1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Thủ thuật trên Android và iOS giúp điện thoại của bạn thú vị hơn

Avatar admin   Ngày đăng: 21-03-2022Cập nhật: 21-03-2022

Điện thoại Android hay iOS luôn có những tính năng thú vị những không phải ai cũng biết.

Bạn có chắc rằng bản thân đã khám phá hết tính năng trên điện thoại của mình. Dù bạn dùng iPhone hay Samsung, Xiaomi,.... luôn có những tính năng thú vị đáng để khám phá.

Một dân công nghệ chuyên nghiệp luôn biết cách giải trí và khai thác đầy đủ tính năng trên chiếc điện thoại của mình. Android hay iOS thì luôn được cung cấp những thích năng cần phải cài đặt thủ công. Chúng tôi sẽ giới thiệu một số thủ thuật trên cả 2 dòng giao diện điện thoại ở bài viết bên dưới.

Thủ thuật có thể áp dụng có người dùng iPhone

Điều khiển iPhone bằng đầu

Một tính năng được thiết lập giúp cho mọi thao tác được nhanh hơn và thiết hơn, nhất là khi bạn không rảnh tay với chiếc điện thoại của mình. Theo đó, người dùng sẽ dùng cử chỉ nghiêng đầu sang trái hoặc phải để thực hiện các thao tác với ứng dụng. Việc này cũng được nhiều người áp dụng để tạo những trò chơi nhỏ khi tụ họp với bạn bè, thực sự là một tính năng thú vị.

Để thực hiện điều khiển iPhone bằng đầu, bạn cần thực hiện các bước sau:

Thủ thuật điều khiển bằng đầu trên điện thoại iOS

Thủ thuật điều khiển bằng đầu trên điện thoại iOS

Vào phần Cài đặt=> Cài đặt chung => Trợ năng => Điều khiển công tắc => Công tắc => Thêm công tác mới. Một loại lựa chọn sẽ hiển thị và việc của bạn là chọn những mục mà bạn thích. Ví dụ như việc du chuyển đầu sang trái phải để tăng giảm ấm lượng sẽ rất liện lợi trong quá trình nghe nhạc. Hãy mở điện thoại lên và thử nghiệm ngay nào.

Tạo cuộc gọi ảo

Cuộc gọi ảo hay còn được gọi là cuộc gọi ẩn danh hoặc nói theo cách bí hiểm là cuộc gọi ma. Thủ thuật này sẽ có thể dùng để hù người được gọi một phen gì số điện thoại đến bị ẩn đi. Thảo tác này có thể dùng để trêu người thân, bạn bè một chút nhưng đừng quá đáng nhé. Thủ thuật này có thể lỗi trên một số thiết bị, nhưng hãy thử ấn #31# + số điện thoại để thử xem sao nhé.

Thực hiện cuộc gọi ảo trên điện thoại iPhone

Thực hiện cuộc gọi ảo trên điện thoại iPhone

Thủ thuật có thể áp dụng có người dùng Android

Mở khóa thần tốc nhờ Smart Lock

Có lẽ rất nhiều người biết đến tính năng này, thậm chí có thể dễ dàng tìm thấy nó trong phần Cài đặt. Khi vào giao diện của Smart Lock, người dùng sẽ có nhiều tùy chọn để bảo mật điện thoại như khuôn mặt tin cậy, thiết bị tin cậy,...với tính bảo mật cao và tốc độ mở khóa nhanh. Cách truy cập Smart Lock khá đơn gian với việc vào thanh tìm kiếm của điện thoại. Sau đó chọn phương pháp bảo mật bạn thích nhất, thậm chí chọn nhiều cách bảo mật một lần.

Smart Lock là một chức năng cần thiết trên điện thoại

Smart Lock là một chức năng cần thiết trên điện thoại

Ẩn thông báo trên màn hình khóa

Thỉnh thoảng chiếc điện thoại quá nhiều thông báo vào thời điểm cần nghỉ ngơi làm bạn cảm thấy phiền. Thủ thuật này sẽ giúp người dùng ẩn đi những thông báo trên màn hình, mang đến sự riêng tư người dùng.

Thao tác kích hoạt cũng rất đơn giản, vào cài đặt => âm thanh và thôn báo => Khi thiết bị khóa => Không hiển thị thông báo nào. Sau khi thao tác xong, màn hình điện thoại thì hiển thị thời gian (nếu bật chế độ Alway Display). Khi mở khóa màn hình, các thông báo vẫn còn đó để bạn không bỏ qua những thông tin quan trọng. Chế độ này phù hợp lúc người nghỉ ngơi không muốn bị làm phiền.

Trên các dòng máy Android và iOS còn rất nhiều tính năng mới lạ, cần kích hoạt thủ công. Đặc biệt, khi phiên bản mới được cập nhật, sẽ có thêm nhiều thay đổi. Bạn mong muốn khám phá điều gì trên chiếc điện thoại thông mình của mình, để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm:

XTmobile.vn

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng