào năm 2025. Trước đây có tin đồn rằng quá trình phát triển SoC 2nm của TSMC có thể bị trì hoãn do những thách thức kỹ thuật trong việc áp dụng Gate -Công nghệ All-Around hoặc GAA.

Những tuyên bố này đã bị phó chủ tịch công ty dập tắt, người này tuyên bố rằng "sản lượng khi áp dụng GAA đã đạt 90% mục tiêu." Điều này cho thấy tiến độ phát triển nút 2nm của công ty. COO Jeff Williams của Apple gần đây cũng đã đến thăm Đài Loan để gặp Chủ tịch TSMC Wei Zhejia để đảm bảo các đơn đặt hàng cho chip 2nm.

Nếu công nghệ này đi đúng hướng cho năm tới, rất có thể iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max sẽ đi kèm chip A19 Pro được sản xuất trên tiến trình 2nm của TSMC. Các mẫu iPhone 15 Pro hiện tại của Apple được trang bị chip A17 Pro dựa trên tiến trình 3nm của TSMC và năm nay, quy trình xử lý chip sẽ vẫn được giữ nguyên. Tuy nhiên, với một số điều chỉnh và điều chỉnh, công ty sẽ mang lại hiệu suất và hiệu quả được cải thiện.

Lần ra mắt iPad Pro M4 gần đây của Apple cũng đi kèm chip 3nm. Điều này có nghĩa là công ty sẽ giới thiệu chip M5 cho máy Mac và các mẫu iPad trong tương lai, sẽ sử dụng nút 2nm của TSMC. Với sự đồng hành của Apple, TSMC đã đạt được thành công đáng kể trong những năm qua. Ở giai đoạn này, họ vẫn là nhà cung cấp duy nhất có khả năng phát triển chip 2nm và 3nm với quy mô và chất lượng mà Apple mong muốn. Nhà cung cấp sẽ mở rộng cơ sở sản xuất trong tương lai để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng