1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Galaxy S22 Ultra vừa làm nên lịch sử khi trở thành model đầu tiên gọi thoại qua vệ tinh

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 26-04-2023Cập nhật: 26-04-2023

Galaxy S22 Ultra vừa làm nên lịch sử khi trở thành điện thoại thông minh đầu tiên được sử dụng để thực hiện cuộc gọi thoại qua vệ tinh. Điều này được thực hiện bởi sự hợp tác giữa AST SpaceMobile và AT&T. Cuộc gọi được thực hiện bằng thiết bị tiêu chuẩn không có sửa đổi và cuộc gọi được thực hiện từ Texas đến điện thoại ở Nhật Bản.

AST và AT&T đã sử dụng Galaxy S22 Ultra để thực hiện cuộc gọi tới vệ tinh BlueWalker 3. Sau khi vệ tinh nhận được cuộc gọi, nó sẽ được chuyển tiếp đến điện thoại ở Nhật Bản. Đóng vai trò trung gian là một dải tần của AT&T và đây chính là chìa khóa giúp toàn bộ quá trình hoạt động mà không cần đến điện thoại thông minh có khả năng thực hiện cuộc gọi vệ tinh. 

Điều này cũng có nghĩa là bất kỳ điện thoại thông minh nào có 4G LTE về mặt lý thuyết đều có thể hoạt động. Một điều thú vị khác cần lưu ý ở đây là thử nghiệm này chứng minh rằng vệ tinh BlueWalker 3 hoàn toàn có khả năng xử lý tốc độ dữ liệu di động. Nói một cách đơn giản hơn, có nghĩa là bất kỳ điện thoại thông minh nào cũng có thể sử dụng công nghệ này mà không cần phải sử dụng công nghệ mới nhất. Hoặc một số thay đổi tốn kém đang được thực hiện đối với cách thức hoạt động của các mạng. 

Galaxy S22 Ultra vừa làm nên lịch sử khi trở thành model đầu tiên gọi thoại qua vệ tinh

Nếu Galaxy S22 Ultra được sử dụng cho việc này, có khả năng chúng ta sẽ thấy thử nghiệm tương tự được thực hiện trên các điện thoại khác. Với nhiều nghiên cứu hơn về ứng dụng này và cách thức hoạt động của nó, trong tương lai, chúng ta có thể thấy nhiều khu vực khác nhau được kết nối với nhau bằng cách sử dụng điện thoại thông minh có sẵn thay vì giao tiếp chuyên dụng. 

Chắc chắn, hầu hết mọi người sẽ khó hiểu tại sao lại cần một công nghệ như vậy ngay từ đầu. Nhưng chúng ta phải nhớ rằng có những vùng chết di động trên khắp thế giới, những khu vực không thể lắp đặt các tháp di động tiêu chuẩn vì lý do này hay lý do khác việc cung cấp dịch vụ gọi vệ tinh cho điện thoại thông minh tiêu chuẩn của bạn là một bước đi tuyệt vời.

Chúng ta sẽ phải chờ xem triển khai rộng rãi hơn nhưng dựa trên nền tảng hiện tại, đó chắc chắn là một khởi đầu đầy hứa hẹn một ngày nào đó có thể cách mạng hóa việc gọi điện thoại thông minh.Bạn sẽ không cần một chiếc điện thoại thông minh trị giá hơn 1.000 đô la để thực hiện điều này, vì bất kỳ điện thoại nào có kết nối di động đều có thể hỗ trợ điều này.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng