1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Facebook và Instagram ra mắt tính năng cá nhân “Nhìn lại một năm”

Avatar adminbqt-news   Ngày đăng: 11-12-2021Cập nhật: 11-12-2021

Vậy là 2021 sắp trôi qua. Trong năm vừa qua, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều sự kiện công nghệ như ra mắt AirPods 3, công bố Redmi Note 11 series, cơn sốt iPhone 13. Đó là một năm của giới công nghệ, còn một năm của bạn thì sao? Hãy để XTmobile hướng dẫn bạn cách nhìn lại năm 2021 nhé.Gọi là hướng dẫn thì hơi quá bởi đây là một tính năng sẽ được Meta cập nhật sắp tới và hiện đã được ra mắt ở một số khu vực. Nếu bạn không biết Meta là gì thì nó chính là cái tên mới của công ty Facebook đấy.

Tính năng mới này sẽ có tên là “Year Together”, nó cho phép bạn có thể xem lại và chia sẻ những sự kiện trong một năm vừa qua. Những dấu mốc trong một năm sẽ bao gồm những người bạn mới, những chia sẻ cảm xúc, những nơi bạn đi qua và những chủ đề được bàn tán nhiều nhất năm 2021. Tất cả các thông tin sẽ được ghi chú một cách ngắn gọn và dễ hiểu trên những thẻ share.

Facebook và Instagram cập nhật tính năng mới nhìn lại một năm

Nếu bạn thắc mắc nó sẽ ở đâu trên Facebook thì bạn sẽ cần phải cập nhật Facebook phiên bản mới nhất, sau đó tính năng này sẽ tự động được kích hoạt ngay bên dưới phần Story của bạn. Hiện “Year Together” đã được kích hoạt và sẽ kéo dài đến 30/12. Tuy nhiên ở một vài khu vực như Việt Nam thì có lẽ sẽ lâu hơn một chút

Tương tự với Facebook, Instagram cũng sẽ được có tính năng nhìn lại một năm đối với IG Story của người dùng. Tuy nhiên sẽ có khác biệt nhỏ đối với Facebook, tính năng này có tên gọi là Stories Archive và người dùng sẽ lựa chọn 10 stories yêu thích nhất để chia sẻ lại.

Tất nhiên để sử dụng chức năng mới này thì bạn cần phải có ít nhất 3 story trên Instagram và phải bật Stories Archive. Bạn sẽ có hai chế độ sử dụng công cụ này, một là làm theo đề xuất của Instagram hoặc tự mình lựa chọn những thông điệp mình muốn chia sẻ.

Facebook và Instagram cập nhật tính năng mới nhìn lại một năm 2021

Bạn sẽ sớm nhận được tin nhắn của Insta mời bản thân sáng tạo Playback theo cá tính riêng của bản thân. Tính năng này sẽ xuất hiện trong một vài tuần tới.

Ở các năm trước, Instagram cũng đã từng cho phép người dùng sáng tạo nội dung để chia tay năm cũ: chọn 9 bức ảnh tiêu biểu để đưa lên một danh sách hình ảnh. Năm nay thì sự sáng tạo sẽ chuyển sang lựa chọn story.

Không chỉ Facebook và Instagram, hiện có rất nhiều mạng xã hội khác cũng đang có những tính năng tổng hợp và chia sẻ lại những sự kiện trong năm. Đơn cử như Reddit sẽ ra mắt tính năng Recaps Personalized vào tuần này hay Snapchat sẽ sớm khởi động “Year End Story” vào ngay tuần sau.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng