Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 19002043

Chip xử lý iPhone XI sẽ được tích hợp GPU mới vượt mặt điện thoại Android?

Avatar adminMinhTri Thứ tư, 10/07/2019, 464

Thế hệ iPhone XI mặc dù chưa được ra mắt nhưng vẫn được nhiều người quan tâm. Ngoài việc sở hữu thiết kế camera mới lạ, thì model mới nhất còn được trang bị cấu hình mạnh mẽ. Theo thông tin vừa chia sẻ thì GPU tích hợp trong chip xử lý iPhone XI sẽ vượt mặt tất điện thoại Android ít nhất 1 năm. 

>> Xem thêm:

Nếu thông tin này là thật sự chính xác thì mua iPhone XI người dùng có thể trải nghiệm hiệu suất cực trâu mà không có điện thoại Android nào sánh bằng. Liệu Apple đã dùng công nghệ gì trên bộ chip xử lý này, hãy cùng XTmobile khám phá ngay nhé!

Chip xử lý sản xuất trên tiến trình 7nm được cải tiến

Các thế hệ iPhone 2019 như iPhone XI, iPhone XI Max và iPhone Xr (2019) đều sẽ được tích hợp bộ xử lý mới nhất là Apple A13. Theo đó, bộ chip xử lý này được giới thiệu có sức mạnh xử lý đồ họa vượt mặt tất cả điện thoại Android. Trong đó Apple sẽ nâng cấp vượt trội khả năng tính toán đa nhân của CPU.

Bóng bán dẫn chỉ cách nhau 7nm giúp hiệu năng Apple A13 tăng cao

Bóng bán dẫn chỉ cách nhau 7nm giúp hiệu năng Apple A13 tăng cao 

Đây không phải là điều hoàn toàn tạo ra sự bất ngờ lớn, bởi từ lâu điện thoại iPhone vẫn luôn được đánh giá cao về hiệu năng so với điện thoại Android. Cụ thể điện thoại iPhone Xs ra mắt trong năm ngoái cũng đã có hiệu năng cao đáng kể lên vị trí dẫn đầu. Chỉ khi Samsung ra mắt Galaxy S10 thì thiết bị này mới bị soán ngôi.

Theo như chia sẻ từ Ice universe thì SoC A13 vẫn sẽ được sản xuất trên tiến trình 7nm của TSMC tương tự như bộ xử lý Apple A12 hiện nay. Tuy nhiên tiến trình mới này sẽ được cải thiện nhằm tăng hiệu năng hoạt động của máy lên đáng kể. Trong khi đó, dự kiến thế hệ iPhone 2020 sẽ có bộ xử lý 5nm hoàn toàn mới, với nhiều nâng cấp vượt trội hơn. 

iPhone XI được tích hợp chip xử lý Apple 13 mạnh mẽ

Hiện tại, đối thủ lớn nhất của Apple là Samsung đang sử dụng tiến trình 7nm trên các sản phẩm của mình. Hiện công ty cũng đang nghiên cứu thêm vi xử lý 5nm để kịp ra mắt vào năm 2020. Dự kiến dây chuyền sản xuất vi xử lý này sẽ được hoàn tất xây dựng trong cuối năm nay, ước tính trị giá đến 4,6 tỷ. 

Một số thông tin khác về iPhone XI

Theo các báo cáo trước đây thì iPhone XI sẽ được thiết lập 3 camera mặt sau với được sắp xếp theo hình tam giác và đặt bên trong ô hình vuông lớn. Hiện tại, đa số các smartphone hiện nay đều được trang bị từ 3 camera trở lên, đây không còn là điều mới lạ. Samsung cũng đã trang bị 3 camera cho Galaxy S10 với độ phân giải gồm: 1 camera góc rộng 12MP, 1 camera tele 12MP và 1 camera góc siêu rộng 16 MP.

iPhone XI sẽ được thiết lập 3 camera mặt sau với được sắp xếp theo hình tam giác và đặt bên trong ô hình vuông

Không chỉ vậy thế hệ iPhone 2019 dự kiến còn được trang bị thêm tính năng thú vị là sạc ngược không dây. Đây là tính năng đã xuất hiện trên các phiên bản Galaxy S10 được người dùng đánh giá cao. Điều này giúp điện thoại iPhone cũng có thể sạc pin cho các thiết bị khác như: Airpods, Apple Watch thông qua mặt lưng điện thoại. 

Đây chỉ là những tin đồn trong thời gian qua mà XTmobile cập nhật để người dùng có thể hình dung rõ hơn về điện thoại iPhone 2019. Cho để thời điểm hiện tại Apple vẫn chưa có động thái tiết lộ chính xác bất cứ thông tin về điện thoại iPhone XI.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...