1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Nút bấm cảm ứng mới trên iPhone 15 Pro liệu có mang lại lợi ích?

Avatar adminBich Phuong   Ngày đăng: 22-03-2023Cập nhật: 08-07-2024

iPhone 15 Pro sẽ loại bỏ các nút bấm vật lý để thay bằng các nút trạng thái rắn

Hiện nay, xuất hiện rất nhiều tin đồn về việc Apple sẽ thay đổi các nút âm lượng trên iPhone 15. Mới đây, thiết kế CAD của iPhone 15 Pro bị rò rỉ cho thấy thiết bị sẽ chỉ có một nút âm lượng chung, thay vì tách biệt hai nút tăng và giảm như thế hệ tiền nhiệm iPhone 14. Đồng thời, nút gạt tắt tiếng cũng sẽ biến thành một nút bấm trạng thái rắn.

Được biết, các nút này sẽ được kết nối với haptics của Taptic Engine. Để mô phỏng cảm giác khi nhấn giống như bàn di chuột trên MacBook. Đây có lẽ là một nâng cấp mới đầy thú vị của iPhone 15 Pro. Các Taptic Engine được tích hợp trong các nút bấm này sẽ cung cấp lực phản hồi rung khi bạn chạm vào và mô tả đúng cảm giác y như một nút vật lý thực tế. 

iPhone 15 Pro sẽ loại bỏ các nút bấm vật lý để thay bằng các nút trạng thái rắn

Tuy nhiên, một số người dùng công nghệ vẫn thắc mắc. Lý do mà Apple lại loại bỏ các nút bấm vật lý trên iPhone. Trong khi, nút bấm cảm ứng lực mới này dường như không thể kích hoạt bất kỳ tính năng mới nào. Và thậm chí nó có thể sẽ làm phát sinh một số vấn đề mới.

Những lợi ích và nhược điểm của nút bấm cảm ứng lực trên iPhone 15 Pro 

Việc chuyển các nút vật lý sang các nút trạng thái rắn có thể làm cho iPhone 15 Pro trở nên bền hơn. Tuy nhiên, nó lại không phải một biện pháp tiết kiệm chi phí. Thực tế, việc thêm cảm biến và Taptic Engine vào các nút bấm trên iPhone có thể bù đắp chi phí của các nút truyền thống hiện tại. Nhưng việc chuyển sang nút ở trạng thái rắn có vẻ sẽ không tiết kiệm được không gian bên trong. Apple có thể sẽ có một số giải pháp kỹ thuật thông minh để thiết kế các nút thể rắn nhỏ hơn hoặc rẻ hơn. Tuy nhiên, trường hợp đó thật khó có thể xảy ra. 

Những lợi ích và nhược điểm của nút bấm cảm ứng lực trên iPhone 15 Pro

Một nút âm lượng duy nhất có thể giúp bạn điều chỉnh âm lượng nhanh hơn. Tuy nhiên, nó cũng sẽ trở thành một cơn ác mộng đối với những người thường xuyên sử dụng ốp lưng. Khi đó, bạn sẽ cần phải mua một chiếc ốp lưng khoét vị trí nút bấm vật lý. Nhằm dễ dàng thao tác.

Ngoài ra, những người đeo găng tay cũng không thể thao tác với các nút bấm trên. Vì nó không thể ấn xuống như nút bấm vật lý. Đồng thời, bạn sẽ không thể khởi động lại nếu nút bấm trạng thái rắn này đang bị lỗi. Có thể nói, trang bị nút bấm cảm ứng lực là một ý hay. Nhưng nó vẫn còn nhiều nhược điểm cần cân nhắc. 

 

Xem thêm:

XTmobile.vn

Mình là Bích Phượng, một content writer với hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content công nghệ. Mình là một người đam mê viết lách, mong muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của bản thân đến mọi người qua những bài viết. Hy vọng bài viết của mình sẽ mang lại thật nhiều giá trị bổ ích cho các bạn nhé!

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng