1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

6 thủ thuật giúp bạn tăng tín hiệu cho điện thoại khi gặp tình trạng yếu sóng

Avatar adminbqt-news   Ngày đăng: 09-12-2021Cập nhật: 09-12-2021

Với thời đại mà mọi thứ đều có thể kết nối qua internet thì việc yếu sóng gần như là không thể. Nói là gần như bởi trong cuộc sống, mọi smartphone hiện nay như Samsung, Oppo, Apple vẫn có thể gặp những tình trạng này mà chẳng ai có thể đoán trước được.Và nếu chẳng may chiếc điện thoại của bạn vô tình gặp phải hiện tượng sóng yếu. Hãy bình tĩnh làm theo những cách sau. Nhớ là theo thứ tự bởi một số cách theo mình là hơi cực đoan đấy.

Cách 1: Tắt mở chế độ máy bay

Một phương pháp kinh điển mà bất cứ ai sử dụng smartphone đều đã từng làm ít nhất một lần trong đời và đáng mừng là nó khá hữu hiệu trong đại đa số trường hợp. Bạn chỉ cần truy cập vào Menu tiện ích trên điện thoại và kích hoạt chế độ máy bay, giữ khoảng 30s trước khi bạn nhấn vào nút một lần nữa để tắt chế độ.

chế độ máy bay giúp bạn khắc phục tình trạng bị yếu sóng

Để truy cập vào Menu tiện ích thì bạn chỉ cần vuốt màn hình từ trên xuống trên những dòng máy Android. Các dòng máy iPhone thì phức tạp hơn một chút khi bạn phải vuốt chính xác từ góc trên bên phải xuống đối với các dòng iPhone X trở về sau. Đối với các dòng từ 8 Plus trở về trước thì bạn sẽ phải vuốt màn hình từ dưới lên để có thể truy cập.

Cách 2: Khởi động lại  máy

Nếu cách 1 không thành công thì chúng ta sẽ cần “mạnh tay” hơn một chút, khởi động lại máy. Với cách thức này thì quả thật iPhone nên học hỏi một chút ở Android bởi cách thức khởi động máy đơn giản hơn rất nhiều. Trên dòng máy hệ điều hành Robot Xanh, bạn chỉ cần giữ nút nguồn và chờ nó hiện menu mệnh lệnh, bấm vào restart là xong.

khởi động lại máy giúp bạn khắc phục tình trạng bị yếu sóng

Với iPhone, nếu bấm giữ nút nguồn, bạn sẽ gọi ra cô nàng trợ lý ảo Siri. Muốn tắt nguồn, bạn sẽ phải ấn giữ đồng thời cả nút nguồn và phím âm lượng, sau đó vuốt ngang thanh công cụ để tắt nguồn. Sau khi máy đã tắt nguồn khoảng một phút thì ban kích hoạt lại nó. Phức tạp hơn hẳn Android đúng không?

Cách 3: Tháo sim

Hiện tượng yếu sóng đôi khi bắt nguồn từ việc sim bị đặt lệch trong khay sim hoặc trong quá trình hoạt động phát sinh lỗi, bạn chỉ cần tháo sim ra để kiểm tra và lắp đặt lại vào máy là được. Đối với những dòng máy sử dụng eSim thì bạn sẽ không thể tháo ra mà chỉ có một lựa chọn duy nhất là khởi động lại máy.

tháo sim cũng có thể giúp bạn khắc phục tình trạng bị yếu sóng

Cách 4: Kiểm tra cài đặt của nhà mạng (dành cho iPhone)

Nếu bạn sử dụng iPhone thì sẽ thường xuyên nhận được thông báo về việc nhà mạng cập nhật dịch vụ mạng trên iPhone của bạn. Điều này giúp nó cải thiện khả năng kết nối với mạng di động. Nhưng đôi khi vì một vài lý do nào đó, iPhone của bạn lại “quên” cập nhật những cài đặt quan trọng này.

Để “nhắc nhở” cho Táo yêu của bạn, hãy mở Settings> General>About. Trong trường hợp những cài đặt có phiên bản mới nhưng máy chưa áp dụng, bạn sẽ được nhắc nhở về việc cài đặt các bản cập nhật đó.

kiểm tra cài đặt mạng giúp bạn khắc phục tình trạng bị yếu sóng

Tuy Android không có những cài đặt của nhà mạng như Apple nhưng thường xuyên cập nhật hệ điều hành là một cách để bạn có được những cài đặt mới mà nhà mạng điều chỉnh để cải thiện khả năng thu phát sóng di động.

Cách 5: Cài đặt lại mạng trên smartphone

Đôi khi việc kết nối mạng của smartphone bị ảnh hưởng bất nguồn từ những cài đặt phức tạp mà bạn vô tình kích hoạt. Việc bạn cần làm bây giờ dọn dẹp sạch sẽ những cài đặt đó để giúp mạng di động dễ dàng tiếp cận hơn bằng cách reset mạng. Lưu ý là cách này sẽ làm mất toàn bộ pass Wifi, kết nối VPN hoặc cài đặt APN bất kì trên máy nên bạn nhớ lưu ý nhé.

reset mạng có thể giúp bạn khắc phục tình trạng bị yếu sóng

Cách làm

Android: Settings > General > Reset > Reset Network Settings.

iPhone: Settings > General management > Reset > Reset network settings

Cách 6: Liên hệ nhà mạng

Đôi khi việc sóng yếu lại không phải bắt nguồn từ chiếc smartphone của bạn mà là do các yếu tố bên ngoài như vị trí sử dụng ở khu vực sóng yếu hoặc do các nhà mạng thực hiện chuyển đổi công nghệ, hạ tầng gây yếu sóng tạm thời. Để kiểm tra tính chính xác, bạn nên gọi điện lên nhà mạng để nhờ họ kiểm tra các vấn đề xung quanh tốc độ sóng di động.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng