Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 19002043
Thứ tư, 12/08/2020,

Giá Galaxy Note 20 gần ngàn đô quá vô lý: Samsung không sai, chúng ta sai

Galaxy Note 20 có mức giá khá cao trong khi các đối thủ khác đang cố gắng hạ giá thành sản phẩm. Sẽ không có gì đáng nói nếu như flagship mới của ông lớn xứ Hàn làm hài lòng người dùng. Tuy nhiên, bản tiêu chuẩn chỉ có mặt lưng nhựa, màn hình phẳng nhưng giá bán khỏi điểm đến 999 USD đang gây ra nhiều tranh cãi.Thực sự, Galaxy Note 20 giá gần ngàn đô là một mức niêm yết khá cao so với những gì model đem lại. Vậy Samsung có mục đích gì khi đưa ra mức giá vô lý này, chúng ta hãy đi tìm câu trả lời ngay bên dưới.

Giá Galaxy Note 20 là một nước cờ sai?

Giá Galaxy Note 20 tiêu chuẩn là 999 USD (tương đương 23.9 triệu đồng). Trong khi đó Galaxy Note 20 Ultra giá khởi điểm là 1299 USD Điều này khiến người dùng phải thật sự cân nhắc trước khi quyết định mua 1 trong 2 sản phẩm.

Giá Galaxy Note 20 khởi điểm khoảng 23.9 triệu đồng

Đương nhiên, Galaxy Note 20 Ultra sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu sau khi người dùng so sánh kỹ lưỡng 2 phiên bản. Trong bài toán này, rõ ràng Samsung đang tự ''dìm'' Galaxy Note 20 khi đem đến một phiên bản thật sự cao cấp hơn cả về chất liệu, cấu hình, tính năng nhưng giá chỉ chênh 300USD. 

Tại sao Samsung không đưa ra mức giá hợp lý hơn?

Có thể, nếu Galaxy Note 20 bản tiêu chuẩn giá khoảng từ 750USD sẽ không gây ra nhiều tranh cãi như vậy. Tuy nhiên hãy nhớ rằng cuộc đua trên thị trường điện thoại ngày càng khốc liệt. Và cho dù có cố gắng hạ giá thành đến đâu thì flagship Samsung cũng không thể rẻ hơn các đối thủ đến từ Trung Quốc.

Mua Galaxy Note 20 và Galaxy Note 20 Ultra bạn sẽ có thêm nhiều tùy chọn màu sắc mới độc đáo

Chưa kể, những cái tên như Xiaomi, Huawei, OnePlus được người dùng biết đến với các sản phẩm giá phải chăng nhưng sở hữu công nghệ mới và tốt nhất. Điều này đang gây khó khăn cho Samsung trong duy trì doanh số ở các thị trường hiện tại.

Do đó, việc đưa ra một mức giá hợp lý hơn cho Galaxy Note 20 hoàn toàn không thể giúp Samsung cải thiện được thị phần của mình. Thực tế này đã thúc đẩy ông lớn nhắm đến thị trường mới, ít cạnh tranh hơn.

Galaxy Note 20 chính là mồi nhử

Nếu Galaxy Note 20 được định giá hợp lý hơn thì sẽ có khả năng đè bẹp Galaxy Note 20 Ultra về mặt doanh số. Nhưng với mức niêm yết như hiện tại, Galaxy Note 20 Ultra sẽ là dòng sản phẩm chủ lực, mang đến lợi nhuận lâu dài cho Samsung.

Galaxy Note 20 Ultra sẽ là dòng sản phẩm chủ lực

Hãy thử đặt mình vào vị trí người mua hàng khi nhìn vào 2 mức giá 999 USD (Note 20) và 1.299 USD (Note 20 Ultra). Chắc chắn, tất cả đều nhận ra phiên bản cao cấp mới là sự lựa chọn tối ưu nhất. Bởi vì chỉ cần trả thêm 300 USD, bạn đã sở hữu một chiếc flagship tốt hơn về mọi mặt.

Chiến thuật này được gọi là ''hiệu ứng chim mồi'' và đã được áp dụng từ lâu trong giới bán hàng. Trong làng công nghệ, Samsung cũng không phải là nhà sản xuất duy nhất áp dụng chiến lược này để kích thích người mua. 

Giá Galaxy Note 20 gần ngàn đô quá vô lý

Nếu bạn đã chịu bỏ ra một số tiền lớn để sở ữu dòng Galaxy Note thì chắc chắn bạn sẽ muốn mua Note 20 Ultra hơn là người anh em giá rẻ hơn. Tuy nhiên, cũng sẽ có trường hợp người dùng quyết định chuyển sang một thương hiệu khác vì không chấp nhận mức giá Samsung đưa ra cho Galaxy Note 20.

Nhưng bất kỳ ai đã quen dùng dòng Note với cây bút S-Pen đa chức năng thì việc từ bỏ không dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ. Điều này chứng minh Samsung rất hiểu rõ tâm lý khách hàng của mình. Không chỉ dừng lại ở việc hiểu, ông lớn cứ Hàn còn sẵn sàng đặt cược rất nhiều tiền cho chiến lược tưởng như vô lý lại rất hợp ý này. 

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...