1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 08 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN

Mọi thứ chúng ta biết về Android 15 cho đến nay, vô vàn tính năng hấp dẫn

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 21-02-2024Cập nhật: 21-02-2024

Android 15 là bản cập nhật lớn với hàng loạt tính năng hấp dẫn.

Android 15 sẽ có mặt trên hàng loạt điện thoại Android cao cấp trong thời gian tới bao gồm: Galaxy S24 series, Z Fold 5, OnePlus 12....hứa hẹn bổ sung nhiều tính năng quan trọng, nâng cao trải nghiệm người dùng. Dưới đây là mọi thứ chúng ta biết về Android 15 cho đến nay.

Android 15 cuối cùng cũng có thể mang lại các widget màn hình khóa

Cách đây rất lâu, Android đã hỗ trợ hiển thị widget trên màn hình khóa. Công ty dường như nhanh chóng mất hứng thú với tính năng này sau khi giới thiệu nó trong Android 4.2 Jelly Bean. Tính năng chỉ tồn tại trong một số bản phát hành tiếp theo cho đến khi loại bỏ hoàn toàn nó trong Android 5 Lollipop vài năm sau đó. 

Android 15 cuối cùng cũng có thể mang lại các widget màn hình khóa

Android 15 cuối cùng cũng có thể thay đổi điều đó một lần nữa. Chuyên gia Android Mishaal Rahman đã có thể kích hoạt tính năng "không gian chung" mới trong bản dựng Android 14 đang được phát triển. Nó mang đến một phần mới cho màn hình khóa có thể chứa đầy một loạt các tiện ích được hỗ trợ.

Cho phép bạn lưu các cặp ứng dụng

Điện thoại Android ngày càng có kích thước lớn hơn. Các thiết bị có thể gập lại như Google Pixel Fold giúp việc xem nhiều ứng dụng song song dễ dàng hơn. Android 15 có thể cho phép bạn lưu các cặp ứng dụng như vậy vào màn hình chính để truy cập nhanh. Một số nhà sản xuất cung cấp các tính năng như thế này trên thiết bị có thể gập lại của họ, nhưng Google có thể đưa tùy chọn đó vào Android.

Android 15 có thể có một chế độ dễ dàng cho những người gặp khó khăn với công nghệ

Điện thoại thông minh đã trở thành những thiết bị cực kỳ phức tạp và mạnh mẽ. Đặc biệt khi công nghệ ngày càng phát triển thì các công cụ các khó sử dụng với một số đối tượng người dùng. Đó là lúc mà một "cài đặt sẵn dễ dàng" mới có thể xuất hiện, được Mishaal Rahman phát hiện trong bản beta Android 14 QPR3. Mặc dù nó chưa ra mắt, nhưng một ngăn cài đặt mới và các mô tả đi kèm cho thấy rõ rằng nó sẽ in đậm văn bản, tăng độ tương phản, phóng to các biểu tượng và xóa hình nền để giúp Android dễ sử dụng hơn.

Android 15 có thể có một chế độ dễ dàng cho những người gặp khó khăn với công nghệ

Bổ sung trình lưu trữ ứng dụng gốc

Google Play gần đây đã giới thiệu một tùy chọn tự động lưu trữ các ứng dụng bạn không sử dụng nhiều khi bộ nhớ của bạn sắp hết. Do tính chất mở của Android, điều này có nghĩa là các ứng dụng được cài đặt qua cửa hàng ứng dụng khác không thể tận dụng tính năng này. Với Android 15, Mishaal Rahman nhận thấy rằng việc lưu trữ ứng dụng có thể trở thành một phần của chính hệ điều hành. Bạn cũng có thể có nhiều quyền kiểm soát thủ công hơn đối với việc lưu trữ ứng dụng, mặc dù điều đó chưa được xác nhận.

Android 15 có thể có Không gian riêng tư cho các ứng dụng nhạy cảm của bạn

Samsung từ lâu đã cung cấp một tính năng có tên là Thư mục bảo mật, giúp tách biệt các ứng dụng nhạy cảm khỏi phần còn lại của hệ thống và yêu cầu xác thực bổ sung. Google đang nỗ lực đưa một tính năng như thế này lên Android, được gọi là Không gian riêng tư. 

Android 15 có thể có Không gian riêng tư cho các ứng dụng nhạy cảm của bạn

Tính năng này thêm một hồ sơ bổ sung gắn liền với người dùng điện thoại chính, giống như hồ sơ công việc. Nó cần xác thực bổ sung và tự động tạm dừng các ứng dụng cũng như thông báo khi không sử dụng. Google có thể cho phép bạn ẩn Không gian riêng tư của mình, khiến nó chỉ có thể truy cập được bằng cách tìm kiếm "không gian riêng tư" trong trình khởi chạy của bạn.

Cung cấp cho bạn thêm thông tin chi tiết về tình trạng pin

Google đã thêm thông tin chi tiết về tình trạng pin vào Android 14 thông qua API mà các ứng dụng của bên thứ ba kết nối vào. Số lượng chu kỳ bị ẩn trong phần giới thiệu về điện thoại bên dưới thông tin về pin. Android 15 có thể hiển thị nhiều dữ liệu hơn và giúp truy cập những thông tin chi tiết này dễ dàng hơn. 

Cung cấp cho bạn thêm thông tin chi tiết về tình trạng pin

Trong bản phát hành sắp tới, thông tin về pin sẽ nằm trong phần cài đặt hệ thống Pin phù hợp hơn trong menu tình trạng pin mới. Bạn sẽ thấy số chu kỳ và tỷ lệ phần trăm tình trạng pin, cho biết mức độ suy giảm pin so với khi còn mới.

Tăng cường kết nối Bluetooth

Bluetooth LE Audio là bước tiến lớn tiếp theo dành cho tai nghe không dây, máy trợ thính và các thiết bị âm thanh không dây khác. Tiêu chuẩn mới sử dụng ít năng lượng hơn đáng kể với chất lượng gần như nhau và sẽ giúp kết nối liền mạch nhiều bộ thu Bluetooth với một nguồn duy nhất, tương tự như cách hoạt động của Wi-Fi. Mặc dù tiêu chuẩn này đã ra mắt được một thời gian nhưng ngành công nghiệp này chỉ đang dần chuyển sang các thiết bị hỗ trợ nó.

Android 15 có thể giúp bắt đầu quá trình chuyển đổi. Google đang nghiên cứu một cách nguyên gốc để bắt đầu và tham gia các phiên Bluetooth Auracast. Đây là cách cho phép kết nối nói trên với nhiều thiết bị Bluetooth. Bằng cách đó, bạn có thể sử dụng trang cài đặt của Android để dễ dàng bắt đầu các phiên của riêng mình hoặc tham gia các phiên do người khác tạo.

Tích hợp tính năng chống lừa đảo

Cửa hàng Google Play và Play Protect loại bỏ hầu hết các ứng dụng lừa đảo và gian lận khỏi điện thoại của mọi người. Tuy nhiên, những kẻ xấu vẫn có cách để thực hiện hành vi. Đó là lý do tại sao Android 15 có thể tăng cường khả năng phát hiện lừa đảo. Như đã phát hiện trong Android 14 QPR2, tính năng Play Protect mới có thể kiểm tra "hoạt động ứng dụng để tìm hành vi lừa đảo hoặc hành vi lừa đảo khác". 

Nếu phát hiện bất cứ điều gì, nó sẽ cung cấp thông tin này cho Play Protect để xác nhận mối đe dọa và cảnh báo những người dùng Android khác. Tính năng này đã được phát hiện trong Android 14 QPR2, vì vậy nó có thể được phát hành trước Android 15.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng