1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

iPhone 15 Ultra có giá lên đến 1299 USD, giá bán iPhone đã vượt qua tầm kiểm soát?

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 23-02-2023Cập nhật: 08-07-2024

Liệu bạn có sẵn sàng bỏ ra số tiền lên đến 1299 USD để sở hữu iPhone 15 Ultra.

Hiện tại giá các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã khá cao. Tuy nhiên, các model iPhone 15 sắp tới đây sẽ tiếp tục tăng giá bán khi hứa hẹn mang đến nhiều nâng cấp vượt trội hơn. Trong những năm gần đây, giá bán của các thiết bị cao cấp đã vượt khỏi tầm kiểm soát.

Trước đây, chỉ các model sở hữu những tính năng độc quyền, hàng đầu thật sự mới có giá cao ngất ngưởng. Chúng định hình rõ ràng giữa mức giá cao cấp và cận cao cấp. Nhưng giờ đây, các model có cấu hình không phải hàng đầu cũng dễ dàng có giá hơn 1000 USD. Theo ước tính so với các mẫu Android thì giá trung bình của một chiếc iPhone cao gấp 3 lần.

Ở mức độ nào đó thì điều này có thể mong đợi theo cách mà "Táo khuyết" đã cấu trúc danh mục điện thoại của mình. Nhưng đối xét về tầm ảnh hưởng rộng lớn của công ty trên thị trường hiện nay thì cần phải xem xét kỹ lưỡng.

Vì sao Apple thành công trong việc tăng giá trung bình iPhone?

Lý do của điều này có thể là do gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã giảm dần nhưng duy trì sự ổn định cho các mẫu iPhone cấp thấp giá rẻ của mình. Chúng ta có thể nghĩ đến iPhone SE 2022, thiết bị sở hữu cấu hình mạnh mẽ nhưng thiết kế đã lỗi thời. Đây không phải là chiến lược mới, các nhà sản xuất luôn tìm cách làm cho thiết bị tầm trung của mình trở nên ít cao cấp và hấp dẫn hơn.

iPhone SE 2022 sở hữu thiết kế cổ xưa, đặc biệt màn hình khá nhỏ với tỷ lệ màn hình so với thân máy là 65%. Điều khiến thiết bị trở nên ít được quan tâm trong năm 2023. Ngay cả khi nó có mức giá phải chăng và cấu hình mạnh mẽ. Để các model tiếp theo có sức cạnh tranh hơn, công ty được cho sẽ sử dụng thiết kế màn hình tai thỏ cho iPhone SE 2024. Tuy nhiên, dựa trên hầu hết các báo cáo, sẽ mất một thời gian cho đến khi điều đó thực sự xảy ra. 

Vì sao Apple thành công trong việc tăng giá trung bình iPhone?

Chiến lược tiếp theo mà Apple áp dụng chính là thay thế các mô hình mini bằng iPhone Plus có màn hình lớn hơn trong dòng sản phẩm của họ. Mặc dù iPhone 12 mini, iPhone 13 mini có doanh số không mấy ấn tượng nhưng nó vẫn là thiết bị độc đáo và tạo khác biệt trên thị trường. Việc thay thế iPhone 14 Plus cũng không giúp kéo theo doanh số hơn cho Apple.

Nhưng, quan trọng hơn là động thái này đã đẩy giá khởi điểm của dòng iPhone tiêu chuẩn lên cao hơn và bằng cách mở rộng, giá bán trung bình iPhone thậm chí còn tăng nhiều hơn. Có vẻ như, gã khổng lồ công nghệ Mỹ đang loại bỏ hoàn toàn những mẫu iPhone giá phải chăng hơn hoặc cố tình làm hạn chế sự hấp dẫn của chúng. 

Apple đã làm cho iPhone thành công hơn về mặt thương mại

Các mẫu iPhone cấp thấp của Apple không nhận được nhiều sự chú ý. Doanh số iPhone 14 và iPhone 14 Plus thật sự không ấn tượng, nhưng ngược lại các phiên bản iPhone 14 Pro series được lựa chọn mạnh mẽ. Các mẫu iPhone tiêu chuẩn trong năm nay được Apple trang bị chip xử lý của dòng iPhone cũ, thiết kế không đổi mới, camera khong có nhiều nâng cấp...

Apple đã làm cho iPhone tiêu chuẩn thành công hơn về mặt thương mại

Người dùng sẽ phải trả 799 USD cho một thiết bị có tên mới nhưng cơ bản lại là iPhone 13 bên trong. Bên cạnh đó, với mức giá khá cao nhưng chỉ được tích hợp màn hình OLED 60Hz, đây cũng là rào cản đối với quyết định mua sản phẩm. Tất nhiên, điều này sẽ khiến người dùng không ngần ngại bỏ thêm chi phí 200 - 300 USD để sở hữu các mô hình cao cấp hơn là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Chiến lược này có vẻ khá thành công, thay vì làm cho những chiếc iPhone thuần túy trở nên hấp dẫn thì công ty có thể chỉ tăng giá của những chiếc iPhone cao cấp. Nhiều người sẽ chấp nhận bỏ ra số tiền cao hơn để nhận được những giá trị thật sự.

iPhone 15 Ultra thậm chí sẽ có giá đắt hơn

Các báo cáo gần đây cho biết, mẫu iPhone cao cấp mới của Apple sẽ có mức giá đắt hơn. Mặc dù các mô hình tiêu chuẩn vẫn sẽ có giá khởi điểm 799 USD, nhưng các mẫu cao cấp hơn hơn có thể được áp dụng tăng giá. Theo Mark Gurman của Bloomberg, công ty Cupertino có thể sẽ giới thiệu một chiếc iPhone 15 Ultra siêu cao cấp.

Trong khi trước đây, Gurman cho rằng Ultra sẽ là một chiếc iPhone Pro Max được đổi thương hiệu, thì giờ đây, ông dường như nghĩ rằng nó thực sự có thể là một thiết bị mới hoàn toàn. Nếu không được ra mắt vào năm nay, thì model này có thể sẽ trình làng vào năm 2024. Một chiếc iPhone mới có thể sẽ đắt hơn ít nhất 100 đô la so với mẫu hàng đầu hiện tại. Với một số phép tính đơn giản, chúng ta có thể suy ra rằng tổng số tiền này lên tới 1299 USD. 

>> Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng