1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Thứ tư, 10/11/2021,

iPhone 14 với chip A16 Bionic sẽ không bứt phá về hiệu năng, người dùng không nên mong đợi

Trong khi iPhone 13 series chỉ vừa ra mắt, thông tin iPhone 14 đã liên tục xuất hiện trên các trang báo mạng. Bên cạnh thiết kế, camera thì hiệu suất là điều mà các mẫu flagship đến từ Apple luôn khiến người dùng hài lòng.Có thể thấy hệ thống iOS và bộ vi xử lý A series chính là hai yếu tố giúp Táo khuyết có thể đứng vững trên thị trường nhiều năm qua. Đặc biệt hiệu suất của bộ vi xử lý dòng A luôn vượt trội hơn hẳn so với các đối thủ cạnh tranh ở cùng thời điểm.

Tuy nhiên khi đã đạt đến giới hạn của định luật Moore thì những cải tiến trong công nghệ bán dẫn ngày càng trở nên khó khăn. Do đó, việc nâng cấp dòng chip A của Apple cũng dần chậm lại, nên các đối thủ có thể bắt kịp. Các báo cáo trước đó đều cho rằng, iPhone 14 series sẽ sử dụng chip A16 Bionic sản xuất trên tiến trình 5nm của TSMC.

 iPhone 14 series sẽ sử dụng chip A16 Bionic sản xuất trên tiến trình 5nm của TSMC.

Theo đó chipset này sẽ sử dụng công nghệ xử lý N4P của TSMC, đây chính là bản nâng cấp của quy trình 5nm trước đó. Đáng tiếc là có cải tiến nhưng nó vẫn ở dưới quy trình 4nm. Trong khi có nhiều kỳ vọng đặt ra rằng Apple nên sử dụng quy trình 3nm của TSMC cho thế hệ flagship tiếp theo.

Thậm chí TSMC cũng đã lên kế hoạch đưa tiến trình 3nm vào sản xuất hàng loạt vào nửa cuối năm 2022. Tuy nhiên do gặp phải một số vấn đề nên quy trình sản xuất 3nm vẫn chưa thể đưa vào sản xuất hàng loạt đúng thời hạn. Điều này đồng nghĩa với việc các mẫu iPhone 14 ra mắt vào năm sau sẽ không có nhiều đột phá về hiệu suất.

 mẫu iPhone 14 ra mắt vào năm sau sẽ không có nhiều đột phá về hiệu suất.

Thay vào đó, Apple sẽ tập trung cải thiện các thông số về camera và các phần cứng khác. Vì vậy chúng ta không nên kỳ vọng quá nhiều về hiệu năng của iPhone 14 series. Trong 4 năm gần đây Apple đã không thay đổi thiết kế notch, chính vì vậy có thể hãng sẽ sử dụng hiết kế lỗ đục lỗ cho người kế nhiệm iPhone 13.

Dù không tập trung nhiều vào hiệu năng nhưng người dùng cần lưu ý rằng iPhone 14 vẫn có thể vượt xa các đối thủ. Ở thời điểm hiện tại, chip A-series của Apple đã đi trước Android tới khoảng hai thế hệ. Nên để theo kịp Táo khuyết, Android phải mất hơn một năm nữa.

Do đó, việc không sử dụng quy trình 5nm của TSMC vào năm sau sẽ không ảnh hưởng nhiều đến doanh số của iPhone 14 series. Có thể nói, đây vẫn là mẫu flagship mới đến từ Apple rất đáng để chờ đợi. Cùng theo dõi XTmobile để không bỏ lỡ tin tức mới nào về người kế nhiệm iPhone 13 trong thời gian tới đây nhé!

XTmobile.vn(Gizchina)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...