Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 19002043
Thứ ba, 07/11/2017,

Face ID trên iPhone X có thể nhận biết rõ bạn là ai, liệu có bị qua mặt?

Công nghệ Face ID nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng về độ an ninh, bảo mật thiết bị. Face ID khi mới ra đời không được ưa chuộng do dễ bị "qua mặt" bởi những người có khuôn mặt giống nhau. Sự ra đời của iPhone X lần này là lời khẳng định của Apple, Face ID "khôn" hơn gấp vạn lần, có thể nhận biết rõ bạn là ai, quá đơn giản nhưng không dễ bị đánh lừa. Với iPhone X, Apple đã hết sức cố gắng để đảm bảo không để ai dễ dàng có thể xác thực điện thoại khi không có sự chấp thuận của chủ sở hữu.

face-id-xtmobile

Face ID trên iPhone X - Đơn giản nhưng không dễ bị đánh lừa (nguồn internet)

Face ID có khả năng nhận biết rõ bạn là ai

Face ID sử dụng thuật toán AI để nhận biết rõ bạn là ai, kể cả nếu bạn xõa mái tóc xuống, đeo kính... thì Face ID vẫn có thể nhận biết rõ bạn là ai. Tuy Face ID sử dụng cực đơn giản nhưng không dễ bị đánh lừa, bạn chỉ cần đặt điện thoại trước mặt nhìn vào và vuốt màn hình lên để truy cập vào điện thoại.

qa-mat-xtmobile

Face ID trên iPhone X dùng thuật toán AI để nhận biết rõ bạn là ai (nguồn internet)

Theo nguồn tin của Apple, Face ID chính là hình thức mở khóa trong tương lai của smartphone. Face ID hỗ trợ rất nhiều phần cứng bao gồm camera hồng ngoại, camera mặt trước, máy chiếu điểm và đèn trợ sáng. Máy chiếu điểm chiếu đến 30. 000 chấm hồng ngoại lên mặt và nhận biết rõ người dùng khi nhìn vào điện thoại, chính vì thế bị "qua mặt" như mò kim đáy biển với Face ID trên iPhone X.

soi-xtmobile

Hỗ trợ máy chiếu điểm trên iPhone X chiếu đến 30.000 chấm hồng ngoại lên mặt (nguồn internet)

Theo SlashGear "Với Face ID thì chủ sở hữu iPhone X có thể nhìn vào điện thoại của mình và mở khóa mà không cần tương tác cần thiết khác, Face ID hoạt động với bên thứ 3 (Mint) cho phéo nó bảo vệ dữ liệu tìm thấy ở những nơi khác trên điện thoại của bạn". Người dùng có thể yên tâm hơn về độ bảo mật khi dùng Face ID trên iPhone X so với Touch ID của hãng.

Face ID có khả năng bị qua mặt

Face ID được Apple sử dụng nhiều mạng nơ-ron, khi thảo luận về tính chân thực của Face ID và con số sai sót của phần mềm, Apple không ngần ngại đưa ra con số sai sót  giữa Face ID và Touch ID. Tỷ lệ sai sót của Touch ID là 1/500.000, còn con số của Face ID tốt hơn gấp đôi Touch ID, chỉ chiếm 1/1.000.000. Điều duy nhất có thể ảnh hưởng đến phần mềm này là cặp song sinh có khuôn mặt "giống hệt nhau".

bao-mat-xtmobile

Con số bảo mật của Face ID tốt hơn gấp đôi Touch ID (nguồn internet)

Nói về vấn đề bị "qua mặt" Face ID trên iPhone X, bạn có thể theo dõi chi tiết trong video sau của XTMobile:

Cặp đôi song sinh có khuôn mặt "giống hệt nhau" là yếu tố duy nhất "phá" bảo mật Face ID trên iPhone X 

z804834217899_47635b5cbd2d14b9c5c43424d37d9052

Địa chỉ mua hàng:
► 154 Bis Trần Quang Khải, Q.1
► 250 Võ Văn Ngân, Q.Thủ Đức
► 650 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10
► 421 Hoàng Văn Thụ, P.2, Q.Tân Bình 
► 169 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Xem thêm:

>> 08 Sự khác biệt giữa iPhone X và iPhone 8 Plus bạn cần phải biết.

>> Nên mua Galaxy S7 Edge hay S7 - Khác biệt có đáng để đánh đổi?

XTMobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...