1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Hãy ngưng đổ lỗi cho iPhone, 5 tính năng này trên iOS 10 mới là thủ phạm khiến bạn luôn khó chịu

Avatar admin   Ngày đăng: 04-01-2017Cập nhật: 16-10-2023

0

1, Xóa bảng viết tay trong chế độ Landscape

Khi đang dùng ứng dụng Message trên iOS 10, bạn sẽ bắt gặp một tùy chọn viết tay được tự động kích hoạt khi bạn vô tình xoay chiếc iPhone của mình.

Để tắt bảng viết tay trong chế độ Landscape, bạn phải xoay iPhone lại theo chiều nằm ngang để kích hoạt tính năng này. Sau đó chọn icon bàn phím ở phía dưới cùng bên phải. Điều này sẽ giúp iPhone của bạn chuyển sang chế độ bàn phím.

1_1

2, Tắt chế độ Press to Unlock iPhone

Có thể đối với một số người, việc nhấn nút Home để mở khóa màn hình đôi khi cũng gây khó chịu. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi sự bất tiện này bằng cách truy cập vào Settings > General > Accessibility > Home button và mở chế độ Rest Finger to Open. Chỉ bằng cách thiết lập này, bạn chỉ cần đặt ngón tay lên nút Home một cách nhẹ nhàng là có thể mở khóa iPhone.

2_1

3, Tắt chế độ Raise to Wake trên iOS 10

Với hệ điều hành iOS 10, iPhone của bạn sẽ tự động bật sáng mở màn hình mỗi khi bạn nhấc iPhone lên. Tuy nhiên, đôi khi một số người vẫn cảm thấy có chút khó chịu với chế độ này vì nó khiến lượng pin sẽ bị hao hụt một chút. Để tắt chế độ này, bạn cần truy cập vào Settings > Display & Brightness > Raise to Wake > Off. Tính năng này sẽ tự động được tắt đi.

4_1

Xem thêm: Phiên bản iOS 10.3 beta sẽ lộ diện vào ngày 10/1 sắp tới

4, Tắt đi chế độ trả lời tin nhắn trên màn hình khóa của iOS 10

Về mặc định, khi được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 10, iPhone của bạn sẽ tự động thể hiện tin nhắn trên màn hình khóa và nó cho phép bạn có thể trả lời tin nhắn ấy ngay lập tức chỉ bằng 3D Touch cực kì nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng xem nếu iPhone của bạn vô tình bị rơi vào tay kẻ gian thì liệu sẽ như thế nào. Nếu muốn bảo mật những thông tin một cách an toàn hơn, tốt hơn bạn nên tắt đi chế độ này.

Hãy truy cập vào Settings > Touch ID & Passcode > Enter PIN > Reply with Message > Off. Vậy là bạn hoàn toàn có thể yên tâm và thoải mái vì không sợ ai thấy trộm tin nhắn của mình rồi.

4_2

5, Tắt đi tính năng tự động cài đặt ứng dụng của iMessage

Khi cập nhật hoặc cài đặt một ứng dụng mới, bạn có thể sẽ vô tình nhìn thấy các ứng dụng iMessage mà mình không hề muốn cài đặt lại xuất hiện trong ứng dụng tin nhắn của mình. Điều này sẽ khiến bạn khá khó chịu vì tất nhiên iPhone của bạn lại chứa những ứng dụng nhỏ nhặt mà có thể bạn không bao giờ sử dụng đến.

Để có thể tắt đi tính năng này, bạn hãy mở một tin nhắn bất kì lên, chọn vào biểu tượng ứng dụng và nhấn chọ vào bốn vòng tròn ở góc trái dưới cùng. Ngay sau đó, bạn hãy chọn vào cửa hàng quản lý ứng dụng, chọn vào mục Manage và tắt ngay chế độ Automatically Add Apps.

5

.  Trở về trang chủ tại ĐÂY 

·  Xem các tin tức mới nhất tại ĐÂY 

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng