1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Tai nghe AirPods có thể trở thành thiết bị sức khỏe tiếp theo của Apple

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 13-03-2023Cập nhật: 13-03-2023

AirPods có thể tích hợp tính năng bảo vệ sức khỏe trong tương lai.

Bản tin công nghệ hàng tuần của nhà văn Bloomberg Mark Gurman - Power On vừa tiết lộ Apple sẽ trang bị cho AirPods, tai nghe Bluetooth không dây của hãng thành một "công cụ sức khỏe" trong một hoặc hai năm tới.

Được biết, bản tin của nhà văn Bloomberg Mark Gurman được phát vào mỗi Chủ nhật hàng tuần. Nói đến tiết lộ thú vị trên thì Gurman đã chỉ ra tính năng Nghe trực tiếp của AirPods giúp khuếch đại âm thanh từ khắp phòng, cho phép thiết bị đeo được sử dụng như một cặp máy trợ thính không chính thức.

AirPods có thể trở thành máy trợ thính trong tương lai

Đồng thời, nhà văn lớn này cũng nói rằng ông không hề ngạc nhiên nếu Apple biến AirPods thành thiết bị trợ thính được FDA chấp thuận. Thời gian gần đây, các quy tắc đã được thay đổi ở Hoa Kỳ và mọi người có thể mua máy trợ thính mà không cần toa bác sĩ. Điều này đồng nghĩa với việc cho phép Apple tiếp thị AirPods trong tương lai dưới dạng máy trợ thính.

Gurman nói rằng việc cung cấp AirPods làm thiết bị trợ thính có thể giúp ích cho hơn hàng chục triệu người. Dưới đây là hình minh họa từ hồ sơ năm 2016 khi Apple tìm cách cấp bằng sáng chế cảm biến sinh trắc học cho tai nghe AirPods có thể trở thành "công cụ sức khỏe" tiếp theo của họ.

Sơ đồ minh họa AirPods năm 2016

Nhìn lại năm 2016, gã khổng lồ công nghệ đã nhận được bằng sáng chế cho một hệ thống cho phép Apple theo dõi nhịp tim, nhiệt độ cơ thể của người dùng và dữ liệu sinh trắc học liên quan đến sức khỏe khác bằng cách thu thập thông tin này thông qua tai nghe. Theo đó, cảm biến sinh trắc học sẽ được đặt bên trong một trong các tai nghe.

Thậm chí Apple còn nhận được bằng sáng chế vài năm trước khi phát hành AirPods đầu tiên về các cảm biến được nhúng trong tai nghe có thể đo nhịp tim và mức độ mồ hôi của người dùng. Ngoài các tính năng Nghe trực tiếp đã nói ở trên, còn có một tùy chọn dành cho người dùng AirPods Pro bị khiếm thính.

Cụ thể, khi Conversation Boost được bật sẽ sử dụng micrô trên thiết bị để giúp khuếch đại các cuộc trò chuyện diễn ra, tuy không hữu ích hoặc mạnh mẽ như Live Listen, nhưng điều này giúp người dùng theo dõi cuộc trò chuyện dễ dàng hơn một chút. Đồng thời, Apple nhận thấy lợi ích từ việc dùng Apple Watch để đo lường và cảnh báo sức khỏe nên việc trang bị cho AirPods là chắc chắn.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng