1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Những tính năng trên Android 10 cực kỳ hữu dụng nhưng lại được ít người biết đến

Avatar admin   Ngày đăng: 18-06-2020Cập nhật: 18-06-2020

Android 10 đã chính thức có mặt trên hầu hết các mẫu smartphone sử dụng nền tảng Android đời mới, thậm chí những mẫu smartphone tầm trung và giá rẻ mới ra mắt của Samsung cũng toàn bộ được cài sẵn Android 10 ngay khi xuất xưởng. Và sau đây XTmobile sẽ hướng dẫn các bạn một số tính năng hay mà ít ai để ý trên Android 10.

>> Xem thêm:

Chuyển đổi giữa các mục gần đây trực tiếp bằng thanh điều hướng

Android 10 mang đến cử chỉ điều hướng tương tự các dòng iPhone mới của Apple bằng cách vuốt thanh điều hướng lên để vào màn hình chính hay là vuốt giữ để mở danh sách ứng dụng gần đây. Nhưng có một điểm mà ít người chú ý đến là bạn có thể vuốt ngang trên thanh điều hướng để có thể chuyển qua lại giữa các ứng dụng gần đây chứ không cần phải vào danh sách.

Chuyển đổi giữa các mục gần đây trực tiếp bằng thanh điều hướng

Ngoài ra thì ở 2 góc dưới của tất cả các máy sử dụng Android 10 đều có 2 phần cử chỉ dùng dể mở Google Assistant. Bạn có thể sử dụng trợ lý ảo bằng thao tác vuốt từ góc máy lên thay cho cách bấm giữ phím home ảo như các bản Android trước đây. Phần thao tác này cũng được Google trang bị thêm 1 hiệu ứng để xác định Google Assistant đã được kích hoạt chưa.

Cảnh báo tác động xấu ở cổng USB

Tính năng cảnh báo cổng sạc bị ướt trước đó đã xuất hiện trên các mẫu smartphone của Samsung rồi. Nhưng Android 10 mang tính năng này đến cho tất cả các dòng smartphone khác. Thêm vào đó Google cũng nâng cấp lên là bây giờ máy sẽ cảnh báo cả khi cổng sạc bị quá nhiệt để hạn chế tình trạng cháy nổ xảy ra do sạc pin. Khi cảnh báo xuất hiện, máy sẽ tự động ngắt mọi giao tiếp nhằm bảo vệ cổng sạc.

Cảnh báo tác động xấu ở cổng USB

Chia sẻ mật khẩu wifi

Trường hợp bạn nhập wifi sau đó không nhớ mật khẩu để chia sẻ cho bạn bè mình không phải là hiếm. Trên thực tế, trước đây cũng có ứng dụng cho phép bạn tìm mật khẩu wifi nhưng bắt buộc bạn phải Root máy để có thể sử dụng. Android 10 cho phép bạn một tùy chọn chia sẻ Wifi thông qua mã QR. Bạn chỉ cần bấm vào phần wifi muốn chia sẻ và bấm vào phím chia sẻ có hình QR code rồi quét QR code đó là được.

Chia sẻ mật khẩu wifi

Thuật toán độ sâu mở

Đây là thứ không quá nhiều người dùng thông thường để ý và cần sử dụng, nhưng nó lại mang đến những ứng dụng rất thiết thực. Google áp dụng thuật toán độ sâu mới dành cho các mẫu smartphone sử dụng Android 10. Đặc biệt hơn là thuật toán này mở cho tất cả các ứng dụng do bên thứ 3 phát triển. Vì thế bạn sẽ có thể có hiệu ứng xóa phông tốt tương tự như trên Pixel 4 hoặc là những thông tin độ sâu tốt hơn phục vụ cho các ứng dụng AR.

Thuật toán độ sâu mở

Truy cập vào cài đặt nhanh hơn

Trước đây để thay đổi cài đặt wifi thì bạn bắt buộc phải vào mục cài đặt bên trong hệ thống. Giờ đây mỗi khỉ mở wifi hay Bluetooth, hệ thống sẽ hiển thị lên bảng danh sách kết nối dưới dạng pop up nhằm giúp bạn lựa chọn trực tiếp mà không phải qua quá nhiều lớp cài đặt. Đây cũng là một điều mà Samsung đã ra mắt trước đó trên One UI của mình.

Truy cập vào cài đặt nhanh hơn

Chế độ tập trung

Tính năng này hướng đến người dùng hơn là chức năng của máy. Và cũng rất ít người để ý đến tính năng này do nếu không biết rõ thì nó có vẻ vô dụng. Tính năng này sẽ chặn thông báo từ những ứng dụng không phục vụ cho công việc hoặc những ứng dụng do bạn chọn nhằm giúp người dùng tập trung với các việc đang làm hơn. Chế độ tập trung hoàn toàn có thể được cài đặt để bật tắt trong khung giờ bạn chọn.

Chế độ tập trung

XTmobile.vn

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng