1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Nút nguồn và chỉnh ấm lượng trên iPhone 15 Pro sẽ thành một thể thống nhất

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 30-03-2023Cập nhật: 08-07-2024

Apple thay đổi thiết kế iPhone 15 Pro, đặc biệt là các nút ở cạnh bên.

Mặc dù còn khá lâu nữa Apple mới giới thiệu dòng kế nhiệm iPhone 14 nhưng gần đây người dùng nhận được khá nhiều tin rò rỉ. Trong đó ấn tượng nhất là thông tin về mẫu iPhone 15 Pro sẽ đi kèm với nút nguồn và nút chỉnh âm lượng thể rắn hợp nhất.

Thông tin xuất phát từ MacRumors mới đây đã làm sáng tỏ về việc thay đổi thiết kế trên iPhone 15 Pro của Apple với các nút điều chỉnh cạnh bên cùng một số chức năng cụ thể. Tiếp đến, một người được xem là uy tín tên ShrimpApplePro cũng đã đăng một dòng tweet nói rằng thành viên diễn đàn ẩn danh trên chính là người đã tuyên bố rằng các mẫu iPhone 14 Pro có Dynamic Island, điều này làm tăng độ tin cậy từ phía người dùng hơn.

Nút trạng thái rắn và lợi ích của chúng

Nói một cách dễ hiểu thì nút “trạng thái rắn” hay còn được gọi là “nút điện dung” là những nút khi nhấn sẽ không đi vào trong, được làm bằng kim loại ở dạng rắn, khi hoạt động sẽ rung để biểu thị. Nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao lại sử dụng các nút điện dung thay vì nút cơ học? Rõ ràng có nhiều ưu điểm để liệt kê nhưng đầu tiên là liên quan đến độ bền.

Rò rỉ về nút cạnh bên trên iPhone 15 Pro

Như đã biết, một nút cơ học cần có khoảng trống để đi vào sau khi được nhấn và khoảng trống đó đóng vai trò là điểm yếu tiềm ẩn trong cấu trúc tổng thể của một chiếc điện thoại, có thể liên quan đến hư hỏng do nước hoặc áp suất. Với thiết kế mới này, không chỉ loại bỏ không gian đó mà còn giúp giải phóng nhiều không gian hơn bên trong điện thoại và làm cho thiết kế đồng nhất hơn một chút.

Bên cạnh đó, một mối quan tâm phải được đề cập với các nút điện dung, bao gồm cả những nút được cho là đi kèm với iPhone 15 Pro, là chúng cần nguồn điện để hoạt động. Rất may, một người rò rỉ không xác định đã cho biết Apple đã giải quyết vấn đề, cụ thể:

“Bộ vi xử lý mới sẽ xuất hiện trong 15 mẫu Pro sẽ không chỉ quản lý các tác vụ đó mà còn có thể ngay lập tức cảm nhận được các lần nhấn, giữ nút điện dung và thậm chí phát hiện phiên bản 3D Touch của riêng chúng với nút tăng/giảm âm lượng mới nút hành động (hiện là công tắc chuông) và nút nguồn, trong khi điện thoại chết hoặc tắt nguồn.”

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng