1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Samsung có thể bổ sung tính năng 'Phát hiện va chạm' cho Galaxy S24

Avatar adminBich Phuong   Ngày đăng: 30-01-2024Cập nhật: 05-02-2024

Cảm biến "Phát hiện va chạm ô tô" bất ngờ được tìm thấy trên Galaxy S24 Ultra

Google và Apple đã cung cấp tính năng phát hiện tai nạn ô tô cho các thiết bị di động cầm tay như dòng Google Pixel 8 và dòng iPhone 15. Trong khi đó, Samsung vẫn chưa đưa cải tiến này vào dòng sản phẩm Galaxy S24 series mới nhất của mình dù hai đối thủ cạnh tranh lớn nhất đều sở hữu nó. Tuy nhiên, điều đó có thể sẽ sắp thay đổi trong tương lai. Theo Android Police, Samsung dự kiến sẽ trang bị thêm cảm biến “Car Crash Detect Wakeup” cho cả hai mẫu điện thoại cao cấp mới nhất của mình là Galaxy S24 Ultra và Galaxy Z Fold 5.

Cảm biến “Phát hiện va chạm ô tô” này được cho là đã được phát hiện khi ổ cắm đang chạy với ứng dụng Tasker. Đây được xem là một cảm biến ảo tổng hợp có khả năng xử lý dữ liệu từ một hoặc nhiều cảm biến vật lý như con quay hồi chuyển và gia tốc kế. Nguồn tin cũng cho biết cảm biến này được sử dụng để ngăn chặn các sự kiện cảm biến theo nhóm để nó có thể báo cáo các vụ tai nạn ô tô tiềm ẩn cho các ứng dụng sử dụng nó.

Cảm biến

Mặc dù, cảm biến “Phát hiện va chạm” này không được tìm thấy trên các thiết bị Galaxy khác. Tuy nhiên vẫn có một ứng dụng hệ thống ẩn chứa mã để khởi động và dừng cảm biến va chạm ô tô có tên là “MoccaMobile”, xuất hiện trong các phiên bản One UI 6.1 và một số phiên bản cũ hơn của giao diện Android. Đáng chú ý, Android Police cũng đã tìm thấy ứng dụng này trên One UI 5.1.1 cho Galaxy Z Fold 5, One UI 6 cho Galaxy S23 Ultra và One UI 6.1 trên Galaxy S24 Ultra.

Bạn mong đợi điều gì từ tính năng mới được bổ sung này? Hãy để lại bình luận cảm nghĩ của mình bên dưới để cho XTmobile cùng biết nhé. Sau đây là một số mẫu Galaxy S24, Galaxy S24 Plus và Galaxy S24 Ultra đang được bán tại XTmobile với nhiều ưu đãi để bạn có thể tham khảo thêm!

 

Xem thêm:

XTmobile.vn (Nguồn: Android Authority)

Mình là Bích Phượng, một content writer với hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content công nghệ. Mình là một người đam mê viết lách, mong muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của bản thân đến mọi người qua những bài viết. Hy vọng bài viết của mình sẽ mang lại thật nhiều giá trị bổ ích cho các bạn nhé!

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng