1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Thuộc lòng 7 mẹo “siêu dễ” dưới đây để smartphone của bạn tiết kiệm được cả khối 3G

Avatar admin   Ngày đăng: 09-01-2017Cập nhật: 05-02-2024

hinh_nen_smartphone

1, Bật chế độ nén dữ liệu 3G trên Chrome (Trình tiết kiệm dữ liệu)

Nếu là một người thường xuyên sử dụng Chrome, bạn có biết trình duyệt phổ biến này sở hữu một tính năng có thể giúp bạn giảm mức tiêu thụ dữ liệu 3G một cách đáng kể. Google đã khẳng định rằng tùy chọn này giúp bạn tiết kiệm đươc khoảng 50% dữ liệu nếu bạn thường xuyên phải lướt web ở những nơi không có Wi-Fi.

11

Hãy làm theo thao tác đơn giản sau, truy cập vào biểu tượng ba dấu chấm và chọn Settings, sau đó nhấn chọn tiếp Data Saver. Ngay trên cùng góc phải sẽ có nút chuyển đổi cho phép bạn thiết lập nén dữ liệu theo ý muốn

2, Tải về trình duyệt Opera Max

Ứng dụng này về cơ bản khá giống với tính năng nén dự liệu của Chrome nhưng mà nó tác động đến  từng ứng dụng trên điện thoại. Chính vì thế mà bạn còn có thể tiết kiệm khoảng 50% dữ liệu khi bạn đang vận hành trên các thiết bị.

Ứng dụng này còn cho phép quản lý việc tiêu thụ dữ liệu trên quy mô nhỏ bằng cách ngăn chặn các ứng dụng cụ thể tiếp cận với dữ liệu thông qua truy cập dữ liệu 3G. Trang chủ của Opera Max sẽ cho bạn một mô tả chi tiết về việc bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu dữ liệu. Và chắc chắn khi “tích tiểu thành đại”, bạn sẽ có một khối khá lớn dữ liệu cần thiết để dùng trong những dịp cấp bách hơn.

2_1

3, Sử dụng tùy chọn Restrict background data

Một số ứng dụng trên điện thoại của bạn ngốn một dung lượng khá lớn dữ liệu dù thậm chí chúng vẫn không được sử dụng. Đây là một tính năng dễ nhận thấy nhất trên các thiết bị Android, bởi vì dữ liệu nền cho phép bạn luôn cập nhật và theo dõi mọi thứ trong khi bạn không đụng đến bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng để tiết kiệm dữ liệu thì không phải tất cả mọi ứng dụng trên điện thoại đều bắt buộc phải hoạt động cùng lúc.

3_2

Bạn có thể thiết lập chế độ này bằng cách truy cập vào Settings > Data Usage > Restrict Background Data hoặc hạn chế dữ liệu nền đối với riêng một ứng dụng bằng cách truy cập Settings > Apps.

4. Chỉ cập nhật ứng dụng bằng WiFi

Rõ ràng là một số trong chúng ta đôi lúc vẫn có thói quen tiêu tốn dữ liệu mạng cho một số thứ mà bản thân vô tình không phát hiện. Đã bao nhiêu lần bạn thực sự chú ý rằng các ứng dụng trên điện thoại của mình tự động cập nhật mà không cần đến sự đồng ý của bạn khiến cho điện thoại phải tiêu tốn quá nhiều dữ liệu GB.

4_1

Tuy nhiên, có một cách dễ dàng để khắc phục điều này, chỉ cần mở Google Play Store và chọn vào nút menu có biểu tượng bánh “hamburger” (tức ba đường thẳng song song nằm ngang), sau đó chọn Settings và chọn tiếp “Auto-update apps”, cuối cùng bạn chỉ cần chọn “Auto-update apps over WiFi only”.

5, Chú ý đến các thiết lập đồng bộ hóa ứng dụng bằng tài khoản

Bạn có thể thực hiện công việc này bằng cách truy cập vào Settings > Accounts, sau đó chọn tiếp vào các tài khoản Google và nhớ chỉ chọn một tài khoản. Tại đây, bạn lần lượt bỏ chọn các hộp tương ứng với các thao tác để hủy bỏ việc thiết lập đồng bộ. Đối với các tài khoản khác, bạn cũng làm tương tự.

5_1

6, Hạn chế phát sóng trực tiếp

Như chúng ta đều biết, phát sóng các nội dung một cách trực tiếp khiến cho điện thoại phải tiêu tốn một khối lớn dung lượng dữ liệu, bao gồm việc phát sóng các video và âm nhạc, cũng như tìm kiếm các hình ảnh chất lượng cao hay các tập tin GIF. Nếu muốn tiết kiệm dữ liệu di động, hãy tránh xa ngay những thói quen ấy.

6_1

Thay vào đó, bạn nên thay đổi thói quen, chuyển sang việc tải về trước những bản nhạc, hay những đoạn video ưa thích và lưu trữ vào bộ nhớ trong trước, chỉ nên sử dụng WiFi để tải về. Nếu bạn bắt buộc phải phát sóng nhạc vì bất kì lí do nào đó, phải chắc chắn rằng bạn đã giảm độ phân giải màn hình khi phát sóng, chẳng hạn như đối với Youtube nên thiết lập chất lượng xem video thấp nhất đủ để bạn xem.

7, Sử dụng bản đồ ở chế độ ngoại tuyến

Với chức năng ngoại tuyến, một số ứng dụng như Google Maps cho phép bạn lưu lại bản đồ để xem nhằm tiết kiệm dữ liệu di động. Chỉ cần một chút ít thời gian để tải, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng bản đồ mà không cần phải bận tâm lo về việc cạn kiệt nguồn dữ liệu.

7

Xem thêm: “Dâu Đen” vươn mình đứng dậy với BlackBerry Mercury: Niềm hy vọng đã được đánh thức

.  Trở về trang chủ tại ĐÂY 

.  Xem các tin tức mới nhất tại ĐÂY

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng